ร่วงกันไปข้าง ! “โฟกัส” มั่นใจ แลกเดือด “สเตฟาน” โอกาสไม่ครบยกมีสูง
logo ONE Lumpinee

ร่วงกันไปข้าง ! “โฟกัส” มั่นใจ แลกเดือด “สเตฟาน” โอกาสไม่ครบยกมีสูง

ONE Lumpinee : “โฟกัส พีเค.ว.อภิญญา” มวยซ้ายอาวุธหนัก วัย 19 ปี จากเชียงใหม่ ดีกรีแชมป์ช่อง 7 สี รุ่น 130 ป. พร้อมออกล่าแต้มชัยไฟต์ที่สอง โดยจะพบ ONELumpinee,ONE ลุมพินี,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์,ดูมวยย้อนหลัง,ONE ลุมพินีเต็มเกม

2,288 ครั้ง
|
09 ก.ค. 2567
ONE Lumpinee : ร่วงกันไปข้าง ! “โฟกัส” มั่นใจ แล
 
“โฟกัส พีเค.ว.อภิญญา” มวยซ้ายอาวุธหนัก วัย 19 ปี จากเชียงใหม่ ดีกรีแชมป์ช่อง 7 สี รุ่น 130 ป. พร้อมออกล่าแต้มชัยไฟต์ที่สอง โดยจะพบกับ “สเตฟาน เออร์ไวน์” จอมบู๊ วัย 24 ปี จากสกอตแลนด์ ในกติกามวยไทย พิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) 130 ป. ขึ้นป้ายคู่เอกของศึก ONE ลุมพินี 70 ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันศุกร์ที่ 12 ก.ค.นี้ เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น.
 
ONE Lumpinee : ร่วงกันไปข้าง ! “โฟกัส” มั่นใจ แล
 
สำหรับ “โฟกัส” เปิดตัวไฟต์แรกได้อย่างสวยงาม จากการสาดแข้งซ้ายลูกเก่ง เอาชนะน็อกยกแรกเหนือคู่ปรับเก่าจากเวทีมวยช่อง 7 สี “คัมแบ็ค ทีเค.ยุทธนา” พร้อมรับโบนัส 3.5 แสนบาท เข้าบัญชี ในศึก ONE ลุมพินี 60 เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวได้กล่าวเปิดใจถึงผลงานไฟต์แรกบนเวทีระดับโลกในวันนั้นว่า 
 
“การเปิดตัวครั้งแรกในศึก ONE ลุมพินี ยอมรับครับว่ารู้สึกตื่นเต้นกว่าที่คิดไว้มาก บรรยากาศแสงสีเสียงผมไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน ตอนเกมเริ่มแล้วผมยังมีอาการตื่นเวทีอยู่เลยครับ แต่ก็พยายามทำใจให้นิ่ง ๆ ไว้ พยายามออกอาวุธให้ได้เหมือนที่ซ้อมมาครับ ซึ่งจังหวะวางแข้งซ้ายปิดเกมลูกนั้น ก็เป็นลูกที่เตรียมมาอยู่แล้วครับ โดยรวมแล้วถ้าวันนั้นผมไม่มีอาการตื่นเวที คิดว่าน่าจะโชว์ฟอร์มได้ดีกว่านี้อีกครับ ”
 
ONE Lumpinee : ร่วงกันไปข้าง ! “โฟกัส” มั่นใจ แล
 
จากผลงานอันยอดเยี่ยมในไฟต์เปิดตัว ทำให้กลับมาครั้งนี้ “โฟกัส” ในวัยเพียง 19 ปี ได้รับความไว้วางใจให้ขึ้นสังเวียนในฐานะคู่เอกนำรายการของศึก ONE ลุมพินี 70 โดยจะต้องเผชิญหน้ากับ  “สเตฟาน เออร์ไวน์” นักสู้จากสกอตแลนด์ ที่ผ่านประสบการณ์บู๊แหลกกับนักชกไทย บนแห่งนี้มาแล้วถึง 4 ไฟต์ด้วยกัน และสามารถคว้าชัยไปได้ถึง 3 ครั้ง
 
การโคจรมาพบกับนักชกสายบู๊เช่นเดียวกันอย่าง “สเตฟาน” ทำให้ “โฟกัส” ทราบดีว่าเกมการชกในไฟต์นี้จะต้องออกมาดุเดือดอย่างแน่นอน ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่พลาดที่จะขนอาวุธเด็ดมาเต็มคันรถ หวังเผด็จศึกทันทีที่มีโอกาส เพื่อพาตัวเองคงอยู่บนเส้นทางการแข่งขันระดับโลกต่อไป
 
ONE Lumpinee : ร่วงกันไปข้าง ! “โฟกัส” มั่นใจ แล
 
“สไตล์การชกของ สเตฟาน ถือว่าเป็นมวยไฟเตอร์ ที่เดินได้ถอยเป็น และมีจุดเด่นเรื่องการออกหมัดฮุก ส่วนจุดอ่อนคือความคล่องตัวที่ยังน้อยกว่าผม ไฟต์นี้ผมจึงวางแผนใช้ความเร็วบุกเข้าโจมตีตามจังหวะที่เขาเปิดช่องครับ สำหรับอาวุธที่ผมเตรียมมา ยังคงเน้นไปที่แข้งซ้าย และศอกซ้าย ที่เป็นลูกเก่งของผมเหมือนเดิมครับ”
 
“ผมเชื่อว่ารูปเกมน่าจะออกมาบู๊ดุเดือด เพราะ สเตฟาน เขาก็เป็นมวยกล้าแลกเหมือนกัน ส่วนผมก็เตรียมอาวุธหนักมาพร้อมปิดเกมทุกจังหวะอยู่แล้ว อยากให้แฟน ๆ จับตาดูในวันศุกร์นี้ให้ดี โอกาสไม่ครบยกมีสูงแน่นอน ไฟต์นี้ถือว่าสำคัญสำหรับผมมากครับ เพราะเป็นการขึ้นคู่เอกครั้งแรกด้วย ถ้าผมเอาชนะได้ ก็จะทำให้ผมสามารถไปต่อได้อีกไกล ฝากแฟน ๆ ทุกคนเป็นกำลังใจให้ผมด้วยครับ ผมพร้อมสู้เต็มที่แน่นอน”
 
แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.
 
ONE Lumpinee : ร่วงกันไปข้าง ! “โฟกัส” มั่นใจ แล