คนแพ้ไม่แก้ตัว “เสมาเพชร” รับสภาพ ยกย่อง “นิโค” ทั้งแกร่งและแก้เกมได้ดี
logo ONE

คนแพ้ไม่แก้ตัว “เสมาเพชร” รับสภาพ ยกย่อง “นิโค” ทั้งแกร่งและแก้เกมได้ดี

ONE : “เสมาเพชร” แสดงสปริตนักสู้ยอมรับชกไม่ดีพอทำพ่าย “นิโค” หวังเก็บเป็นบทเรียนล้ำค่าทำให้ตัวเองแข็งแกร่งขึ้นต่อไป ONE Fight Night,ONE Championship,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์

4,507 ครั้ง
|
10 ก.ค. 2567
ONE : คนแพ้ไม่แก้ตัว “เสมาเพชร” รับสภาพ ยกย่อง “
 
“เสมาเพชร” แสดงสปริตนักสู้ยอมรับชกไม่ดีพอทำพ่าย “นิโค” หวังเก็บเป็นบทเรียนล้ำค่าทำให้ตัวเองแข็งแกร่งขึ้นต่อไป
 
“ซ้ายฟ้าผ่า” เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ เจ้าของตำแหน่งผู้ท้าชิงอันดับ 4 ของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) วัย 29 ปี จากเชียงใหม่ ยืดอกรับข้อผิดพลาดของตนซึ่งเป็นเหตุให้พ่ายทีเคโอยกสองให้กับ “นิโค คาร์ริลโล” จอมบู๊เลือดเดือด วัย 25 ปี จากสกอตแลนด์ ในศึก ONE Fight Night 23 เมื่อวันเสาร์ที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา 
 
ONE : คนแพ้ไม่แก้ตัว “เสมาเพชร” รับสภาพ ยกย่อง “
 
สำหรับ “เสมาเพชร” ที่เคยมีดีกรีเป็นถึงอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกและผู้ครองตำแหน่งผู้ท้าชิงอันดับ 1 ของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต มายาวนาน หวังสานต่อฟอร์มแรงจากไฟต์ก่อนหน้าที่ตนคืนฟอร์มเก่งถอนแค้น “โมฮาเหม็ด ยูเนส ราบาห์” คู่ปรับเก่าจากแอลจีเรีย ด้วยการชนะทีเคโอตั้งแต่ยกแรก ของศึก ONE Fight Night 19 เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา
 
หลังทราบข่าวว่ามีคิวต้องขึ้นรายการ “เสมาเพชร” ได้เตรียมตัวอย่างหนักเพื่อมาสู้กับ “นิโค” ผู้ท้าชิงอันดับ 1 ของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต คนปัจจุบัน โดยหวังว่าจะล่าแต้มชัยเพื่อลุ้นสิทธิ์ขึ้นท้าชิงบัลลังก์ในอนาคต 
  
ONE : คนแพ้ไม่แก้ตัว “เสมาเพชร” รับสภาพ ยกย่อง “
 
ไฟต์นี้ “เสมาเพชร” วางแผนอยากให้ “นิโค” เป็นฝ่ายเดินเข้าทำ แต่ทุกอย่างไม่ง่ายเหมือนที่คิด เมื่อคู่ชกจากแดนวิสกี้ก็เตรียมตัวมาดีไม่แพ้กัน ก่อนตัวเองจะตกเป็นฝ่ายเสียท่าโดนอาวุธชุดใหญ่แพ้ไปในที่สุด
 
“ผมรู้สึกเสียใจและผิดหวังมากเพราะไฟต์นี้ตั้งเป้าหมายไว้สูงมาก นึกแล้วก็อยากร้องไห้ ถ้าผมเอาชนะไฟต์นี้ได้ อาจจะมีสิทธิ์ได้เข้าไปชิงแชมป์ด้วย เมื่อผมได้ปะทะกับ นิโค จริง ๆ แล้ว เขาถือว่าเก่งใช้ได้ เป็นนักมวยต่างชาติที่ออกอาวุธหมัด เท้า เข่า ศอกได้หนัก คม รุนแรงครับ”
 
ONE : คนแพ้ไม่แก้ตัว “เสมาเพชร” รับสภาพ ยกย่อง “
 
"ตอนแรกผมวางแผนจะให้ นิโค ออกอาวุธก่อน แต่เขาไม่ยอมออกแล้วขยับเดินต้อนเข้ามา เหมือนวางแผนซ้อนแผนเราเอาไว้ จังหวะที่เขาปล่อยหมัดแย็บ ผมรู้สึกว่าโดนนิ้วจิ้มตาจนเหมือนตาปิดไปหนึ่งข้าง แต่ผมก็ทนชกต่อไปในแบบที่มองเห็นไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ หลังจบยกแรก ผมวางแผนแก้เกมบวกแลกแบบทีต่อที คุณโดนผมโดน ใครโดนก็ถือว่าล้มก่อน สุดท้ายเป็นฝ่ายผมที่พลาดไปโดนก่อนครับ"
 
เมื่อถามถึงจุดที่น่าผิดหวังในไฟต์นี้ “เสมาเพชร” ยอมว่า ตัวเองยังมีข้อบกพร่องอีกหลายอย่างที่ต้องเร่งปรับปรุงแก้ไข พร้อมยันชัดขอกลับมาแบบแข็งแกร่งกว่าเดิมเพื่อตามล่าความสำเร็จระดับโลกต่อไป
 
ONE : คนแพ้ไม่แก้ตัว “เสมาเพชร” รับสภาพ ยกย่อง “
 
“ผมมีข้อผิดพลาดเยอะพอสมควร จังหวะปล่อยหมัดชุดแรกไปก่อน แล้วเมื่อเขาบวกกลับมา ผมบังไม่ทัน บังไม่มิด ก็โดนอาวุธเข้าไป หลังจบไฟต์นี้ผมต้องถอดบทเรียน เพราะผมโดนบ่นมาว่าชอบก้ม แต่ไม่ก้มก็ไม่ได้เพราะคู่ชกเขาใหญ่ เขากดคอตีเข่าได้ดีครับ”
 
“หลังจากนี้ถึงแม้เป้าหมายของผมจะอยู่ห่างไกลแต่ผมไม่ย่อท้อ ผมจะพยายามสู้และกลับมาให้ได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ไม่ว่าจะนานสักแค่ไหน ผมจะกลับไปฝึกฝนตัวเอง และดูว่าเราผิดพลาดตรงไหน ขอกลับมาสู้ใหม่ สำหรับผม ไม่มีคำว่าท้อครับ”
 
ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh