อายุไม่ใช่ปัญหา “โชคปรีชา” เล็งขยี้วงในมวยฟอร์มสด “อับดาลลาห์” ล่าแต้มชัย 3 ไฟต์ติด
logo ONE Lumpinee

อายุไม่ใช่ปัญหา “โชคปรีชา” เล็งขยี้วงในมวยฟอร์มสด “อับดาลลาห์” ล่าแต้มชัย 3 ไฟต์ติด

ONE Lumpinee : “โชคปรีชา” วางแผนมาดี เน้นบุกโจมตีระยะประชิด หยุดความร้อนแรงของ “อับดาลลาห์” ในศึก ONE ลุมพินี 70 วันศุกร์ที่ 12 ก.ค.นี้ ONELumpinee,ONE ลุมพินี,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์,ดูมวยย้อนหลัง,ONE ลุมพินีเต็มเกม

1,486 ครั้ง
|
09 ก.ค. 2567
ONE Lumpinee : อายุไม่ใช่ปัญหา “โชคปรีชา” เล็งขย
 
“โชคปรีชา” วางแผนมาดี เน้นบุกโจมตีระยะประชิด หยุดความร้อนแรงของ “อับดาลลาห์” ในศึก ONE ลุมพินี 70 วันศุกร์ที่ 12 ก.ค.นี้ 
 
“โชคปรีชา พีเค.แสนชัย” นักสู้มากประสบการณ์ วัย 32 ปี จากพิษณุโลก ลุยสานต่อฟอร์มแรงวัดพลังแกร่งของ “อับดาลลาห์ ออนดาช” จอมบู๊สุดฮอต วัย 22 ปี จากเลบานอน เจ้าของสถิติ 4 ไฟต์พ่ายไม่เป็น ในกติกามวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115 - 125 ป.) ขึ้นป้ายคู่เอกอินเตอร์ศึก ONE ลุมพินี 70 ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันศุกร์ที่ 12 ก.ค.นี้ เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น. 
 
ONE Lumpinee : อายุไม่ใช่ปัญหา “โชคปรีชา” เล็งขย
 
สำหรับ “โชคปรีชา” หรือชื่อจริง “มณียานนท์ ศรีทองคำ” ชื่อเล่นว่า “อ๊อฟ” เริ่มชกมวยครั้งแรกตอนอายุ 8 ขวบ ก่อนไปสร้างชื่ออยู่กับค่ายก.สกุลเชื้อ ที่จังหวัดระยอง นานนับ 10 ปี จนได้ฉายาว่า “แรมโบ้ระยอง” จากสไตล์ชกเดินบู๊แหลกไม่กลัวใคร โดยมีผลงานแชมป์เวทีลุมพินี รุ่น 115 ป. กับ 118 ป. และ แชมป์มวยช่อง 7 สี รุ่น 115 ป. การันตีฝีมือความยอดเยี่ยมว่าไม่เป็นสองรองใคร
 
หลังจากต้นสังกัดเดิมปิดตัวลง “โชคปรีชา” เลือกหันหลังให้วงการกำปั้น พร้อมผันตัวไปทำงานเป็นหนุ่มโรงงานนานเกือบ 6 ปี ก่อนการมาถึงของรายการมวย ONE จะทำให้ไฟในตัวของเขาลุกโชนขึ้น เจ้าตัวจึงตัดสินใจต่อสายตรงไปหา “เสี่ยแขก” สมชาย เทศรุ่งเรือง เพื่อขอโอกาสโชว์ผลงานบนสังเวียนอีกครั้ง โดยปัจจุบันเขาได้ฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายพีเค.แสนชัย มาได้นานเกือบ 1 ปี     
 
ONE Lumpinee : อายุไม่ใช่ปัญหา “โชคปรีชา” เล็งขย
 
“โชคปรีชา” ได้โอกาสกลับมาโชว์ฝีมือใน ONE ลุมพินี ครั้งแรก ในศึก ONE ลุมพินี 50 เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา และเปิดตัวสวยด้วยชัยชนะเหนือ “ซื่อสัตย์ มานพยิม” และต่อมาในไฟต์ที่ 2 ก็เอาชนะน็อก “พงษ์ศิริ ซูจีบะหมี่เกี๊ยว” พร้อมประเดิมคว้าโบนัส 3.5 แสนบาทไปครองเป็นครั้งแรก โดยครั้งนี้ เขามุ่งมั่นมาเก็บแต้มเพิ่มในไฟต์ที่ 3 
 
“ตอนชกไฟต์แรกผมยังเกร็ง ๆ เมื่อกลับมาครั้งที่สองเริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้น ส่วนการปรับตัวชก 3 ยก ก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ การเจอกันนวมเล็กใครพลาดไม่ได้ ใครพลาดก่อนคือหล่น ตอนทราบว่าได้โบนัสผมดีใจมาก เพราะได้เงินไปปลดหนี้ มีเงินส่งลูกเรียน ผมดีใจที่ได้ชกในรายการนี้อีกครั้ง ทำให้ร่างกายของตัวเองได้เคลื่อนไหวขยับต่อเนื่อง ไฟต์นี้น่าจะโชว์ความบู๊ดุดันมากขึ้นครับ” 
 
ONE Lumpinee : อายุไม่ใช่ปัญหา “โชคปรีชา” เล็งขย
 
ด่านต่อไป “โชคปรีชา” ต้องเจองานท้าทายที่ยากขึ้นไปอีกขั้น เมื่อต้องปะทะแกร่งกับนักชกต่างชาติอย่าง “อับดาลลาห์” ที่โชว์ความเกรี้ยวกราดปราบพยศนักชกไทยมาแล้ว 4 รายรวด โดยทั้งคู่ต่างหวังลุ้นให้การได้รับชูมือในไฟต์นี้ต่อยอดสู่การได้ไปโชว์ฝีมือบนเวทีระดับโลก
 
“อับดาลลาห์ เป็นมวยที่ออกหมัดเร็ว เข้าออกได้ดี ส่วนจุดอ่อนของเขาอยู่ที่จังหวะวงใน ซึ่งผมมีประสบการณ์มวยไทยมากกว่าที่ผมจะใช้ประสบการณ์มวยไทยที่มีทำได้ดีกว่า ส่วนเรื่องอายุที่ต่างกันมากไม่น่าห่วง เพราะผมซ้อมมาดี ผมมั่นใจในสภาพร่างกาย เพราะเดี๋ยวนี้มีวิทยาศาสตร์การกีฬาช่วยได้เยอะ ทำให้รู้สึกว่าตัวเองแข็งแกร่งขึ้นมาก และผมยิ่งเจอคนเก่งยิ่งไม่กดดัน ถ้าเราชนะคนเก่งได้ เราก็ก้าวขึ้นไปอีกระดับครับ”
 
ONE Lumpinee : อายุไม่ใช่ปัญหา “โชคปรีชา” เล็งขย
 
“ก่อนหน้านี้ผมเคยเจอนักชกต่างชาติมา 2-3 คน สามารถเอาชนะน็อกได้ทั้งหมด ผมวางแผนเอาไว้ว่าจะปิดเกมให้เร็ว เพราะผมอยากได้สัญญา ONE เหมือนกัน ถ้าไฟต์นี้ผมได้โบนัสก้อนที่สองจะเก็บสะสมเงินเอาไว้ ผมมีความฝันอยากเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองครับ”
 
แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.