logo ถกไม่เถียง

แม่ลูกอ่อน ค้าง “มัดจำ 2,500 บาท” สะใภ้เจ้าของบ้าน ไม่สน “ล็อกกุญแจขัง 5 ชีวิต”

ถกไม่เถียง : แม่ลูกอ่อนร้อง ! ถูกสะใภ้เจ้าของบ้านเช่าล็อกกุญแจขังไว้ในบ้าน เหตุค้างค่ามัดจำ 2,500 บาท โดยในบ้านมีทั้งเด็กทารกและผู้สูงอายุ หวั่นไ ถกไม่เถียง,ทิน โชคกมลกิจ,ch7hd,เจ้าของบ้าน,ใจดำ,ขัง,กักขัง,ขังแม่ลูกอ่อน,แม่,ค้างค่ามัดจำ,2500,ล็อกกุญแจขัง,หน่วงเหนี่ยว,แม่ลูกอ่อน,ล็อกบ้านเช่า,กักขังหน่วงเหนี่ยว,ล็อกกุญแจ,บ้านเช่า,เช่าบ้าน,ค้างค่าเช่า,ค้าค่ามัดจำ,ไม่จ่ายค่าเช่า,เจ้าของบ้านเช่า,ผู้สูงอายุ,ขังไว้ในบ้าน,เด็กทารก,ขังผู้เช่า,ล็อกกุญแจบ้าน,ล็อกบ้าน,ทวงค่าเช่า,ทวงค่ามัดจำ,ศิริวรรณ เวหา,วัชรพล ตุ้มทอง,ทนายสงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,ทนายสงกาญ์,กฎหมาย,กฎหมายเช่าบ้าน,เจ้าของบ้านใจดำ

7,466 ครั้ง
|
17 พ.ค. 2567
แม่ลูกอ่อนร้อง ! ถูกสะใภ้เจ้าของบ้านเช่าล็อกกุญแจขังไว้ในบ้าน เหตุค้างค่ามัดจำ 2,500 บาท โดยในบ้านมีทั้งเด็กทารกและผู้สูงอายุ หวั่นไม่ปลอดภัยขอเอาเรื่องจนถึงที่สุด
 
ถกไม่เถียง : แม่ลูกอ่อน ค้าง “มัดจำ 2,500 บาท” ส
 
วันที่ 17 พ.ค. 67 คุณศิริวรรณ เวหา (แอ้) ผู้เสียหาย และ คุณวัชรพล ตุ้มทอง (ตั้ม) สามีผู้เสียหาย ออกมาเล่าเรื่องราวผ่านรายการ "ถกไม่เถียง" ทางช่อง 7HD กด 35 ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ ว่า ตนเคยเช่าอาศัยอยู่ในบริเวณนี้มาก่อน จึงได้มาเช่าบ้านหลังนี้ โดยติดต่อกับลูกสะใภ้ของเจ้าของบ้าน โดยมีค่ามัดจำ 5,000 บาท ค่าประกัน 2,500 บาท แต่ตนมีเงินติดตัวเพียง 5,000 บาท จึงต่อรองเพื่อให้เข้าอยู่ได้ โดยจ่ายก่อน 5,000 บาท แล้วย้ายเข้ามาอยู่ก่อนโดยที่ยังไม่ได้เซ็นสัญญาเช่าเนื่องจากยังจ่ายเงินไม่ครบ
 
ถกไม่เถียง : แม่ลูกอ่อน ค้าง “มัดจำ 2,500 บาท” ส
 
ผ่านไป 1 เดือนจ่ายค่าเช่า 2,500 บาทตรงตามกำหนด แต่ตนยังไม่มีเงินจ่ายค่าประกันอีก 2,500 บาทที่ยังค้างอยู่ แต่ลูกสะใภ้ของเจ้าของบ้านไม่ยอมและมาทวงถามค่าประกันที่ยังค้างอยู่ และข่มขู่ว่าจะล็อกบ้าน จนกระทั่งกลางดึกวันเดียวกันตนตื่นมาพบว่าบ้านถูกล็อกจากภายนอก โดยที่มีคนในบ้านอยู่ร่วมกันกว่า 5 ชีวิต มีทั้งผู้สูงอายุและเด็กทารก ทำให้ตนรู้สึกเครียดมากและกังวลเรื่องความปลอดภัยจนนอนไม่หลับ ตอนเช้าจึงตัดสินใจแจ้งตำรวจพร้อมกู้ภัยมาช่วยตัดกุญแจที่เจ้าของนำมาล็อกบ้าน ตอนนี้ต้องหาที่อยู่ใหม่เนื่องจากเจ้าของบ้านให้อยู่ได้ถึงสิ้นเดือน พ.ค. 67
 
ถกไม่เถียง : แม่ลูกอ่อน ค้าง “มัดจำ 2,500 บาท” ส
 
ทนายสงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์ กรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม ให้ความเห็นด้านกฎหมายว่า การที่เจ้าของบ้านมาล็อกกุญแจผู้เช่าไม่สามารถทำได้ ซึ่งจะมีความผิดทางกฎหมายข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว การขับไล่ให้ผู้เช่าย้ายออกก็ไม่สามารถทำได้เช่นกัน หากจะให้ผู้เช่าย้ายออกจะต้องฟ้องร้องขับไล่ เนื่องจากผู้เช่ายังไม่มีที่ไปก็จะยังสามารถอยู่ต่อได้ 
 
ส่วนการเข้ามาตรวจสอบบ้านเช่าอยู่ที่การตกลงกันในสัญญา กรณีของคุณแอ้แม้ว่าไม่มีสัญญาการเช่าบ้าน เจ้าของบ้านก็ไม่สามารถล็อกบ้านหรือขับไล่ผู้เช่าได้ ในมุมของเจ้าของบ้านเช่าหากผู้เช่าไม่ยอมจ่ายค่าเช่า สามารถฟ้องร้องได้ตามกฎหมาย แต่ไม่สามารถไปล็อกบ้านหรือขับไล่ผู้เช่าได้
 
ถกไม่เถียง : แม่ลูกอ่อน ค้าง “มัดจำ 2,500 บาท” ส
 
คุณปาน เจ้าของบ้านเช่า ชี้แจงว่า ได้พูดคุยกับผู้เช่าแล้ว ตนอนุโลมให้ผู้เช่าอยู่ต่อจนกว่าจะหาที่อยู่ใหม่ได้ ไม่ใช่สิ้นเดือน พ.ค. 67 ส่วนการล็อกบ้านตนไม่ได้เป็นคนทำ เนื่องจากมอบหมายให้ลูกสะใภ้คอยจัดการดูแลบ้านเช่าให้ แต่ขณะนี้ผู้ดูแลคนดังกล่าวเลิกกับลูกของตนแล้วจึงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกันอีก หลังจากนี้จะให้ผู้เช่าสามารถพูดคุยกับตนได้โดยตรง ตอนนี้เพียงแค่อยากให้เรื่องนี้จบกันด้วยดี
 
ติดตาม รายการ “ถกไม่เถียง” ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ” ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.30-18.00 น. และทุกวันเสาร์ - วันอาทิตย์ พบกับ รายการ “ถกไม่เถียง Weekend” เวลา 17.30-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 

ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/PEHatS0tuNM?feature=shared

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง