logo เช้านี้ที่หมอชิต

รับเปิดเทอม ! ฝนตกกระหน่ำเมืองนนท์ น้ำท่วมขังต้องเร่งระบาย | เช้านี้ที่หมอชิต

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต -หลังจากที่อากาศร้อนจัดมาหลายวัน ช่วงนี้หลายพื้นที่พายุฝนเริ่มตกกระหน่ำ ต้อนรับวันเปิดเทอมของหลายโรงเรียน และ ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

8,594 ครั้ง
|
14 พ.ค. 2567
เช้านี้ที่หมอชิต -หลังจากที่อากาศร้อนจัดมาหลายวัน ช่วงนี้หลายพื้นที่พายุฝนเริ่มตกกระหน่ำ ต้อนรับวันเปิดเทอมของหลายโรงเรียน และเมื่อวานนี้ ช่วงโรงเรียนเลิก พายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล ส่งผลต่อการจราจรติดขัด
 
ฝนกระหน่ำเมืองนนท์ น้ำท่วมขังต้องเร่งระบาย
ฝนตกหนักหลายพื้นที่ ส่งผลให้บริเวณ ถนนศรีสมาน ช่วงหน้า สภ.ปากเกร็ด ขาเข้ามุ่งหน้าดอนเมือง กรุงเทพฯ มีน้ำท่วมขังประมาณ 15-30 เซนติเมตร เริ่มตั้งแต่หน้าห้างไทวัสดุ โดยตำรวจได้อำนวยการจราจรโดยปิดจราจร 2 ช่องทาง บริเวณหน้าสภ.ปากเกร็ด เนื่องจากรถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ แต่สามารถสัญจรได้ 1 ช่องทางบริเวณเลนขวา นอกจากนี้น้ำบนถนนเอ่อล้นเข้าท่วมในลานจอดรถของโรงของโรงพัก ตำรวจจราจรต้องลงพื้นประจำทุกจุดเพื่อเร่งอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง น้ำถึงระบายได้หมด เข้าสู่ภาวะปกติ
 
ฝนถล่มรังสิต รถติดซ้ำ กปภ.ซ่อมถนน
ที่รังสิต ปทุมธานี ช่วงบ่ายวานนี้ ประมาณ 13.00 น.เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และลมพัดแรง จนป้ายโฆษณาต่าง ๆ หลุดปลิว รถจักรยานยนต์ต้องหลบฝนตามพื้นที่ใต้สะพาน โดยการจราจรในถนนรังสิต-นครนายก ขาเข้า รถติดแน่น อันเนื่องมาจากการซ่อมพื้นผิวจราจร ด้านที่ติดกับคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ซึ่งเป็นผลมาจากที่ทางการประปาส่วนภูมิภาคเคยจ้างเหมาโครงการวางท่อประปาใหม่ แต่การซ่อมแซมพื้นผิวจราจรคืนให้กรมทางหลวงในช่วงคลอง 5 ถึงคลอง 1ไม่เรียบร้อย ทำให้ต้องซ่อมใหม่ ชาวบ้านบ่นว่า เป็นโครงการที่ซ่อมแล้วซ่อมอีก กระทบการเปิดภาคเรียนอย่างหนัก ขอฝากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินการเร่งรัดด้วย
 
พายุพัดต้นไม้ใหญ่ หักโค่นทับรถ กลางถนนวิทยุ
แต่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้งฝนทั้งลมฉ่ำเช่นกัน อีกทั้งลมกรรโชกแรง ทำให้ไม้ใหญ่หักโค่นลงมาทับรถยนต์เสียหาย 2 จุด จุดแรกถนนวิทยุ มุ่งหน้าแยกเพลินจิต หน้าโรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อกฯ กิ่งไม้ใหญ่หักทับรถเก๋ง กระโปรงหน้ารถและหลังคารถถูกกิ่งไม้ทับ กระจกหน้ารถแตก ส่วนรถสามล้อเครื่องหลังคายุบ การจราจรติดขัดอย่างหนัก อีกจุดต้นไม้ล้มปากซอยนราธิวาส 8 ถนนนราธิวาส ปิดการจราจร 2 เลน ทำให้ติดขัดอย่างหนัก ในขณะที่หลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ มีรายงานว่า น้ำท่วมขังหลายจุดเช่นกัน ซึ่งวันนี้ (14 พ.ค.) กรมอุตุนิยมวิทยาก็ยังพยากรณ์ว่า จะยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนตรวจสอบสภาพภูมิอากาศ ก่อนออกจากบ้าน และเตรียมพร้อมทั้งร่มและเสื้อกันฝนติดตัวไว้
 
ขอบคุณภาพจาก : Facebook JS100 Radio

พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35

รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/NeKD-oXfaMk?si=rf6axem4_doPUALa

ข่าวที่เกี่ยวข้อง