logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

หนุ่มซื้อ “รถป้ายแดง” เดือนกว่ารถพัง ศูนย์ฯ รื้อยับ อ้างฟ้าผ่าล้อ | ถกไม่เถียง

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาล ร้องออกรถยนต์ป้ายแดง ขับได้แค่ 1 เดือนเศษ รถพังสตาร์ตไม่ติด เรียกช่างโชว์รูม ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

9,113 ครั้ง
|
14 มิ.ย. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาล ร้องออกรถยนต์ป้ายแดง ขับได้แค่ 1 เดือนเศษ รถพังสตาร์ตไม่ติด เรียกช่างโชว์รูมมาดู บอกถูกฟ้าผ่าลงกระทะล้อรถ โยนประกันภัยรับผิดชอบ แต่พอติดต่อประกันภัย โยนกลับให้เป็นความบกพร่องของบริษัทรถ
 
ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายบัณฑิต วัดแป้น ชาวอุทัยธานี เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลทัพทัน หลังซื้อรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู รุ่น 1.9 Ddi Z ป้ายแดง ราคาขาย 882,000 บาท ที่โชว์รูมแห่งหนึ่งในอุทัยธานี แต่ขับได้ประมาณ 1 เดือนกว่า รถสตาร์ตไม่ติด
 
นายบัณฑิต บอกว่า ตอนแรกคิดว่าถ่านรีโมตกุญแจหมด จึงนำมาเปลี่ยน แต่ก็ยังสตาร์ตไม่ติด หลังจากนั้นโทรถามเซลล์ แนะนำให้นำแบตเตอรี่มาพ่วง พอพ่วงแล้วก็ยังไม่ติด ทางเซลล์บอกให้ถอดแบตเตอรี่ออกมาชาร์จข้างนอก ค้างไว้ 1 คืน หลังจากชาร์จทิ้งไว้ 1 คืน รถมีไฟส่องสว่างติด ทั้งที่ยังไม่เสียบกุญแจสตาร์ต แต่รถก็สตาร์ตไม่ติดเหมือนเดิม 
 
พอช่างโชว์รูม พร้อมเด็กฝึกงาน เข้ามาตรวจสอบ สันนิฐานว่า หนูกัดระบบสายไฟ หรือมดเข้าชุดกล่องฟิวส์ไฟ และบอกอีกว่า ฟ้าผ่าลงรถ ไม่สามารถแก้ไขได้ จึงลากรถกลับโชว์รูม ผ่านไป 2 วัน โชว์รูมโทรแจ้งว่า สาเหตุเกิดจากสายฟ้า ผ่าลงกระทะล้อรถยนต์ด้านหลังซ้าย ทำให้กล่องควบคุมไฟฟ้าทั้งหมดได้รับความเสียหาย ต้องติดต่อประกันให้มาเคลม ส่วนตัวรู้สึกแปลกใจว่า เกิดเหตุฟ้าผ่ารถตอนไหน เพราะร่องรอยการเกิดฟ้าผ่าก็ไม่มี
 
สุดท้ายติดต่อไปทางประกันภัย มีการชี้แจงกลับมาว่า เหตุที่เกิดกับรถยนต์ ไม่เข้าเงื่อนไขความคุ้มครอง ไม่เกี่ยวกับฟ้าผ่าลงล้อกระทะ ตามที่บริษัทอีซูซุประเมินมา แต่เป็นการเสื่อม หรือการสึกหรอของรถยนต์ ที่ทางบริษัทผลิตรถยนต์ออกมา จึงขอปฎิเสธเบี้ยประกันดังกล่าว
 
หลังจากนั้น บริษัทโชว์รูมสำนักงานใหญ่ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวสอบ ก็ยืนยันคำเดิมว่า ถูกฟ้าผ่าจริง ๆ  ทำให้ตนเองจนปัญญา ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร จึงมาร้องเรียนรายการถกไม่เถียง
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง