พร้อมยิ่งกว่าพร้อม “ตะวันฉาย” โชว์ฟิตก่อนป้องกันแชมป์จาก “โจ ณัฐวุฒิ” ในศึก ONE 167
logo ONE

พร้อมยิ่งกว่าพร้อม “ตะวันฉาย” โชว์ฟิตก่อนป้องกันแชมป์จาก “โจ ณัฐวุฒิ” ในศึก ONE 167

มวย,มวยไทย,มวยช่อง7,มวยลุมพินี,มวยราชดำเนิน,มวยเอ็กซ์ตรีม,ONE CHAMPIONSHIP,ONE LUMPINEE,ONE FIGHT NIGHT 8,มวยวัน,ดูมวยวัน,มวย ONE,ดูมวย ONE,ดูมวย ONE ย้อนหลัง,ดูมวย,ดูมวยช่อง7,ดูมวยย้อนหลัง,ดูมวยช่อง7ย้อนหลัง,ดูมวย ONE FIGHT NIGHT 8,ดูมวย ONE FIGHT NIGHT 8 ย้อนหลัง,มวย MMA,MMA,ช่อง7HD,กด35,คิกบ็อกซิ่ง,mixed martial arts,muay thai,kickboxing,mixed rules boxing,submission grappling,one fight night

7,884 ครั้ง
|
09 พ.ค. 2567
         “ตะวันฉาย” เปิดประตูค่าย พีเค.แสนชัย ต้อนรับพี่น้องสื่อมวลชน อัปเดตความพร้อมล่าสุด และร่วมทำกิจกรรม Open Workout ก่อนมีคิวป้องกันแชมป์โลกครั้งที่ 3 ในศึก ONE 167
 
 
ONE : พร้อมยิ่งกว่าพร้อม “ตะวันฉาย” โชว์ฟิตก่อนป
 
“ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) จะลงป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ 3 โดยต้องมาเจอกับคู่ปรับเก่า “โจ ณัฐวุฒิ” ผู้ท้าชิงชาวไทย ที่เคยปะทะกันมาแล้ว 1 หนในกติกาคิกบ็อกซิ่ง โดยครั้งนี้มีเข็มขัดมวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต เป็นเดิมพัน ขึ้นป้ายคู่รองของศึก ONE 167 ที่จะถ่ายทอดสดจากอิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.นี้
 
เมื่อวันพุธที่ 8 พ.ค.67 “ตะวันฉาย” ต้อนรับพี่น้องสื่อมวลชนเพื่อร่วมกิจกรรม Open Workout โชว์เนื้อตัวล่าสุดให้บรรดาสื่อได้เก็บภาพ รวมทั้งให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมก่อนลงศึกครั้งสำคัญ 
 
“สภาพร่างกายผมไม่มีปัญหาแน่นอน ผมซ้อมอยู่ตลอด ความมั่นใจไฟต์นี้ ร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ ไฟต์ที่แล้วที่เจอกับพี่โจ ต่อยในกติกาคิกบ็อกซิ่ง กติกาเขา ไฟต์นี้ต่อยในกติกามวยไทย เป็นกติกาผมบ้าง” 
 
ONE : พร้อมยิ่งกว่าพร้อม “ตะวันฉาย” โชว์ฟิตก่อนป
 
ONE : พร้อมยิ่งกว่าพร้อม “ตะวันฉาย” โชว์ฟิตก่อนป
 
ONE : พร้อมยิ่งกว่าพร้อม “ตะวันฉาย” โชว์ฟิตก่อนป
 
 
ไฟต์แรกที่ทั้งคู่เจอกันเมื่อเดือน ต.ค.66 ในวันนั้น “โจ” มาสู้ในฐานะมวยแทน แต่ทั้งคู่สู้กันอย่างสูสี และทำให้ “ตะวันฉาย” ได้บทเรียนจากครั้งนั้นและรู้ซึ้งถึงความแข็งแกร่งของผู้ท้าชิงรายนี้เป็นอย่างดี 
 
“บทเรียนที่ได้จากการเจอกันครั้งแรก คือ ผมประมาทเขาครับ จุดแข็งเขาถนัดกติกาคิกบ็อกซิ่งมากและออกหมัดชุดได้ดี” 
 
“รูปเกมบนเวทีไฟต์นี้ ผมมองว่าไม่มีอะไรแน่นอน ในใจผมก็อยากให้ไม่ครบ 5 ยก แน่นอนว่าผมไม่อยากเป็นผู้แพ้ ไม่อยากผิดหวัง ผมมีแผนการในใจแล้วแต่ขอไม่บอกนะครับ อดใจรอดูบนเวทีครับ” 
 
สำหรับศึก ONE 167 นอกจากคู่รองของ “ตะวันฉาย vs โจ” แล้ว คู่เอกศึกของเพื่อนรักระหว่าง “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก ONE การต่อสู้ผสมผสาน (MMA) รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.) เจอกับ “เดนิส แซมโบอันกา” นักสู้จากฟิลิปปินส์ นอกจากนี้ยังมีตัวแทนนักกีฬาไทยอีกหลายคนลงแข่งขันในศึกนี้ ไม่ว่าจะเป็น “รถถัง จิตรเมืองนนท์” และ “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” รวมถึงคู่อื่น ๆ อีกมากมาย การันตีความมันตั้งแต่ต้นจนจบ
 
ONE : พร้อมยิ่งกว่าพร้อม “ตะวันฉาย” โชว์ฟิตก่อนป
 
แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง Thaiticketmajor.com คู่แรกเริ่มเวลา 07.00 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กดร 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 10.00 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh