บอสชาตรี แง้มโปรเจกต์ใหญ่ จัดคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ชิงกิซ-ซุปเปอร์บอน มีลุ้นชนนวม
logo ONE

บอสชาตรี แง้มโปรเจกต์ใหญ่ จัดคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ชิงกิซ-ซุปเปอร์บอน มีลุ้นชนนวม

ONE : บิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอ วัน แชมเปียนชิพ ประกาศโปรเจกต์ใหญ่ เตรียมจัดการแข่งขัน ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ป ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต,ONELumpinee,ONE ลุมพินี,ONELUMPINEE65,ONE ลุมพินี 65,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด36,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์,ข่าวมวย,ข่าวมวยล่าสุด,ข่าวกีฬา

7,094 ครั้ง
|
30 พ.ค. 2567
 
บิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอ วัน แชมเปียนชิพ ประกาศโปรเจกต์ใหญ่ เตรียมจัดการแข่งขัน ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) ครั้งที่ 3 เพื่อเฟ้นหายอดฝีมือเก่งกาจที่สุดของรุ่นนี้
 
โดยในการแข่งขันครั้งนี้ “บอสชาตรี” เปิดเผยว่ามีโอกาสที่จะได้เห็นนักชกสายคิกบ็อกซิ่งชั้นหัวกะทิหลายคนร่วมประชันฝีมือ ได้แก่ “ชิงกิซ อัลลาซอฟ” เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต และ “ซุปเปอร์บอน ซุปเปอร์บอนเทรนนิงแคมป์” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต เฉพาะกาล ซึ่งนายใหญ่ ONE เผยว่าทั้งสองคนจะอยู่กันคนละสายซึ่งหมายความว่ามีสิทธิ์โคจรกลับมาประมือกันอีกครั้งในทัวร์นาเมนต์นี้
 
ซุปเปอร์บอน vs ชิงกิซ
 
แม้ว่ายังไม่มีการเปิดเผยถึงรายละเอียดอื่นๆ รวมถึงรายชื่อของผู้เข้าแข่งขัน และกำหนดการแข่งขันที่แน่นอน แต่มีความเป็นได้ว่าอาจได้เห็นนักสู้ตัวท็อปในกติกานี้ลงแข่งขัน ได้แก่ “มารัต กริกอเรียน” มือวางอันดับ 2 ของแรงกิงรุ่นนี้, “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” ตำนานนักชกคิกบ็อกซิ่ง ที่ปัจจุบันรั้งตำแหน่งผู้ท้าชิงอันดับ 3 
 
รวมถึง “ตะวันฉาย พี.เค แสนชัย” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ที่มีรายชื่อติดอันดับ 4 ของแรงกิงรุ่นนี้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังอาจมีความเป็นไปได้ว่า “จอร์จิโอ เปรโตเซียน” แชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ คนแรกของรุ่นนี้ ซึ่งปัจจุบันรั้งเก้าอี้เบอร์ 5 จะกลับคืนสังเวียนในครั้งนี้ด้วย 
 
จอร์จิโอ เปโตรเซียน
 
สำหรับ ทัวนาเมนต์ ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต ถูกจัดขึ้นมาก่อนหน้านี้แล้ว 2 ครั้ง โดยหนแรกเกิดขึ้่นในปี 2562 ซึ่ง “จอร์จิโอ” ฝ่าด่านทะลุรอบชิงชนะเลิศกับ “เซมี ซานา” และเป็นฝ่ายชนะคว้าแชมป์ พร้อมรับเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือราว 31 ล้านบาทในขณะนั้น) ไปครองเมื่อวันที่ 13 ต.ค. 62
 
ชิงกิซ อัลลาซอฟ
 
ในขณะครั้งที่ 2 จัดขึ้นช่วงปี 2564-2565 เป็น “ชิงกิซ” ได้เข้าชิงชนะเลิศกับ “สิทธิชัย” และเป็นฝ่ายเอาชนะนักชกไทย นั่งแท่นแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ คนที่ 2 ของรุ่นนี้ 
 
ต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าใครจะได้รับคัดเลือกเป็น 8 นักชกคิกบ็อกซิ่งระดับพระกาฬที่จะมาร่วมล่าเข็มขัดคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต เส้นที่ 3 ในประวัติศาสตร์ ONE
 
ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh