สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น! “เคด” คว้ารางวัล “นักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2567 ประเภทกติกา MMA และ ปล้ำจับล็อก”
logo ONE

สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น! “เคด” คว้ารางวัล “นักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2567 ประเภทกติกา MMA และ ปล้ำจับล็อก”

ONE : เมื่อพูดถึงนักกีฬาต่างชาติที่ทำผลงานได้ร้อนแรงที่สุดในปี 2567 เชื่อว่าชื่อของ “เคด รูโทโล” แชมป์โลก ONE ปล้ำจับล็อก รุ่นไลต์เวต (155-170 ป. ONE Fight Night,ONE Championship,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์

197 ครั้ง
|
06 ม.ค. 2568
ONE : สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น! “เคด” คว้ารางวัล “นัก
 
เมื่อพูดถึงนักกีฬาต่างชาติที่ทำผลงานได้ร้อนแรงที่สุดในปี 2567 เชื่อว่าชื่อของ “เคด รูโทโล” แชมป์โลก ONE ปล้ำจับล็อก รุ่นไลต์เวต (155-170 ป.) วัย 21 ปี จากสหรัฐอเมริกา ย่อมเป็นหนึ่งในชื่อแรกที่หลายคนนึกถึงอย่างไม่ต้องสงสัย หลัง “แฝดพี่แห่งบ้านรูโทโล” รายนี้ระเบิดพลังเก็บชัยชนะติดต่อกันถึง 4 ไฟต์ ตลอดทั้งปี โดยแบ่งเป็นกติกาปล้ำจับล็อก 2 ไฟต์ และการข้ามสายมาเปิดซิงคว้าชัยในกติกา MMA อีก 2 ไฟต์
 
ด้วยผลงานอันน่าทึ่งตลอดปีที่ผ่านมา จึงส่งผลให้ “เคด” ผู้ไม่เคยแพ้ใครตลอด 8 ไฟต์นับแต่เข้ามาสู้ใน ONE ตั้งแต่ปี 2565 ได้รับการรับเลือกจากคณะกรรมการ ONE ให้คว้ารางวัล ”นักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2567 ประเภทกติกา MMA และ ปล้ำจับล็อก” ไปครองอย่างไร้คู่ต่อกร และวันนี้เราได้รวบรวมผลงานความสุดยอดของเขาตลอดปี 2567 มาไว้ที่นี่แล้ว
 
ONE : สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น! “เคด” คว้ารางวัล “นัก
 
“เคด” เปิดฉากปี 2567 ด้วยการย้ำแค้นเอาชนะคะแนน “ทอมมี ลังกาเคอร์” คู่ปรับเก่าจากนอร์เวย์ ป้องกันตำแหน่งแชมป์ปล้ำจับล็อก รุ่นไลต์เวตครั้งที่ 3 ได้สำเร็จ ในศึก ONE 165 เมื่อเดือน ม.ค. จากนั้นในศึก ONE Fight Night 21 เดือน เม.ย. เขาได้ขยับขึ้นไปสู้ในพิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) 180 ป.เป็นครั้งแรก และยังคงรักษาฟอร์มร้อนเอาไว้ได้ ด้วยการเอาชนะ “ฟรานซิสโก โล” นักรัดสายดำบราซิลเลียนยิวยิตสู (BJJ) จากบราซิล ที่มาเปิดตัวในรายการนี้ ด้วยท่ารัดคอจากด้านหลัง เรียร์ เนกเกด โช้ก (Rear-naked choke) ที่เขาประยุกต์ขึ้นมาใช้แบบเฉพาะหน้าได้อย่างยอดเยี่ยม
 
ONE : สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น! “เคด” คว้ารางวัล “นัก
 
จากนั้นในศึก ONE 167 เดือน มิ.ย. “เคด” สร้างความฮือฮาไปทั่วโลก หลังตัดสินใจข้ามสายมาสู้ในกติกา MMA เป็นครั้งแรก และเปิดตัวได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยการจัดซับมิชชันเอาชนะ “เบลก คูเปอร์” นักสู้มากฝีมือเพื่อนร่วมชาติ ไปได้ตั้งแต่ยกแรก ด้วยท่ารัดคอจากด้านหลัง เรียร์ เนกเกด โช้ก (Rear-naked choke) 
 
ONE : สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น! “เคด” คว้ารางวัล “นัก
 
“เคด” ปิดท้ายปี 2567 ในศึก ONE 169 เมื่อเดือน พ.ย. ด้วยการเก็บชัยไฟต์ที่ 2 ในกติกา MMA จากการปิดเกมซับมิชชันยกแรก “อาห์เหม็ด มูจตาบา” คู่ชกจากปากีสถาน พร้อมทำสถิติคว้าโบนัส 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.7 ล้านบาท) ไปครองได้ทั้ง 4 ไฟต์ที่คว้าชัยชนะตลอดปี 2567
 
ONE : สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น! “เคด” คว้ารางวัล “นัก
 
ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมของ “เคด” ทั้งในกติกาปล้ำจับล็อกและกติกาใหม่ของเขาอย่าง MMA ทำให้เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นนักกีฬาที่มีความสามารถรอบด้านและเป็นที่จับตามองอย่างยิ่ง โดยเส้นทางของเขาในทั้งสองกติกาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามกันต่อยาว ๆ 
 
แฟน ๆ ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com อินสตาแกรม ONEChampTh และ TikTok ONEChampTH