logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ดรามา ! “กลุ่มเชื่อมจิต” กลางโรงพักทองหล่อ อ้างถูกใส่ร้าย | ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ดรามาไม่จบแค่ทองหล่อ ล่าสุด ครอบครัวกลุ่มนิรมิตเทวาจุติ เดินสายร้องเรียนหน่วยงานต่าง ๆ อ้างถูกใส่ร้าย ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

138 ครั้ง
|
04 มิ.ย. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ดรามาไม่จบแค่ทองหล่อ ล่าสุด ครอบครัวกลุ่มนิรมิตเทวาจุติ เดินสายร้องเรียนหน่วยงานต่าง ๆ อ้างถูกใส่ร้าย ลดทอนความเป็นมนุษย์
 
คงไม่มีประเด็นไหนดรามาร้อนแรงไปกว่าความวุ่นวายที่เกิดขึ้นภายใน สน.ทองหล่อ เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา จนแฮชแท็กหลากหลายคำ ทยอยกันติดเทรนด์ใน X ทั้งคำว่า #สนทองหล่อเป็น…ไร หรือ #เชื่อมจิต
 
แต่ดรามาไม่จบง่าย ๆ เพราะตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มนิรมิตเทวาจุติ หรือกลุ่มเชื่อมจิต เดินสายร้องเรียนหน่วยงานต่าง ๆ ไล่ตั้งแต่กระทวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยน้องอายุ 8 ขวบ พร้อมพ่อแม่ และทนายธรรมราช ยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ อ้างว่าครอบครัวถูกใส่ร้ายจากกลุ่มบุคคลไม่หวังดี กล่าวหาเป็นลัทธิ และลดทอนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ มี นางอภิญญา ชมภูมาศ อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เป็นผู้รับเรื่อง จากการพูดคุยนานกว่า 1 ชั่วโมง นอกจากประเด็นที่กลุ่มลัทธิเชื่อมจิต ร้องเรียนเรื่อง พม.จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้ว ไฮไลต์สำคัญคงเป็นเนื้อหาของนางอภิญญา ที่มีการพูดคุยกับพ่อแม่เด็ก 8 ขวบ ว่าได้มีคำสั่งให้พ่อแม่ยุติการนำลูกไปแสวงหากำไร ให้คำนึงถึงสิทธิ และเสรีภาพของเด็กเป็นหลัก ซึ่งทางพ่อแม่รับปากว่าจะดูแลเด็กเป็นอย่างดี
 
ยังไม่จบแค่นั้น เมื่อกลุ่มลัทธิเชื่อมจิต ยังเดินทางไปกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพื่อยื่นหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ เนื่องจากก่อนหน้านี้ มีทนายท่านหนึ่งกล่าวหาเรื่องนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิเตอร์ เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ และฉ้อโกงประชาชน
 
แต่ที่เดือดสุด ๆ คงเป็นลีลาการให้สัมภาษณ์ของแม่เด็ก 8 ขวบ ที่ตอบถึงพริกถึงขิง แจงดรามาที่เกิดขึ้น เช่น
 
- ระหว่างให้ปากคำตำรวจ ลูกชายไม่ได้ก้าวร้าว เหมือนที่โซเชียลกล่าวหา
 
- ตำรวจ สน.ทองหล่อ ให้ความร่วมมือ และช่วยเหลือเป็นอย่างดี
 
- ครอบครัวถูกแจ้งความคดีไม่ร้ายแรง (คดีหมิ่นประมาท) แต่บางกลุ่มทำเหมือนเป็นอาชญากร
 
- ตอนนี้ลูกชายโดนคุกคามหนัก
 
- อยากให้มองย้อนตัวเองว่า ถ้าเป็นลูกหลานคุณอายุ 8 ขวบ โดนแบบนี้ เขาจะเดินในสังคมอย่างไร ที่มีคนต่อว่าเป็นเด็กออทิสติก ถ้าเป็นลูกหลานคุณจะรู้สึกอย่างไร
 

 

แต่รายละเอียดแง่มุมต่าง ๆ จะเป็นอย่างไร ซึ่งตอนนี้เรื่องราวบานปลายไปถึงคลิปกลุ่มตำรวจกำลังนั่งให้เด็ก 8 ขวบเชื่อมจิตแล้ว แต่จะเป็นตำรวจจริงหรือไม่ แล้วทำไมต้องไปนั่งสมาธิแบบนั้น ติดตามได้ในช่วงต่อไปของรายการ
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง