logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

“ตามเจาะแหล่งเด็กชาย 14 ปี” ซื้อผงขาว 50 บาท มาจากที่ไหน ? | ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - หลังจากเด็กชาย 14 ปี ยอมรับว่า ซองซิปล็อคบรรจุผงขาวเป็นเฮโรอีน ที่ซื้อไว้เสพเอง และซื้อมาในราคาเพียง ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

3,138 ครั้ง
|
16 พ.ค. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - หลังจากเด็กชาย 14 ปี ยอมรับว่า ซองซิปล็อคบรรจุผงขาวเป็นเฮโรอีน ที่ซื้อไว้เสพเอง และซื้อมาในราคาเพียง 50 บาท ทำให้สงสัยว่า มีเฮโรอีนขายในราคานี้จริงหรือ ผงขาวนั้นเป็นอะไรกันแน่ และเด็กชาย 14 ปีคนนี้ ไปซื้อยาเสพติดประเภทนี้มาจากที่ไหน
 
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจชุมชนแห่งหนึ่ง ในเขตบางซื่อ ซึ่งเป็นที่พักของแม่เด็กชาย 14 ปี แต่คนแถวนี้บอกว่า เด็กชาย 14 ปีคนดังกล่าว ไม่ได้อยู่ที่นี่แล้ว ย้ายออกไปอยู่บ้านภรรยาในชุมชนอีกแห่ง ประมาณ 2 เดือนแล้ว
 
ทีมข่าวจึงเดินทางไปยังชุมชนดังกล่าว ลักษณะเป็นชุมชนดั้งเดิม ผู้ที่อยู่อาศัยก็เป็นผู้คนที่อยู่มานาน มี 60 กว่าหลังคาเรือน มีผู้อยู่อาศัยประมาณ 200 กว่าคน
 
คุณพรรณี ภักดีวงษ์ ประธานชุมชน ยืนยันว่า ชุมชนแห่งนี้เป็นชุมชนปลอดยาเสพติดมานานแล้ว คนในชุมชนร่วมกันป้องกันยาเสพติดอย่างเข้มแข็ง แม้ว่าจะมีการแพร่ระบาด แต่ไม่มีการแอบซื้อขายยาในชุมชนแห่งนี้อย่างแน่นอน
 
ส่วนเด็กชาย 14 ปี ไม่ใช่คนดั้งเดิมในชุมชน แต่เพิ่งจะย้ายเข้ามาอยู่กับภรรยาได้ประมาณ 2 เดือน ไม่รู้ว่าไปซื้อผงขาวที่อ้างว่าเป็นเฮโรอีนจากที่ไหน
 
ทีมข่าวได้เจอกับยายของแฟนของเด็กชาย 14 ปี บอกเหมือนกันว่า เด็กชาย 14 ปี เพิ่งจะย้ายมาอยู่ที่นี่ได้แค่ 2 เดือน ส่วนเรื่องการซื้อยาเสพติดผงขาว ไม่มีใครรู้เรื่องมาก่อน แต่ไม่ได้ซื้อในชุมชนนี้แน่นอน เพราะเด็กชาย 14 ก็ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับคนในชุมชนมาก
 
ทีมข่าวเย็นประเด็นร้อน นั่งคุยกับเจ้าตัว คือเด็กชาย 14 ปี พบว่า ไม่ได้เรียนหนังสือแล้ว จบชั้น ป.6 ทำอาชีพรับจ้างปูกระเบื้องกับเพื่อนรุ่นพี่ ซึ่งรับงานไปทั่ว
 
เมื่อถามถึงซองซิปล็อกสีขาวที่เจอในกระเป๋ากางเกง เด็กชาย 14 ปี ยอมรับเป็นของตัวเองจริง เป็นเฮโรอีน
 
มาถึงคำถามสำคัญ ซื้อมาจากที่ไหน ยืนยันตามที่ให้สัมภาษณ์เมื่อวานตอนเย็นไหม ที่บอกว่าซื้อจากแถวบ้าน ซองละ 50 บาท ซึ่งตรงนี้เด็กชาย 14 ไม่ตอบคำถามนี้อยู่นาน ต้องเปลี่ยนไปคุยเรื่องอื่น แล้ววกกลับมาถามใหม่ สุดท้ายก็ยอมบอกว่า ซื้อมาจากชุมชนแห่งหนึ่งแถววัดกำแพง ย่านพระราม 5 จังหวัดนนทบุรี ในราคา 50 บาท โดยคนขายบอกว่าเป็นเฮโรอีน ตอนที่ซื้อไปทำงานแถวนั้น แล้วมีคนนำมาขายให้ จึงซื้อมาลองเสพดู
 
ทั้งนี้ ตำรวจชุดสืบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ซึ่งให้ข้อมูลว่า เมื่อคืนนี้ได้ซักถามเด็กชาย 14 ปี จนถึงเวลาประมาณ 23.00 น. ซึ่งเด็กอ้างว่าในซองซิปล็อกเป็นเฮโรอีน แต่ว่าทางตำรวจชุดสืบสวนก็ไม่เชื่อว่าผงดังกล่าวเป็นเฮโรอีน แต่น่าจะเป็นยาเค หรือเคตามีน เพราะมีหลอดเล็ก ๆ อยู่ด้วย และเคจะหาซื้อง่ายกว่าเฮโรอีน ราคาถูกกว่า เป็นที่นิยมของกลุ่มวัยรุ่นมากกว่า
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube https://youtu.be/u7EeghaGi9E?feature=shared
 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง