logo ถกไม่เถียง

ยายไร้ที่พึ่ง อ้างถูกไล่ตะเพิด เหตุ “น้องแท้ ๆ” หักหลัง แอบ “ออกโฉนด” จำนองนายทุน

ถกไม่เถียง : ยายถูกน้องสาวแท้ ๆ แอบนำที่ดิน 44 ไร่ของตน ไปออกโฉนดแล้วนำไปจำนองกับนายทุน จนทำให้ครอบครัวถูกฟ้องขับไล่ข้อหาบุกรุกที่ดิน ยืนยันว่าตน ถกไม่เถียง,TERO Digital,Ch7HD News,Ch7HD,ช่อง7,ทิน โชคกมลกิจ,ยาย,ยายไร้ที่พึ่ง,ถูกไล่ตะเพิด,น้องแท้ ๆ หักหลัง,น้องแท้ ๆ,ออกโฉนด,จำนองนายทุน,จำนอง,โฉนดที่ดิน,โฉนด,จำนองที่ดิน,ที่ดิน,แอบออกโฉนด,คดีพลิก,พลิกในพลิก,ฟ้องขับไล่,นายทุน,ออกโฉนดที่ดิน,ฮุบที่ดิน,ซื้อที่ดิน,ประกาศขายที่ดิน,ขับไล่,ไล่ที่,ฟ้องไล่ที่,รุกที่,บุกรก,บุกรุกที่ดิน,ทนายเจส,ณัฐปกรณ์ สุดชา,จ่าคิงส์,ธมะนัน แตงทิม,จ่าคิงส์ แตงทิม สะพานใหม่,ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม,กฎหมาย,กฎหมายที่ดิน,นายทุนที่ซื้อที่ดิน

9,721 ครั้ง
|
04 ก.ค. 2567
ยายถูกน้องสาวแท้ ๆ แอบนำที่ดิน 44 ไร่ของตน ไปออกโฉนดแล้วนำไปจำนองกับนายทุน จนทำให้ครอบครัวถูกฟ้องขับไล่ข้อหาบุกรุกที่ดิน ยืนยันว่าตนเองไม่รู้เรื่องนี้มาก่อนและไม่ได้เงินเลยแม้แต่บาทเดียว
 
ถกไม่เถียง : ยายไร้ที่พึ่ง อ้างถูกไล่ตะเพิด เหตุ
 
วันที่ 4 ก.ค. 67 คุณสายใจ ผู้เสียหายที่อ้างว่าเป็นเจ้าของที่ดิน และคุณประคอง ลูกสาว ออกมาเล่าเรื่องราวผ่านรายการ "ถกไม่เถียง" ทางช่อง 7HD กด 35 ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ ว่า ตนทำกินอยู่ในที่ดินผืนนี้มาตั้งแต่ปี 2528 จากนั้นได้ซื้อที่ดินข้างเคียงมารวมกันเป็น 44 ไร่ เริ่มแรกเป็นเกษตรกรปลูกข้าวทำไร่ ยืนยันว่าชาวบ้านทุกคนรับรู้หมดว่าเป็นที่ดินของตน จนกระทั่งเดือน มิ.ย. 67 ตนถูกนายทุนมาไล่ข้อหาบุกรุกที่ดิน พร้อมกับพาตำรวจมาเจรจา 
 
ถกไม่เถียง : ยายไร้ที่พึ่ง อ้างถูกไล่ตะเพิด เหตุ
 
แต่ตนยืนยันกับอีกฝ่ายว่าที่ดินผืนนี้เป็นของตนไม่ยอมย้ายไปไหน โดยตำรวจแจ้งว่าตนถูกแจ้งจับข้อหาบุกรุกที่ดินของนายทุนคนดังกล่าว ตนยืนยันว่าไม่เคยขายที่ให้ใครหรือนำที่ดินไปจำนองกู้หนี้ใคร สมัยก่อนการครอบครองที่ดินเป็นการซื้อขายแบบปากต่อปาก ยังไม่มีเอกสารเป็นโฉนดที่ดิน แต่ได้ทราบในภายหลังว่าน้องสาวแท้ ๆ ของคุณยายสายใจ นำที่ดินผืนนี้ไปออกโฉนดแล้วขายให้แก่นายทุน จากนั้นได้มีคนเข้ามาบุกรุกนำวัวมาเลี้ยง แอบกรีดยาง พร้อมติดป้ายประกาศขายที่ดินของตน
 
ถกไม่เถียง : ยายไร้ที่พึ่ง อ้างถูกไล่ตะเพิด เหตุ
 
จ่าคิงส์ ธมะนัน แตงทิม ผู้ก่อตั้งเพจจ่าคิงส์ แตงทิม สะพานใหม่ เล่าต่อว่า หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียน ได้พาไปขอความเป็นธรรมกับกรองปราบฯ ประสานให้ตำรวจช่วยดูแลความปลอดภัยให้แก่ครอบครัวของคุณยายสายใจ และกรณีนี้ยังไม่มีคำสั่งศาลที่แน่ชัด แต่กลับมีผู้บุกรุกเข้ามาในที่ดินดังกล่าว ทำให้ครอบครัวของคุณยายสายใจตกใจกลัวเนื่องจากครอบครัวมีแต่ผู้หญิง
 
ถกไม่เถียง : ยายไร้ที่พึ่ง อ้างถูกไล่ตะเพิด เหตุ
 
ทนายเจส ณัฐปกรณ์ สุดชา ทนายความ เล่าถึงรายละเอียดของเหตุการณ์นี้เพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ที่ดินของยายสายใจซื้อมาเมื่อปี 2528 หลังจากนั้นจากนั้นน้องสาวของยายสายใจมาสวมรอยเป็นเจ้าของที่ดิน โดยมีลูกเขยที่เป็นนายผู้ใหญ่บ้านร่วมให้การเท็จ แล้วเข้ามาทำกินและได้เข้าเป็นสมาชิกนิคมการเกษตร จนได้รับเอกสารเป็นโฉนดที่ดินในปี 2555 แล้วรีบนำไปจำนองที่ดินหลังจากได้รับโฉนดไม่ถึง 1 เดือน โดยที่ครอบครัวของยายสายใจไม่รู้เรื่อง หลังจากนี้จะช่วยเหลือในการตรวจสอบเอกสารย้อนหลังเพื่อต่อสู้คดีต่อไป
 
ถกไม่เถียง : ยายไร้ที่พึ่ง อ้างถูกไล่ตะเพิด เหตุ
 
คุณทองจันทร์ น้องสาวของคุณยายสายใจ ที่ถูกกล่าวหาว่าแอบเอาที่ดินไปออกโฉนด ชี้แจงว่าสิ่งที่ตนทำไปทั้งหมดเนื่องจากทำตามที่ลูกสาวอีกคนของยายสายใจบอก และคุณยายสายใจรู้เรื่องทุกอย่าง ในระหว่างที่นำที่ดินไปออกโฉนดแล้วไปจำนองเพื่อกู้เงิน ยืนยันว่าไม่ได้เงิน 3 ล้านบาทจากการนำที่ดินไปจำนองแม้แต่บาทเดียว
 
ตั้ม (นามสมมติ) นายทุนที่ซื้อที่ดิน ชี้แจงว่า คุณทองจันทร์มากู้เงินตนแล้วนำที่ดินผืนดังกล่าวมาค้ำประกันไว้ แต่ไม่มีเงินจ่ายหนี้ จึงฟ้องศาลยึดที่ดิน แต่เมื่อเข้าไปใช้สิทธิ์ในที่ดินกลับพบว่ามีครอบครัวของคุณยายสายใจอาศัยอยู่ และได้ขอซื้อที่ดิน 5 ไร่ แต่ไม่ได้รับเงินแม้แต่บาทเดียว จึงได้ฟ้องขับไล่แล้วพาตำรวจไปช่วยเจรจาให้คุณยายสายใจออกจากพื้นที่ภายใน 2 สัปดาห์ เผยว่าคนที่เข้ามาทำกินเลี้ยงวัวกรีดยางในที่ดินคือคนของตน ด้านคุณประคองชี้แจงว่าลูกสาวของคุณทองจันทร์เป็นคนเจรจาโดยที่ครอบครัวของตนไม่รู้เรื่อง
 
ถกไม่เถียง : ยายไร้ที่พึ่ง อ้างถูกไล่ตะเพิด เหตุ
 
คุณปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อัยการอาวุโสสำนักงานการสอบสวน สำนักงานอัยการสูงสุด เชื่อว่าลูกสาวอีกคนของคุณยายสายใจกับลูกเขยเป็นตัวการสำคัญ โดยวางแผนมานานเพื่อให้ได้โฉนดที่ดินผืนนี้ไปจำนอง ส่วนคุณทองจันทร์น้องสาวของคุณยายสายใจถูกใช้เป็นเครื่องมือ ตามกฎหมายหลังได้รับโฉนดในรูปแบบนี้จะไม่สามารถโอนได้ 5 ปี แต่เมื่อได้รับโฉนดแล้วกลับรีบนำไปจำนองทันที ซึ่งตามกฎหมายสามารถเพิกถอนการจำนองได้
 
ติดตาม รายการ “ถกไม่เถียง” ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ” ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.30-18.00 น.  ทางช่อง 7HD กด 35

ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/94aWYEf4YhM?feature=shared

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง