logo ถกไม่เถียง

พี่สาวสุดงง “น้องสาวดับ” ไปขอคัด “ใบมรณบัตร” ตะลึง “ลูกชายทิพย์“ โผล่ !

ถกไม่เถียง : สุดงง ? น้องสาวเสียชีวิต พี่สาวไปขอคัดใบมรณะบัตรถึงกับตะลึง พบว่าน้องสาวมีลูกชายทิพย์สองคน แถมได้พ่อเพิ่มมาอีก 1 คน ทำให้ไม่สามารถดำ ถกไม่เถียง,ทิน โชคกมลกิจ,ch7hd,กัลยา กันติ๊บ,กันติ๊บ,ทิพย์,ลูกทิพย์,ผัวทิพย์,น้องสาว,น้องตาย,น้องสาวตาย,ใบมรณะบัตร,พ่อทิพย์โผล่,ลูกชาย,น้องสาวแท้ ๆ,หาดใหญ่,แพร่,เชียงราย,สายไหมต้องรอด,พี่น้อย,ชฎาพร กันติ๊บ,พ่อทิพย์,เสียชีวิต,ผู้จัดการมรดก,จัดการมรดก,มรดก,กัลยา,ดวงจันทร์ กันติ๊บ,ชื่อซ้ำ,ชื่อเหมือน,สวมบัตรประชาชน,สวมบัตร,เอกภพ เหลืองประเสริฐ,ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม

12,081 ครั้ง
|
06 มิ.ย. 2567
สุดงง ? น้องสาวเสียชีวิต พี่สาวไปขอคัดใบมรณะบัตรถึงกับตะลึง พบว่าน้องสาวมีลูกชายทิพย์สองคน แถมได้พ่อเพิ่มมาอีก 1 คน ทำให้ไม่สามารถดำเนินการเรื่องมรดกได้ เจ้าตัวยืนยันน้องสาวไม่เคยมีครอบครัวมาก่อน
 
วันที่ 6 มิ.ย. 67 คุณชฎาพร กันติ๊บ (น้อย) พี่สาวของผู้เสียชีวิต ออกมาเล่าเรื่องราวผ่านรายการ "ถกไม่เถียง" ทางช่อง 7HD กด 35 ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ ว่า  เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 67 น้องสาวของตนเสียชีวิตในวัย 55 ปี ตนเพิ่งพบข้อมูลในเอกสารว่าน้องสาวมีลูกชายสองคน ปัจจุบันอายุ 37 และ 34 ปี จึงไม่สามารถดำเนินการธุรกรรมในมรดกของน้องสาวได้
 
ถกไม่เถียง : พี่สาวสุดงง “น้องสาวดับ” ไปขอคัด “ใ
 
แต่ตนไม่เชื่อเนื่องจากตนอยู่กับน้องสาวมาตั้งแต่เกิดไม่เคยห่างกัน ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันยืนยันว่าน้องสาวไม่เคยตั้งท้องในช่วงอายุ 18-21 ปี อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังพบว่าในใบทะเบียนราษฎร์น้องสาวของตนมีพ่อที่ชื่อเดียวกัน แต่เป็นคนละคนกับพ่อผู้ให้กำเนิด โดยทั้งหมดอาศัยอยู่ที่จังหวัดเชียงราย ตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากสายไหมต้องรอด
 
ถกไม่เถียง : พี่สาวสุดงง “น้องสาวดับ” ไปขอคัด “ใ
 
คุณเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เล่าว่า ตอนแรกตนเข้าใจว่าน้องสาวคุณน้อยแอบไปมีแฟน แต่เมื่อดูหลักฐานแล้วคำนวณอายุแล้ว พบว่าถ้าน้องสาวคุณน้อยมีลูกจะต้องมีลูกขณะเรียน และอาศัยอยู่ร่วมในบ้านเดียวกับพี่สาว ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่มีคนรู้ ส่วนพ่อมีหลักฐานยืนยันเสียชีวิตเมื่ออายุ 40 ปี ตั้งแต่ พ.ศ. 2526 แต่พ่ออีกคนในทะเบียนราษฎร์เสียชีวิตขณะอายุ 63 ใน พ.ศ. 2562 คาดว่าอาจเป็นความผิดพลาดของระบบ หรืออาจถูกสวมบัตรประชาชน เนื่องจากตรวจสอบแล้วว่าเลขบัตรประชาชนของทั้งสองคนตรงกัน
 
ถกไม่เถียง : พี่สาวสุดงง “น้องสาวดับ” ไปขอคัด “ใ
 
คุณปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อัยการอาวุโสสำนักงานการสอบสวน สำนักงานอัยการสูงสุด วิเคราะห์ว่า จากเรื่องราวทั้งหมด เชื่อว่าเป็นการสวมบัตรประชาชน เนื่องจากในพื้นที่จังหวัดเชียงราย มักเกิดเหตุลักษณะนี้บ่อยครั้ง หรืออาจมีโอกาสบังเอิญชื่อนามสกุลซ้ำกันหลายคน โดยอาจเกิดจากการซ้ำกันของชื่อคุณพ่อของคุณน้อย แต่เป็นไปไม่ได้ที่เลขบัตรประชาชนของทั้งสองคนจะตรงกัน ข้อเท็จจริงที่ทราบตอนนี้คือ น้องสาวของคุณน้อยไม่เคยมีลูกอย่างแน่นอน สามารถแต่งตั้งทนายยื่นคำร้องต่อศาลขอเป็นผู้จัดการมรดกได้ แต่คุณน้อยยืนยันว่าเคยยื่นคำร้องแล้วแต่เจ้าหน้าที่เขตให้ไปตามลูกทั้งสองคนมาแสดงตัว
 
ถกไม่เถียง : พี่สาวสุดงง “น้องสาวดับ” ไปขอคัด “ใ
 
คุณทวี เพื่อนของคุณกัลยา เผยว่ารู้จักกับหญิงชื่อกัลยา กันติ๊บ ที่ชื่อนามสกุลซ้ำกับน้องสาวของคุณน้อย โดยมีสามีชื่อดวงจันทร์ กันติ๊บ อาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงราย ตนเคยพบเห็นลูกทั้งสองคนของคุณกัลยามาตั้งแต่เด็ก แต่ไม่รู้จักพ่อแม่ของทั้งสองคน ตนเชื่อว่าคุณกัลยาที่ตนรู้จักคือตัวจริง ส่วนน้องสาวคุณน้อยที่มาออกรายการคือตัวปลอม
 
ทีมงานรายการถกไม่เถียง ได้ค้นหาข้อมูลพบว่า คุณกัลยา กันติ๊บ ที่ไม่ใช่น้องสาวของคุณน้อยมีตัวตนอยู่จริง เคยแต่งงานมีลูกกับคุณดวงจันทร์ มีลูกด้วยกัน 3 คน จากนั้นหย่าร้างกันมานานกว่า 20 ปี และเปลี่ยนชื่อนามสกุลเป็นกัลยา คำวาง โดยนามสกุลกันติ๊บ เป็นนามสกุลของคุณดวงจันทร์ที่เป็นสามี
 
ถกไม่เถียง : พี่สาวสุดงง “น้องสาวดับ” ไปขอคัด “ใ
 
คุณหลง คนสนิทของคุณกัลยา ยืนยันว่าคุณกัลยาที่ตนรู้จักมีตัวตนจริง โดยมีเลขบัตรประชาชนไม่ตรงกับคุณกัลยาน้องสาวของคุณน้อย หลังจากนี้จะพาคุณกัลยาไปดำเนินการเรื่องบัตรประชาชนให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหานี้ขึ้นอีก
 
ติดตาม รายการ “ถกไม่เถียง” ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ” ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.30-18.00 น.  ทางช่อง 7HD กด 35
 


ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/CXHD6n9bQmI?feature=shared

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง