logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

สุดรันทด ! นายจ้างเสียชีวิต ตัดสินใจปั่นจักรยานกลับบ้านเกิด | ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - คุณลุงทำงานที่จังหวัดตราด นายจ้างตาย ตัดสินใจปั่นจักรยานกลับบ้านเกิดที่จังหวัดลำพูน เพราะไม่มีเงินค่า ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

966 ครั้ง
|
22 พ.ค. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - คุณลุงทำงานที่จังหวัดตราด นายจ้างตาย ตัดสินใจปั่นจักรยานกลับบ้านเกิดที่จังหวัดลำพูน เพราะไม่มีเงินค่ารถ เคราะห์ซ้ำกรรมซัด จักรยานคู่ใจถูกโจรลักไป
 
กลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา จุดบางน้ำเปรี้ยว ได้รับการประสานจากพลเมืองดี ให้ไปช่วยตรวจสอบ หลังมีผู้สูงอายุมานอนอยู่ที่ศาลารอรถริมถนนสายฉะเชิงเทรา-บางน้ำเปรี้ยว ตรงข้ามสถานีตำรวจภูธรบางน้ำเปรี้ยว
 
เมื่อไปถึงพบชายคนดังกล่าวนอนหลับอยู่ที่ศาลาริมทาง มีผ้าห่มคลุมเพียงหนึ่งผืน และใช้ผ้าห่มอีกผืนทำเป็นหมอนหนุนหัว โดยมีรถจักรยานจอดอยู่ใกล้ ๆ พร้อมแผ่นป้ายเขียนติดท้ายรถว่า ผู้เฒ่าพลัดถิ่น ชีวิตที่เลือกไม่ได้
 
สอบถามทราบชื่อ นายทองคำ อายุ 65 ปี บอกว่า เป็นคนอำเภอเวียงหนองล่อง จังหวัดลำพูน ไปทำงานรับจ้างทั่วไปอยู่กับนายจ้าง ที่ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมือง จังหวัดตราด มานานหลายสิบปีแล้ว ที่ต้องปั่นจักรยานกลับบ้านเกิด เนื่องจากนายจ้างเพิ่งเสียชีวิต จึงตัดสินใจปั่นจักรยานกลับบ้านเกิด เพราะมีเงินเหลือเพียงไม่กี่บาท จะขึ้นรถโดยสารกลับบ้าน ก็ไม่มีเงินจ่าย ส่วนตัวคิดว่าจะปั่นไปเรื่อย ๆ ค่ำที่ไหน ก็หาที่นอนตามศาลาริมทาง
 
แต่แค่คืนแรกมานอนพักที่ศาลา จอดจักรยานไว้ข้างนอก กลางดึกมีหัวขโมยมาลักเอารถจักรยานไป โชคดีตอนเช้ามีตำรวจที่เกษียณแล้วผ่านมาเจอ ก่อนนำจักรยานคันนี้มาให้ใช้แทน ตอนนี้ปั่นจักรยานมา 7 วันแล้ว ซึ่งที่บ้านเกิดมีพี่สาวอยู่แค่คนเดียว ส่วนภรรยาตนเองเลิกรากันไปนาน 30 ปี มีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคน ก็เสียชีวิตไปแล้ว
 
ขณะที่ หญิงพลเมืองดี เปิดเผยว่า เลิกงานแล้วผ่านมาเห็น ด้วยความสงสารจึงวนรถกลับมาดูและสอบถาม เมื่อทราบถึงชีวิตที่รันทด จึงโพสต์ขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ นำอาหาร น้ำดื่ม เงินสดจำนวนหนึ่งวนกลับมาให้ และประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา เข้ามาเพื่อให้การช่วยเหลือ
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube https://youtu.be/Hfl1Vaxypss?feature=shared

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง