logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

แมลงกินูนเป็นเหตุ ! แย่งพื้นที่ดักตาข่าย ถึงขั้นแทงกันเสียชีวิต | ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - แมลงกินูนเป็นเหตุ ! ชาวบ้านแย่งพื้นที่ดักตาข่าย จนถึงขั้นแทงกันเสียชีวิต ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

841 ครั้ง
|
15 พ.ค. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - แมลงกินูนเป็นเหตุ! ชาวบ้านแย่งพื้นที่ดักตาข่าย จนถึงขั้นแทงกันเสียชีวิต
 
กลางดึกที่ผ่านมา ตำวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งเหตุแทงกันเสียชีวิตในป่าหลังหมู่บ้าน ตำบลนาบ่อคำ จังหวัดกำแพงเพชร ที่เกิดเหตุพบรอยเลือด มีตาข่ายดักจับแมลงกินูนกางขึงอยู่ คนก่อเหตุชื่อ นายกฤษณะ อายุ 46 ปี หลังก่อเหตุ ถือมีดเข้ามอบตัว ส่วนผู้เสียชีวิตที่ถูกแทงชื่อ นายวิโรจน์ อายุ 42 ปี เป็นเพื่อนบ้านกัน
 
เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ทั้ง 2 คน มากางตาข่ายดักจับแมลงกินูน โดยผู้ก่อเหตุและแม่ ขึงดักตาข่ายไว้เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา และเก็บตาข่ายไปแล้ว เหลือแต่ไม้ที่ปักไว้ กระทั่งเมื่อคืน มาดักใหม่อีกรอบ เห็นตาข่ายของคนอื่นมาขึงอยู่กับหลักของตนเอง แต่ตาข่ายพันกัน จึงเก็บตาข่ายม้วนไว้กับหลักไม้ พอผู้เสียชีวิตมาถึงก็โวยวาย จนมีปากเสียง
 
แม่ผู้ก่อเหตุ อ้างว่า ผู้เสียชีวิตชักปืนออกมาตบหน้าลูกชาย และใช้ท่อนไม้ตีหลายครั้ง ก่อนที่ลูกชายจะชักมีดสปาร์ตาแทงอีกฝ่ายจนล้มลง คนที่เห็นเหตุการณ์พยายามพาไปส่งโรงพยาบาล แต่ไม่ทัน หลังเกิดเหตุ ลูกชายยอมมอบตัว
 
ด้านผู้ก่อเหตุ อ้างว่า นอกจากถูกปืนตบหน้า ผู้เสียชีวิตยังเอาปืนลูกซองสั้นยิงใส่ 3 ครั้ง แต่กระสุนไม่ลั่น จึงชักมีดแทงป้องกันตัว 1 ครั้ง
 
แต่จากผลชันสูตรศพ พบผู้เสียชีวิตถูกแทงเข้าที่ชายโครงซ้าย ถูกฟันที่หน้าผาก และศีรษะด้านหลัง รวมทั้งหมด 5 แผล ที่ลำคอมีรอยคล้ายถูกเชือกรัดจนเขียวช้ำ ต้องส่งไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนอาวุธปืนที่ผู้ต้องหาอ้างถึง ยังหาไม่พบ
 
ล่าสุด ตำรวจตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้ง พบร่องรอยการต่อสู้ จากการสอบถามทราบว่า จุดนี้จะมีนักล่าแมลงกินูนมารวมตัวกันช่วงเย็น ไปจนถึงช่วงค่ำ ขณะที่แม่ผู้ต้องหายืนยันอีกครั้งว่า ลูกชายถูกหาเรื่องก่อน จนเป็นเหตุทะเลาะวิวาทถึงขั้นเสียชีวิต
 
ขณะที่แม่ของผู้เสียชีวิตบอกว่า ทั้ง 2 คน รู้จักกันดี ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อน หลังจากนี้ญาติของฝ่ายคู่กรณีจะมาขอขมา ก็ยินดี ไม่ได้ต้องการอะไรมาก แค่มาช่วยทำศพก็พอ
 
ชาวบ้านบอกว่า ช่วงนี้ฝนเริ่มตกใหม่ ๆ แมลงกินูนจะบินออกมาจากที่ซ่อนเพื่อออกมาจับคู่ผสมพันธุ์ ชาวบ้านก็จะเอาตาข่ายไปดัก เอาไปขายให้แม่ค้าที่มารับซื้อ 
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง