logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ชาวบ้านผวา ! วัยรุ่นไล่ยิงกัน ลูกปืนตกใส่บ้าน | เบื้องหลังข่าว กับ กาย สวิตต์

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ชาวบ้านสุดทน พฤติกรรมวัยรุ่นไล่ยิงกันในชุมชน อย่างไม่กลัวกฎหมาย ล่าสุด ลูกกระสุนปืนเจาะห้องมาในผนังห้ ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

4,651 ครั้ง
|
19 มิ.ย. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ชาวบ้านสุดทน พฤติกรรมวัยรุ่นไล่ยิงกันในชุมชน อย่างไม่กลัวกฎหมาย ล่าสุด ลูกกระสุนปืนเจาะห้องมาในผนังห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน 1 นัด โชคดีที่เป็นบ้านปูน ถ้าเป็นบ้านไม้ไม่อยากจะคิดเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น
 
นี่เป็นคลิปวงจรปิด เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2567 ในคลิปจะเห็นว่าตีกันตอนกลางวันแสก ๆ ดูแล้วไม่เกรงกลัวกฎหมายเลย
 
ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านภายในซอยทหารบก 2 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบกับ นายบรรณวิทิต (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี เจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหาย ได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดที่ถูกลูกกระสุนปริศนาพุ่งชนกำแพงห้องชั้น 2 ของบ้าน
 
จากการสอบถาม นายบรรณวิทิต เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา ขณะที่ตนพร้อมครอบครัวได้พักอาศัยอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงยิงปืนประมาณ 10 ครั้ง เวลาตอนประมาณ 23.30 น. ตนและครอบครัวได้แง้มหน้าต่างดู พบกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 3 คัน ขี่รถออกจากซอยไปอย่างเร็ว หลังจากนั้นตนจึงตรวจสอบบริเวณบ้านว่าได้รับความเสียหายตรงไหนหรือไม่ เพราะได้ยินเสียงปืนอยู่ใกล้มาก หลังจากตรวจสอบพบว่าบริเวณระเบียงชั้น 2 ของห้องนอนมีวัตถุคล้ายหัวกระสุนปืนสีทองตกอยู่ 1 หัว และปูนตรงหัวระเบียงมีรอยแตกคล้ายโดนของแข็งกระทบ ทำให้ได้รับความเสียหาย เหตุการณ์นี้ถือว่าตนโชคดีที่ลูกกระสุนปืนไปโดนปูน ถ้าลูกกระสุนเบี่ยงมาทางขวาอีกนิดเดียว ลูกกระสุนปืนน่าจะทะลุประตูไม้เข้ามาโดนหัวตนที่นอนอยู่ตรงนั้นพอดี อาจทำให้ตนเสียชีวิตได้ ตนจึงนำหัวกระสุนดังกล่าวเข้าพบพนักงานสอบสวนแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษไว้
 
ส่วนอีกรายชื่อ นายเสนาะ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณนั้น เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ขณะที่ลูกหลานเล่นน้ำอยู่บริเวณหน้าบ้านได้มีกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 4 คน ขับรถจักรยานยนต์ 2 คัน ขับเข้ามาวนหลายรอบ จากนั้นได้ก็มีปากเสียงกันกับลูกหลานของตนที่กำลังเล่นสงกรานต์อยู่ ตนจึงวิ่งไปห้ามวัยรุ่นทั้ง 4 คนจึงได้ขับรถออกไป จากนั้นไม่นานวัยรุ่นทั้ง 4 คนได้กลับมาอีกครั้งพร้อมพวก และพกอาวุธมาด้วย เป็นไม้ ขวด มาปาใส่ กลุ่มลูกหลานตน และยังพบอาวุธบางอย่างคล้ายปืนไว้ที่เอวทำท่าจะชักออกมา ตนจึงถือไม้วิ่งเข้าไปขู่ ทำให้วัยรุ่นทั้งหมดแตกตื่นพากันวิ่งหนีไป
                                   
หลังจบเหตุการณ์ตนจึงไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ. คูคต ความร้องทุกข์ ส่วนผู้เสียหายอีกราย คือ นางกรทอง (สงวนนามสกุล) อายุ29ปี ได้เล่าให้ทางผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนอาศัยอยู่ในซอยทหารบกมานานหลายปี และเมื่อสองปีที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มวัยรุ่นอายุ 11 ปีนำมีดมาขู่ลูกสาวของตนอายุ 9 ขวบ กล่าวหาว่าลูกตนไปด่าเขา พอตนเห็นจึงรีบเข้าไปช่วยลูกทำให้กลุ่มวัยรุ่นขับรถหลบหนีไป พร้อมทั้งตะโกนด่ากลับมาว่า เก่านักหรออีแก่ ตนจึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.คูคตผ่านไป 2 ปี คดีไม่คืบ
 
ระหว่างที่ผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึง ชาวบ้านหลายรายต่างกันพาพูดคุยถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในซอยทหารบก พูดทำนองว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็น วัยรุ่นกลุ่มเดียวกันทีและชาวบ้าน อยากฝากให้สื่อฯ ช่วยเป็นกระบอกเสียงไปยังผู้มีอำนาจเกี่ยวข้อง ให้ช่วยมาสอดส่องดูแลหรือบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เพื่อความปลอดภัยของคนในชุมชน
 
ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นางวนิสรา สังเกษม อายุ 49 ปี ประธานชุมชนซอยทหารบก และให้ข้อมูลมาแบบนี้ วัยรุ่นกลุ่มที่ก่อเหตุก็เป็นเด็กวัยรุ่นในละแวกนี้ทั้งนั้น ซึ่งมีปัญหากับเด็กวัยรุ่นที่อยู่ภายในซอยนี้ สาเหตุน่ามาจากการทะเลาะกันมานาน ในซอยแห่งนี้ช่วงเวลากลางคืนจะเปลี่ยวมาก เพราะไม่มีไฟทาง ตกดึกจะมีวัยรุ่นที่อื่นขับรถเข้ามาวนอยู่เป็นประจำ หากพบคู่อริก็จะเกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกันทันที  ทำให้ชาวบ้านที่ อาศัยอยู่ในซอยนี้ ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างยิ่ง ตนจึงอยากให้ตำรวจจัดกำลังเข้ามาลาดตระเวนในชุมชนนี้ให้บ่อยขึ้น เพราะหลายจุดเป็นที่มั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น
 
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของชาวบ้านที่อยู่ในซอยนั้น พบว่า เวลา 23.16 น. ผู้ก่อเหตุได้ขี่รถเข้ามาด้วยกัน 3 คัน 5 คน ขี่รถผ่านกล้องไปบริเวณที่เกิดเหตุ จากนั้นได้พากันขี่รถหลบหนีออกมาในเวลา 23.21 น. จะเห็นว่าคนร้ายใช้เวลาประมาณ 5 นาทีที่ไปก่อเหตุไล่ยิงคู่อริที่อยู่ภายในซอย ถึงจะขับรถหนีออกมา  ช่วงเวลา 5 นาทีที่กลุ่มคนร้ายเข้าไปก่อเหตุ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า เห็นกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาจอด 3 คัน จากนั้นวัยรุ่นทั้งหมดได้เข้าไปแอบซุ่มอยู่ในป่าสักพักหนึ่ง พอพบเป้าหมายวัยรุ่นคู่อริ ได้เอาปืนออกมายิงทันที จากนั้นได้หลบหนีไป
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube   https://youtu.be/UjmAFEnZQlI?si=Umk_ziKqYJ-S8cw7
 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง