logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ชาวบ้านผวา ! หลังดินสไลด์ ก่อนบ้านทรุดลงแม่น้ำบางปะกง | ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ชาวบ้านผวากลางดึก หลังได้ยินเสียงปูนร้าว ก่อนทรุดตัวไหลลงแม่น้ำบางปะกง พังเสียหาย 2 หลัง โชคดีชาวบ้าน ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ทิน โชคกมลกิจ,จีรนันท์ เขตพงศ์,สันติวิธี พรหมบุตร,บุญชงสงตอบ,ทนายบุญ

441 ครั้ง
|
19 ธ.ค. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ชาวบ้านผวากลางดึก หลังได้ยินเสียงปูนร้าว ก่อนทรุดตัวไหลลงแม่น้ำบางปะกง พังเสียหาย 2 หลัง โชคดีชาวบ้านเข้าช่วยเหลือสามีภรรยาคู่หนึ่งได้ทัน
 
เมื่อเช้านี้ กู้ภัยจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุดินสไลด์ ในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลแสนภูดาษ อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่เกิดเหตุพบบ้าน 2 หลัง จมลงไปในแม่น้ำบางปะกง พังเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ยังพบว่า มีอีก 4 หลังที่เสี่ยงจะจมเช่นเดียวกัน
 
สอบถามภรรยา เป็นเจ้าของบ้านเลขที่ 73 ที่จมลงไปในน้ำ บอกว่า ขณะที่กำลังนอน ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ได้ยินเสียงปูนลั่น ดังสนั่น พอตื่นมาดู พบว่ารั้วบ้านได้พลิกคว่ำลงไปในแม่น้ำ และกำลังมาถึงตัวบ้าน จากนั้นแค่ไม่กี่นาที บ้านก็เริ่มทรุด ประตูทางเข้าออกจมลงไปในน้ำ โชคดีที่ชาวบ้านมาช่วยกันทุบผนังบ้านให้เป็นรู เพื่อใช้หนีออกมาจากตัวบ้าน
 
ด้านสามีเผยว่าอยู่ตรงนี้มา 58 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้ แม้ปี 2554 จะเกิดท่วมหนักก็ตาม
 
ด้านชาวบ้าน เผยว่า ที่ผ่านมาพื้นที่บ้านถูกแม่น้ำบางปะกงกัดเซาะผืนดิน จนไม่เหลือพื้นที่ทำมาหากินแล้ว แต่เดิมบ้านจะห่างจากริมตลิ่งเกือบ 20-30 เมตร แต่ทุกวันนี้พื้นดินได้หายไปหมดแล้ว ที่ผ่านมาไม่เคยมีหน่วยงานใดเข้ามาให้การช่วยเหลือ ในการสร้างเขื่อนกันดินทรุดตัวให้เลย และถ้าขืนยังเป็นแบบนี้ คงไร้บ้านให้อาศัย ถึงแม้จะมีโฉนดที่ดินอยู่ในมือ แต่ก็ไม่มีที่ดินหลงเหลือ
 
ด้าน พ.ต.อ.จิรวัฒน์ ยอดกระโหม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ เผยว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ช่วงโค้งน้ำ ทำให้บริเวณนี้เป็นจุดที่น้ำจะแทงเข้ามาตรงบริเวณชั้นใต้ดิน เพราะไม่มีเขื่อนกั้นน้ำ เหมือนตรงบริเวณวัดแสนภูดาษ ตอนนี้เสียหายไปแล้ว 2 หลัง ส่วนอีก 4 หลังอยู่ระหว่างสุ่มเสี่ยง เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันขนย้ายสิ่งของออกจากบ้าน โชคดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต
 
ส่วน บ้านหลังที่เสียหาย ทางหน่วยงานราชการได้เปิดให้ไปพักในอาคารของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเก่า ตรงวัดแสนภูดาษ ชั่วคราวไปก่อน
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35