logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

โผล่อีก ! พฤติกรรมเลียนแบบ “ไอ้มีน พระราม 3” | เบื้องหลังข่าว กับ กาย สวิตต์

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - สาวสวยถูกมิจฉาชีพพฤติกรรมคล้าย มีน พระราม 3 แต่คราวนี้เป็นชายมีลักษณะสูงใหญ่ หลอกเป็นโมเดลลิง หาคนรวย ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

2,655 ครั้ง
|
17 พ.ค. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - สาวสวยถูกมิจฉาชีพพฤติกรรมคล้าย มีน พระราม 3 แต่คราวนี้เป็นชายมีลักษณะสูงใหญ่ หลอกเป็นโมเดลลิง หาคนรวยมาร่วมใช้ชีวิตคู่ อ้างมีรายได้ 250,000 บาทต่อเดือน หลอกนัดหญิงสาวดูตัว เหยื่อหลงเชื่อ ถูกข่มขืน และขโมยเงิน ตรวจสอบพบมีหญิงสาวถูกหลอก 5 ราย
 
หญิงสาวผู้เสียหาย อายุ 32 ปี เดินทางมาร้องขอความช่วยเหลือกับ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด หลังถูกชายอ้างตัวเป็นโมเดลลิง หลอกไปข่มขืน และขโมยเงินไป 30,000 บาท
 
นางสาวบี นามสมมุติ เล่าให้ฟังว่า ตนเป็นคนในจังหวัดภาคเหนือ ช่วงเดือนมีนาคม 2567 ตนได้มาหางานทำที่กรุงเทพมหานคร มาอยู่กับพี่สาวที่สนิทกัน ตนเริ่มหางานจากการเข้าไปเสิร์ชหางานในเฟซบุ๊ก ไปเจองานเอนเทอร์เทนกลุ่มผู้บริหารระดับสูงในโรงแรม จึงแอดไลน์ติดต่อเข้าไปเพื่อสมัครงาน
 
ไลน์ที่แอดไปรูปเป็นผู้หญิง ชื่อ kate ได้แจ้งตนเองกลับมาว่า งานนี้มีคนเต็มแล้ว จากนั้นไลน์ที่ชื่อว่า kate ได้ขอให้ตนเองส่งรูปถ่ายไปให้ดูหน่อย พอตนส่งรูปไป เขาได้บอกว่ามีผู้บริหารชายหน้าตาดี สูง ผิวขาว ฐานะดี อายุ 39 ปี ชื่อ แพค เพิ่งเลิกกับภรรยา สนใจจะจ้างตนดูแล มีรายได้เดือนละประมาณ 250,000 บาท ตนจึงสนใจและขอนัดไปดูตัวผู้บริหารคนดังกล่าว
 
โดยนัดครั้งแรกในวันที่ช่วงปลายเดือนมีนาคม 2567 แต่ทางนั้นได้เลื่อนนัด จากนั้นได้นัดครั้งที่ 2 ช่วงต้นเดือนเมษายน 2567 ฝ่ายนั้นได้มีการเลื่อนนัดอีก จนกระทั่งนัดครั้งที่ 3 ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2567 โรงแรมหรูแห่งหนึ่ง ย่านเจริญกรุง โดยระบุให้ไปเปิดห้องวิวติดแม่น้ำ และโรงแรมนี้เท่านั้น และให้ตนออกเงินไปก่อนด้วย บอกว่าเดี๋ยวจะโอนคืนให้ ตอนนั้นตนคิดว่าเขาเป็นคนมีฐานะ จึงไม่คิดอะไรมาก พอถึงเวลานัดตนเองได้ไปเปิดโรงแรมรอตามที่นัด จ่ายค่าห้องไปทั้งหมดเกือบ 5,400 บาท
 
ในห้องจะมี 2 โซน เป็นโซนห้องรับแขกกับโซนห้องนอน ตนได้ไปนั่งรออยู่ที่โซนห้องรับแขก จากนั้นไม่นานมีชายแก่ หน้าตาเหมือนแขกแถวพาหุรัด ตัวดำ หัวล้าน สูงประมาณ 180-190 เซนติเมตร เข้ามาในห้อง แล้วบอกว่าเป็นคนนัดหมายไว้ พอตนเห็นหน้า ตนได้รีบปฏิเสธไปว่าหน้าตาคุณไม่ตรงตามที่คนที่นัดหมายไว้บอก แต่ชายคนดังกล่าวก็พยายามพูดหวานล้อมว่าตัวเองรวย ทำงานดี เรียนรุ่นเดียวกับนักการเมืองดัง เป็นลูกน้องเก่าของรองนายกรัฐมนตรี ตอนนั้นตนคิดว่าเชื่อใจได้ จึงนั่งฟังเขาพูดไปเรื่อย ๆ ประมาณ 2 ชั่วโมง 
 
จากนั้นชายคนดังกล่าวเริ่มเขยิบเข้ามาใกล้ตนเอง แล้วเอามือมาโอบตน ตนเองรู้สึกไม่ปลอดภัยจึงขอตัวกลับก่อน พร้อมบอกว่าที่คุยกันไว้ไม่ใช่แบบนี้ วันนี้แค่นัดมาดูหน้าตากันเฉย ๆ แต่ชายคนดังกล่าวไม่ฟัง เริ่มเข้ามากอดตน และพยายามข่มขืนตน ตนก็สู้สุดแรง พยายามจะหนีออกจากห้อง แต่ก็ถูกจิกหัว และทำร้ายร่างกาย จนขาเป็นตะคริว ทำให้ถูกข่มขืนจนสำเร็จความใคร่
 
จากนั้นชายคนดังกล่าวก็พยายามจะข่มขืนตนเองอีกรอบ แต่คราวนี้ตนเองวิ่งหนีเข้าไปในห้องนอน แล้วล็อกประตูทัน ทำให้ชายคนดังกล่าวรีบหนีออกจากห้องไป จากนั้นตนเองได้โทรศัพท์ลงมาที่เคาน์เตอร์ เล่าเรื่องราวให้พนักงานโรงแรมฟัง พร้อมกับขอชื่อและบัตรประชาชนคนที่เข้ามาในห้อง ทางโรงแรมได้แจ้งว่า ได้มีรูปบัตรประชาชนชายดังกล่าวอยู่ และจะเก็บห้องไว้ให้ตำรวจมาตรวจสอบ  
 
หลังจากนั้น ตนได้ทักไปที่ไลน์ของหญิงที่ชื่อ kate แต่ติดต่อไม่ได้ เนื่องจากถูกบล็อกไปแล้ว ตนจึงรู้ทันทีว่า ไลน์คนที่ชื่อ kate กับชายคนที่ข่มขืนตน เป็นคนเดียวกัน หลังจากนั้นตนเก็บของออกจากห้อง ก่อนจะออกได้เปิดกระเป๋าเงินดู พบว่าเงินหายไป 30,000 บาท เหลือเพียง 500 บาท จึงทำอะไรไม่ถูก ตอนแรกคิดว่าจะไปแจ้งความในวันนั้นเลย แต่คิดไปคิดมาถ้าแจ้งความตอนนั้นเลย ก็จะไม่มีค่ารถกลับบ้านที่ภาคเหนือ ตนจึงตัดสินใจนำเงิน 500 บาท เป็นค่ารถตู้กลับบ้านที่ภาคเหนือ และนำเรื่องราวไปปรึกษาพี่สาว วันนี้จึงได้ลงมากรุงเทพมหานครอีกรอบ เพื่อขอความช่วยเหลือจากเพจสายไหมต้องรอด
 
ส่วนเงิน 30,000 บาท ของตนเองนั้น เป็นเงินที่เพื่อนฝากให้ตนเองนำมาเข้าตู้เอทีเอ็มให้ แต่ตนยังไม่ได้เอาเงินเข้า ทำให้ถูกขโมยไป และเมื่อวานนี้ตนได้นำเรื่องราวที่เจอไปโพสต์ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก ปรากฏว่า มีผู้เสียหายติดต่อมา 5 ราย ว่าถูกชายลักษณะนี้ หลอกไปข่มขื่นแบบนี้เช่นกัน 
 
ทางด้านนายเอกภพกล่าวว่า ตอนนี้ให้ทีมงานผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.วัดพญาไกร แล้ว เบื้องต้นได้คุยกับท่านผู้กำกับ สน.วัดพญาไกร แล้ว ท่านพร้อมอำนวยความสะดวกให้เต็มที่ และจะส่งกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่ห้องพักดังกล่าวภายในวันนี้ รวมถึงส่งชุดสืบสวนเก็บภาพกล้องวงจรปิดคนร้าย
 
ตนเชื่อว่า ยังมีกลุ่มมิจฉาชีพที่มีพฤติกรรมหลอกลวงหญิงสาวในลักษณะนี้เป็นจำนวนมาก ตนอยากให้หญิงสาวที่ถูกหลอกในลักษณะนี้ ออกมาแจ้งความดำเนินคดีกับคนผิด เอาคนผิดเข้าคุกให้เป็นเยี่ยงอย่าง มิฉะนั้นคนทำผิดก็ได้ใจ ก่อเหตุซ้ำซากอยู่แบบนี้ ทั้งนี้ ต้องขอบคุณทางโรงแรมที่ช่วยเก็บหลักฐานคนที่ก่อเหตุเอาไว้ 
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
 
ชมผ่าน YouTube https://youtu.be/7nk4GN0Dvmo?feature=shared

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง