logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ดรามาคนรักสัตว์ ! เพจกลุ่มอาสาช่วยจับหมาจรจัด แต่โดนยึดรถ | ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ดรามาคนรักสัตว์ หลังเพจกลุ่มอาสาช่วยเหลือสุนัขเมืองสงขลา เข้าไปปักป้ายห้ามทารุณกรรมสัตว์ในเขตตลาดน้ำร ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

1,304 ครั้ง
|
29 พ.ค. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ดรามาคนรักสัตว์ หลังเพจกลุ่มอาสาช่วยเหลือสุนัขเมืองสงขลา เข้าไปปักป้ายห้ามทารุณกรรมสัตว์ในเขตตลาดน้ำร้าง และจะเข้าไปจับสุนัขจรจัดไปทำหมัน แต่กลับโดนเจ้าของที่ดินยึดรถกระบะ ขณะที่ชาวบ้านไม่พอใจกลุ่มอาสาที่นำป้ายมาปัก เหมือนกล่าวหาว่าเป็นพวกทารุณสัตว์
 
นี่เป็นคลิปขณะเจ้าหน้าที่เพจ The Hope Songkla โต้เถียงกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ตลาดน้ำสาคร อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นตลาดน้ำร้าง โดยทางเพจปักป้ายขนาดใหญ่ ระบุข้อความว่า ห้ามกิน ฆ่า ค้า วางยาเบื่อ และป้าย รางวัลนำจับ 30,000 บาท ฆาตกรโหดวางยาสุนัขร่วม 100 ชีวิต
 
จากข้อความในป้าย ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจ เพราะอาจทำให้เข้าใจได้ว่า ชาวบ้านในบริเวณนี้เป็นคนทำร้ายสุนัข บางคนตะโกนถามว่า เคยถามปัญหาสุนัขจรจัดหรือไม่ว่าสุนัขพวกนี้สร้างความเดือดร้อนยังไงบ้าง อย่าทำตัวโลกสวย หัดฟังชาวบ้านด้วย
 
ขณะเดียวกัน ทางเพจได้นำรถกระบะเข้าไปจับสุนัขจรจัดไปทำหมัน แต่ถูกเจ้าของที่ดินตลาดยึดรถ เพราะบุกรุกเข้าพื้นที่โดยไม่ได้รับอนุญาต จนกลายเป็นประเด็นดรามา
 
ต่อมาทางกลุ่ม The Hope Songkla ประสานตำรวจ สภ.หาดใหญ่ มาช่วยไกล่เกลี่ย พร้อมเปิดเผยว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนว่ามีสุนัขในพื้นที่นี้ถูกฆ่าตายกว่า 100 ตัว ในระยะเวลา 4 เดือน จึงลงมาตรวจสอบ ก็พบกระดูกและซากสุนัขจำนวนมาก จากนั้นนำป้ายมาปักเพราะเข้าใจว่าที่ดินตรงนี้ไม่มีเจ้าของ แต่ระหว่างนั้นมีบุคคลมาแสดงตัวเป็นเจ้าของที่ดิน ก่อนขู่จะแจ้งข้อหาบุกรุก และยึดรถกระบะไป ทั้งที่พยายามอธิบายถึงเจตนาที่จะช่วยเหลือสังคม แต่อีกฝ่ายไม่ฟัง
 
ต่อมา กลุ่ม The Hope Songkla พร้อมตำรวจเดินทางไปเจรจาเจ้าของที่ดิน ซึ่งใช้เวลาประมาณ 15 นาที เจ้าของที่ดินจึงคืนรถกระบะให้กลุ่ม The Hope Songkla ก่อนมีการเจรจาทำความเข้าใจกัน และแยกย้ายกันไป จบลงด้วยดี
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube https://youtu.be/GMaC-NlezdU?feature=shared

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง