พร้อมนานแล้ว “เพชรทนง” โชว์ฟิต เตรียมดวล “อลาเวอร์ดี” ศึก ONE ลุมพินี 68
logo ONE Lumpinee

พร้อมนานแล้ว “เพชรทนง” โชว์ฟิต เตรียมดวล “อลาเวอร์ดี” ศึก ONE ลุมพินี 68

ONE Lumpinee : “เพชรทนง” เปิดประตูค่ายซุปเปอร์บอนเทรนนิงแคมป์ ต้อนรับพี่น้องสื่อมวลชน อัปเดตความพร้อมล่าสุด และร่วมทำกิจกรรมเช็กฟิต Open Workout ONELumpinee,ONE ลุมพินี,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์,ดูมวยย้อนหลัง,ONE ลุมพินีเต็มเกม

1,021 ครั้ง
|
13 มิ.ย. 2567
ONE Lumpinee : พร้อมนานแล้ว “เพชรทนง” โชว์ฟิต เต
 
“เพชรทนง” เปิดประตูค่ายซุปเปอร์บอนเทรนนิงแคมป์ ต้อนรับพี่น้องสื่อมวลชน อัปเดตความพร้อมล่าสุด และร่วมทำกิจกรรมเช็กฟิต Open Workout ก่อนมีคิวจะลงต่อสู้ในศึก ONE ลุมพินี 68
 
“เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” อดีตแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) เตรียมคัมแบ็กกลับมาสู้บนสังเวียน ONE ในรอบปี โดยไฟต์นี้จะดวลกับ “อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ” จากรัสเซีย ที่มีดีกรีอดีตราชันคิกบ็อกซิ่งของรุ่นนี้เช่นกัน โดยทั้งคู่จะดวลกันในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ในศึก ONE ลุมพินี 68 วันศุกร์ที่ 28 มิ.ย. นี้ ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) เริ่มคู่แรก 19.30 น. 
 
ONE Lumpinee : พร้อมนานแล้ว “เพชรทนง” โชว์ฟิต เต
 
โดยเมื่อวันพุธที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา “เพชรทนง” เปิดค่ายซุปเปอร์บอนเทรนนิ่งแคมป์ ต้อนรับพี่น้องสื่อมวลชนเพื่อทำกิจกรรม Open Workout โชว์เนื้อตัวล่าสุดให้บรรดาสื่อได้เก็บภาพ รวมทั้งให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงความพร้อมก่อนขึ้นสังเวียนที่จะมีขึ้นในช่วงปลายเดือน มิ.ย.นี้
 
ONE Lumpinee : พร้อมนานแล้ว “เพชรทนง” โชว์ฟิต เต
 
“สำหรับศึกใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 28 มิ.ย. นี้ ผมพร้อมชก 100 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ ผมหยุดไปนาน ตอนนี้ความรู้สึกกระหายที่จะได้ขึ้นสังเวียน ยินดีและดีใจที่ได้กลับมาชกอีกครั้ง” 
 
“ผมทำร่างกายเตรียมตัวมานาน 6 เดือนแล้วครับ เริ่มฟิตหนักจริง ๆ เมื่อ 4 เดือนที่แล้ว ผมเตรียมตัวระหว่างรอพ้นโทษแบนมาตลอด รอรายการขึ้น ก็ปรับสภาพร่างกายนิดหน่อย พร้อมชกได้ทันทีครับ” 
 
สำหรับคู่ชกในครั้งนี้ “อลาเวอร์ดี” ก็เพิ่งพ้นโทษแบนมาเช่นเดียวกัน โดยที่การต่อสู้หนล่าสุดชนะน็อก “อเลสซานโดร ซารา” นักชกอิตาลี ในศึก ONE ลุมพินี 31 เมื่อ 1 ก.ย.66 โดย “เพชรทนง” มองว่าการต่อสู้ไฟต์นี้จะเป็นแมตช์สุดคลาสสิก
 
“สำหรับ อลาเวอร์ดี เป็นนักกีฬาที่คล่องแคล่ว ว่องไว เขาเป็นแชมป์โลกคนแรก ของกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต เขาเก่งมากครับ มีหมัดดี แข้งดี เราต้องระวังการเข้าออกที่รวดเร็วของเขาเป็นพิเศษครับ” 
 
ONE Lumpinee : พร้อมนานแล้ว “เพชรทนง” โชว์ฟิต เต
 
“ส่วนตัวผมชกกับใครก็ได้ครับ เพราะว่าจริง ๆ ได้กลับมาชกอีกครั้งก็ถือว่าดีมากแล้ว ขอบคุณบอสชาตรี ทีมงานวัน แชมเปียนชิพ ที่ให้โอกาสผมได้กลับมาชก สมกับที่ผมนับวัน นับเดือน นับปี รอคอยไฟต์นี้ครับ”
 
นอกจากคู่ของ “เพชรทนง vs อลาเวอร์ดี” แล้ว ยังมีเหล่ายอดฝีมือระดับคู่เอกอีกมากมายตบเท้าร่วมชิงชัยในศึกนี้ นำทีมโดย “พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) จะข้ามสายมาชิงแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งที่ว่าง โดยจะเจอกับ “โจนาธาน ดิ เบลลา” นักสู้อิตาลี-แคนาดา เจ้าของเข็มขัดคนเก่าที่ตั้งใจจะกลับมาทวงบัลลังก์คืน ร่วมด้วยคู่มวยดุเดือดอีกมากมาย
 
แฟนกีฬาชาวไทยสามารถซื้อบัตรเข้าชมศึก ONE ลุมพินี 68 ในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR และรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. ส่วนช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารอัปเดตของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh