ปรมาจารย์มวยหมัด “อ.ปุ๋ย” ติวเข้มเพลงหมัด “ป้อมเพชร - พระจันทร์ฉาย” มั่นใจคว้าชัยแพ็กคู่
logo ONE Lumpinee

ปรมาจารย์มวยหมัด “อ.ปุ๋ย” ติวเข้มเพลงหมัด “ป้อมเพชร - พระจันทร์ฉาย” มั่นใจคว้าชัยแพ็กคู่

ONE Lumpinee : “อ.ปุ๋ย” สุเทพ ณ นคร ปรมาจารย์มวยหมัดระดับประเทศ แสดงความมั่นใจในตัว 2 ลูกศิษย์ “ป้อมเพชร พีเค.แสนชัย” และ “พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนช ONELumpinee,ONE ลุมพินี,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์,ดูมวยย้อนหลัง,ONE ลุมพินีเต็มเกม

437 ครั้ง
|
25 มิ.ย. 2567
ONE Lumpinee : ปรมาจารย์มวยหมัด “อ.ปุ๋ย” ติวเข้ม
 
“อ.ปุ๋ย” สุเทพ ณ นคร ปรมาจารย์มวยหมัดระดับประเทศ แสดงความมั่นใจในตัว 2 ลูกศิษย์ “ป้อมเพชร พีเค.แสนชัย” และ “พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) จะควงคู่กันคว้าชัยชนะมาครองได้ ในศึกใหญ่ประจำไตรมาสสอง ศึก ONE ลุมพินี 68 วันศุกร์ที่ 28 มิ.ย.นี้
 
สำหรับ “อ.ปุ๋ย” สุเทพ ณ นคร อดีตทีมงานโค้ชมวยสากลทีมชาติไทย ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์พิเศษด้านการใช้หมัด ให้กับนักมวยในค่ายมวย พี.เค.แสนชัย โดยในศึก ONE ลุมพินี 68 ที่กำลังจะมาถึงในวันศุกร์นี้ ทั้ง “ป้อมเพชร” และ “พระจันทร์ฉาย” มีคิวจะขึ้นสังเวียนพร้อมกัน และถูกจับให้เข้ามาร่วมฝึกพิเศษ กับอ.ปุ๋ย  เพื่อยกระดับวิชาเพลงหมัดให้เปี่ยมไปด้วยคุณภาพมากขึ้นกว่าเดิม
 
ONE Lumpinee : ปรมาจารย์มวยหมัด “อ.ปุ๋ย” ติวเข้ม
 
โดยในรายของ “ป้อมเพชร” ที่มีคิวเปิดศึกภาคสองกับ “สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง” ในกติกามวยไทย พิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) 132 ป. นั้น “อ.ปุ๋ย” ขอให้การรับประกันว่าแฟนมวย จะได้เห็นทักษะการออกหมัดของ “ป้อมเพชร” ที่ดูดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน และเชื่อมั่นว่าจะสามารถย้ำแค้นเอาชนะจอมอึดอย่าง “สุริยันต์เล็ก” ไปได้อีกครั้ง
 
“สำหรับ ป้อมเพชร ผมบอกเลยว่าเด็กคนนี้เรื่องหัวใจไม่เป็นสองรองใคร ถ้าบนเวทีเขาไม่วูบหรือหมดสติไปเลย ยังไงเขาก็ลุกขึ้นมาแน่นอน ส่วนการเตรียมความพร้อม ผมติวเรื่องการออกหมัดชุด และการป้องกันหมัดให้มากเป็นพิเศษ เพื่อไว้ใช้รับมือหมัดเขวี้ยงควายของ สุริยันต์เล็ก”
 
“ผมมั่นใจว่าถ้า ป้อมเพชร ทำได้เหมือนที่ซ้อมมา ยังไงก็ชนะไฟต์นี้แน่นอน และผลงานจะออกมาสวยด้วยครับ”
 
ONE Lumpinee : ปรมาจารย์มวยหมัด “อ.ปุ๋ย” ติวเข้ม
 
ทางด้านของศิษย์เอกที่ร่วมฝึกซ้อมด้วยกันมานานหลายปีอย่าง “พระจันทร์ฉาย” ทาง “อ.ปุ๋ย” มั่นใจว่าหากไม่มีอะไรผิดพลาด ในวันศุกร์นี้แฟนมวยทั่วประเทศจะได้เห็นเจ้าของฉายา “ฉายเป็นชุด” ทุบเอาชนะแชมป์เก่า “โจนาธาน ดิ เบลลา” ก้าวขึ้นไปนั่งแท่นเป็นเจ้าบัลลังก์ 2 กติกา อย่างแน่นอน
 
“ส่วน พระจันทร์ฉาย เด็กคนนี้เป็นอัจฉริยะอยู่แล้ว สมองมวยเขาสุดยอดมาก เรื่องการออกอาวุธ การเคลื่อนที่ไม่มีอะไรต้องห่วงเลย การเตรียมความพร้อมครั้งนี้ ผมแค่เติมความเร็วหมัดให้เขา และเสริมเรื่องการป้องกันตัวลูกที่คาดเดาไม่ได้ของคู่ชก ซึ่งผมมั่นใจมากว่าถ้าไม่พลาดไปโดนจัง ๆ ยังไง พระจันทร์ฉาย ก็เอาชนะได้แน่นอนครับ”
 
แฟนกีฬาชาวไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดศึก ONE ลุมพินี 68 ผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. ส่วนช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น. และสามารถซื้อบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR รวมทั้งติดตามข่าวสารอัปเดตของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh
 
ONE Lumpinee : ปรมาจารย์มวยหมัด “อ.ปุ๋ย” ติวเข้ม