กลับมาบู๊มวยไทย “อาลีฟ” ฮึดกู้ศรัทธา ท้าชน “เอลลิส” ศึก ONE Fight Night 23
logo ONE

กลับมาบู๊มวยไทย “อาลีฟ” ฮึดกู้ศรัทธา ท้าชน “เอลลิส” ศึก ONE Fight Night 23

ONE : เปิดโผคู่มวยน่าสนใจเพิ่มอีกหนึ่งคู่ สำหรับศึก ONE Fight Night 23 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่ ONE Fight Night,ONE Championship,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์

3,713 ครั้ง
|
14 มิ.ย. 2567
ONE : กลับมาบู๊มวยไทย “อาลีฟ” ฮึดกู้ศรัทธา ท้าชน
 
เปิดโผคู่มวยน่าสนใจเพิ่มอีกหนึ่งคู่ สำหรับศึก ONE Fight Night 23 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 6 ก.ค.67 โดยเป็นการพบกันระหว่าง “อาลีฟ ส.เดชะพันธ์” ดาวรุ่งก้านยาว วัย 20 ปี ลูกครึ่งไทย-มาเลเซีย ที่ขอกลับมากู้ศรัทธาแฟนมวยชาวไทยอีกครั้ง พบกับ “เอลลิส บาร์โบซา” นักสู้หมัดหนัก วัย 24 ปี จากอังกฤษ ที่เพิ่งพ้นโทษแบนมาหมาด ๆ โดยจะสู้กันในกติกามวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.)
 
ONE : กลับมาบู๊มวยไทย “อาลีฟ” ฮึดกู้ศรัทธา ท้าชน
 
สำหรับ “อาลีฟ” หลังจากสร้างชื่อคว้าสัญญานักกีฬา ONE มาครอง เป็นคนที่ 7 ของรายการ ONE ลุมพินี ด้วยผลงานสุดร้อนแรงชนะ 4 ไฟต์รวด ก็ได้ฤกษ์ขึ้นชกในฐานะนักกีฬา ONE ครั้งแรก ในศึก ONE ลุมพินี 58 เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา พบกับ “จาง เป่ยเหมียน” สุดยอดนักสู้จากแดนมังกร แต่เนื่องจากเป็นการขึ้นชกภายใต้กติกาคิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรก จึงทำให้ “อาลีฟ” ที่อ่อนประสบการณ์กว่า ต้องพลาดท่าพ่ายไปอย่างน่าเสียดาย 
 
ONE : กลับมาบู๊มวยไทย “อาลีฟ” ฮึดกู้ศรัทธา ท้าชน
 
โดยการกลับมาครั้งนี้ “อาลีฟ” ที่จะต้องเปิดตัวในศึก ONE Fight Night เป็นครั้งแรก จะได้กลับมาสู้ในกติกามวยไทยที่ยังไม่เคยพลาดท่าแพ้ให้กับใคร ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป้าหมายเดียวของนักชกลูกครึ่งรายนี้คือการระเบิดฟอร์มคว้าชัยให้ได้สวยงามที่สุด เพื่อลบภาพจำจากความพ่ายแพ้ครั้งล่าสุด และกู้ศรัทธาแฟนมวยกลับคืนมาอีกครั้ง
 
ONE : กลับมาบู๊มวยไทย “อาลีฟ” ฮึดกู้ศรัทธา ท้าชน
 
ขณะที่ “เอลลิส” เปิดตัวช็อกโลก ด้วยการหยุดสถิติไร้พ่ายของ “ทองพูน” ในศึก ONE Fight Night 17 เมื่อเดือน ธ.ค.66 อย่างไรก็ตาม 2 เดือนต่อมา เรื่องราวทุกอย่างต้องพลิกผัน เมื่อ “เอลลิส” ถูกตรวจพบสารต้องห้ามในร่างกายในช่วงการแข่งขัน เป็นเหตุให้ ONE ประกาศเปลี่ยนการตัดสินของไฟต์นั้น จาก “เอลลิส” ชนะน็อก “ทองพูน” เป็น “ไม่มีผลการแข่งขัน” และลงโทษแบน “เอลลิส” จากการแข่งขันเป็นเวลา 6 เดือน นับตั้งแต่วันที่เก็บตัวอย่างไปตรวจสอบ
 
โดย “เอลลิส” ที่เพิ่งพ้นโทษแบนมาหมาด ๆ ได้โอกาสกลับมากู้ชื่อเสียงและศรัทธา ด้วยการพบกับ “อาลีฟ” ที่โด่งดังขึ้นมาจากเวที ONE ลุมพินี เหมือนกับ “ทองพูน” ซึ่งครั้งนี้ “เอลลิส” จำเป็นจะต้องพิสูจน์ตัวเองด้วยการเก็บชัยแบบใสสะอาดเพื่อลบทุกคำครหาที่เกิดขึ้นจากไฟต์ที่ผ่านมา
 
แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 07.00 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 10.00 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารอัปเดตของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh