logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

พายุถล่ม ! หาดสวนสนข้าวของพังกระจาย ที่เชียงใหม่ฝนตกถนนปูด | ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เมื่อเช้านี้ ฝนมาตามนัดในหลายพื้นที่ โดยที่ บ้านเพ เกิดเหตุพายุถล่ม จนเต็นท์ที่กางไว้ล้มระเนระนาด ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

130 ครั้ง
|
07 พ.ค. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เมื่อเช้านี้ ฝนมาตามนัดในหลายพื้นที่ โดยที่ บ้านเพ เกิดเหตุพายุถล่ม จนเต็นท์ที่กางไว้ล้มระเนระนาด
 
พายุถล่มหาดสวนสน ข้าวของพังกระจาย
 
ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปนาทีลมพายุพัดกระหน่ำ ทำเอาร้านค้าพังเสียหาย ต้นสนหักระนาว บริเวณชายหาดสวนสน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าบ้านเพ ตำบลแกลง จังหวัดระยอง
 
โดยเต็นท์ให้เช่าในงาน Street Walk ถนนคนเดินบ้านเพ ถูกลมฝนกระหน่ำจนเต็นท์พังเสียหายล้มเป็นทาง โชคดีที่งานจบไปตั้งแต่เมื่อคืน ถ้าไม่เช่นนั้น ความสูญเสียอาจจะมากขึ้นกว่านี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำเอาประชาชนในพื้นที่ตื่นตกใจพอสมควร เพราะมีร้านค้า บ้านเรือน ที่ข้าวของพังเสียหาย
 
ศรีราชาอ่วม ! พายุฝนฤดูร้อนกระหน่ำ
 
พื้นที่ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ก็อ่วมไม่แพ้กัน พายุฝนกระหน่ำ ทำให้น้ำระบายไม่ทัน ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังหลายจุด
 
โดยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รวมถึงกู้ภัย ได้นำกำลังออกมาช่วยเหลือประชาชน อย่างไรก็ตาม กระแสน้ำหลากลงมาจากพื้นที่สูง ทำให้ขยะ เศษไม้ และสิ่งของต่าง ๆ ไหลลงมาอุดตันท่อระบายน้ำ เจ้าหน้าที่ต้องปิดกั้นการจราจรชั่วคราว เพื่อเก็บกวาดเศษขยะ
 
ขณะที่ บริเวณถนนอัสสัมชัญ ศรีราชา เกิดน้ำท่วมบ้านเรือนฉับพลัน ในพื้นที่ซอยโรงเป็ด ตำบลสุรศักดิ์ ทำให้ประชาชนขนของไม่ทัน โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้า จักรยานยนต์ และรถยนต์ ส่วนที่บริเวณซอยสุดสาคร และ ถนนเก้ากิโลซอย 21 ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมจนปิดทางเข้าออก ไม่สามารถออกจากชุมชนได้ เนื่องจากเป็นแอ่งกระทะ ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก
 
ฟังไม่ผิด ! ฝนตก ถนนไม่ทรุด แต่ถนนปูด
 
ที่ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเช้านี้เกิดฝนตกเช่นกัน ปกติแล้วเรามักจะเห็นแต่ข่าวฝนตก ถนนทรุดตัว แต่งานนี้ถนนไม่ได้ทรุด แต่มีลักษณะปูด นูน ขึ้นมากลางถนนคูเมือง ก่อนถึงแจ่งศรีภูมิ-มูลเมือง ส่งผลให้รถที่สัญจรไปมาต้องหักหลบ เพราะเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ เหตุการณ์นี้ทางเพจ เชียงใหม่นิวส์ นำมาโพสต์ไว้ พร้อมวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข
 
กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศ 10 วันล่วงหน้า พบฝนตกต่อเนื่อง
 
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนสะสมรายวัน และ 10 วันล่วงหน้า ระหว่างวันที่ 7-16 พฤษภาคม พบว่า ช่วง 7-13 พฤษภาคม การกระจายของฝนฟ้าคะนองจะเพิ่มขึ้นบริเวณประเทศไทย จากอิทธิพลแนวสอบของลมพัดปกคลุม ภาคเหนือ ภาคกลาง เนื่องจากอิทธิพลของมวลอากาศเย็นที่แผ่ลงมาปกคลุมจีนตอนใต้ และเวียดนามตอนบน พอคลายร้อนได้บ้าง กลุ่มฝนจะเคลื่อนตัวจากตะวันออกไปตะวันตกในช่วงแรก ต้องระวังพายุฤดูร้อน
 
ส่วนภาคใต้ ลมตะวันออกจะเริ่มพัดปกคลุมมีกำลังแรงขึ้น ทำให้มีฝนปานกลางถึงหนักบางพื้นที่ ช่วง 14-16 พฤษภาคม ทางด้านทะเลอันดามัน เริ่มมีลมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุม ฝนยังมีต่อเนื่อง เป็นสัญญาณก่อนการเปลี่ยนฤดู แต่ต้องดูเงื่อนไขอื่น ๆ ประกอบในการประกาศเข้าสู่ฤดูฝน
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube https://youtu.be/Nb4DlwVDChQ?feature=shared
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง