“สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง” จอมบู๊หมัดทรงพลัง วัย 28 ปี จากมหาสารคาม ออกโรงโพสต์ข้อความขอบคุณทาง วัน แชมเปียนชิพ อย่างจริงใจ ที่ทำให้ตนชีวิตพลิกผันกลับมามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รวมทั้งเป็นที่รู้จักของแฟนมวยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ กลายเป็นนักสู้แถวหน้าของวงการที่หลายคนติดตามผลงานราวกับเป็นดาราดังก็ไม่ปาน
ล่าสุดเจ้าของฉายา “ไอ้หมัดเขวี้ยงควาย” ที่เพิ่งเก็บชัยสวยในการประเดิมชกรายการ ONE (ใหญ่) เมื่อทุบชนะทีเคโอยก 2 “ธานท์ ซิน” มวยแกร่งจากเมียนมา ในศึก ONE 170 เมื่อวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Suriyan Thiannok บรรยายถึงความสำเร็จของตัวเองในตอนนี้ว่า
“ตอนเด็กเคยฝันว่าอยากเป็นเหมือนดารา เวลาไปออกงาน จะมีคนมาขอจับมือ พอเจอหน้าก็ขอถ่ายรูป เมื่อก่อนเวลาขี่รถไปทุ่งนา ก็ยื่นมือไปแตะดอกไม้ดอกหญ้าริมทาง คิดว่าเป็นผู้คนมาขอจับมือ”
“ตอนนั้นแค่คิด ตอนนี้รู้สึกว่าความฝันนั้นเป็นจริง ได้ทำทุกอย่างเหมือนที่ฝัน มีคนมาขอถ่ายรูปมากมาย ไปไหนมาไหนมีคนรู้จัก ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะมาถึงจุดนี้ได้”
“ขอบคุณรายการ วัน แชมเปียนชิพ มาก ๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีคนรู้จัก มีชื่อเสียง มีเงินทองมากกว่าเมื่อก่อน ที่ขาดไม่ได้เลย ค่ายมวย อบต.กำพี้ ค่ายมวยพีเค.แสนชัยมวยไทยยิม และค่ายมวย ท.แสงเทียนน้อย ที่ฝึกซ้อมอยู่ในปัจจุบันครับ”
สำหรับ “สุริยันต์เล็ก” ถูกจดจำในฐานะนักกีฬาที่มีเลือดนักสู้เต็มเปี่ยม ไม่เคยคิดถอดใจยอมแพ้ง่าย ๆ โดยตอนนี้เจ้าตัวครองสถิติ 7-3 ในรายการของ ONE และได้ชื่อว่าเป็นนักกีฬาที่คว้าโบนัสมากที่สุดของ ONE ลุมพินี หลังเก็บโบนัส 350,000 บาท ไปแล้ว 8 ครั้ง รวมเป็นเงิน 2,800,000 บาท (สองล้านแปดแสนบาท)
ไฟต์ต่อไป “สุริยันต์เล็ก” เตรียมโชว์ผลงานบนสังเวียนระดับโลกต่อเนื่องในศึก ONE 172 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ ไซตามะ ซูเปอร์ อารีนา ประเทศญี่ปุ่น ในวันอาทิตย์ที่ 23 มี.ค.68 โดยเจ้าตัวจะประเดิมชกคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกใน ONE ดวลกับ “ริวเซอิ คุมางาอิ” นักสู้เจ้าถิ่นดีกรีแชมป์โลก ISKA K-1 ผลงานจะออกมาดุเดือดแค่ไหนรอลุ้นกัน
+ อ่านเพิ่มเติม