logo ถกไม่เถียง

สาวร้อง พนง.แบงก์ให้ “เซ็นกู้หนี้ 4.3 ล้าน” ที่ร้านกาแฟ แต่ “เงินหาย ค่าใช้จ่ายงอก” !

ถกไม่เถียง : สุดงง ? เจ้าของโรงงานขอสินเชื่อกู้เงิน 3 ล้านบาท แต่ได้วงเงินเพิ่มเป็น 5 ล้านบาท แถมได้ประกันชีวิตโดยไม่ยินยอม นอกจากนี้ยังพบพิรุธอี ถกไม่เถียง,TERO Digital,Ch7HD News,Ch7HD,ช่อง7,ทิน โชคกมลกิจ,กาย สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,กาย สวิตต์,กู้หนี้,ทำสัญญากู้เงิน,สัญญากู้เงิน,กู้เงิน,ประกันชีวิต,หลอกทำประกันชีวิต,สถาบันการเงิน,ธนาคารดัง,ธนาคารชื่อดัง,ธนาคาร,ฉ้อโกง,ร้านกาแฟ,ค่าใช้จ่ายงอก,เงินหาย,กู้แบงค์,กู้แบงก์,ค่าธรรมเนียม,กนกวรรณ มณฑิราช,เจ้าของโรงงาน,ชอย ยัง อุค,ทนายสงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,ทนายสงกาญ์,บสย,บสย.,เซ็นสัญญา,ทำประกัน,หลอกทำประกัน

6,699 ครั้ง
|
04 พ.ค. 2567
สุดงง ? เจ้าของโรงงานขอสินเชื่อกู้เงิน 3 ล้านบาท แต่ได้วงเงินเพิ่มเป็น 5 ล้านบาท แถมได้ประกันชีวิตเกินวงเงินโดยไม่ยินยอม นอกจากนี้ยังพบพิรุธอีกเพียบ ด้านสถาบันการเงินคู่กรณีปฏิเสธความผิดและฟ้องดำเนินคดีกลับ
 
วันที่ 4 พ.ค. 67 คุณกนกวรรณ มณฑิราช (โอปอ) เจ้าของโรงงานแห่งหนึ่ง และคุณชอย ยัง อุค สามีของเจ้าของโรงงาน ออกมาเล่าเรื่องราวผ่านรายการ "ถกไม่เถียง" ทางช่อง 7HD กด 35 ดำเนินรายการโดย กาย สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา ว่า ตนขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินแห่งหนึ่งที่ตนไม่รู้จักชื่อ แต่ธนาคารที่คอยให้คำปรึกษาตนแนะนำให้ว่าเชื่อถือได้ ตนสามารถกู้ได้ 4.5 ล้านบาท โดยเป็นเงินกู้ 3 ล้านบาท และเงินค้ำประกัน 1.5 ล้านบาท
 
ถกไม่เถียง : สาวร้อง พนง.แบงก์ให้ “เซ็นกู้หนี้ 4
 
ตอนแรกจะทำสัญญากู้ที่สำนักงานใหญ่ แต่อีกฝ่ายเปลี่ยนให้ไปทำสัญญาที่ร้านกาแฟแทน โดยอ้างว่าสำนักงานแคบและติดภารกิจอื่น จึงให้ตัวแทนมาทำสัญญาแทน จากนั้นพบความผิดปกติเพียบ ทั้งวงเงินที่เพิ่มขึ้นมาถึง 5 ล้านบาท แต่ได้เงินมา 4.3 ล้านบาท ที่เหลือกว่า 7 แสนบาทเป็นค่าคุ้มครองวงเงินกู้และค่าธรรมเนียม
 
แต่มารู้ภายหลังว่า เงินส่วนต่างที่หายไปพนักงานได้นำไปทำประกันชีวิตให้ตน โดยมารู้ภายหลังกว่า 1 ปี   เนื่องจากมีคนติดต่อมาว่าต้องการต่อการประกันชีวิตหรือไม่ ยืนยันว่าวันที่ทำสัญญากู้เงินไม่มีการเซ็นกรมธรรม์ประกันชีวิต จากนั้นผ่านไปสองเดือนมีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาทวงค่า บสย. (บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม) อีกกว่า 90,500 บาท ตัดสินใจโอนให้เนื่องจากสถาบันการเงินแห่งนี้มีความน่าเชื่อถือ ผ่านไปอีก 1 ปี ธนาคารติดต่อมาว่าตนขาดจ่ายค่า บสย. 30,000 บาท ในปีที่สองทั้งที่ตนจ่ายไปแล้ว จึงแย้งกลับไปว่าตนจ่ายไปแล้วกว่า 90,000 บาท
 
ถกไม่เถียง : สาวร้อง พนง.แบงก์ให้ “เซ็นกู้หนี้ 4
 
ตนตรวจสอบแล้วพบว่าเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และพบว่าสถาบันการเงินดังกล่าวรู้ข้อมูลทั้งหมดแต่เพิกเฉย ตนให้เวลามากว่า 6 เดือนแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการดำเนินการอะไรติดต่อไม่ได้ ทั้งยังพบว่าอีกฝ่ายมีพฤติกรรมแบบนี้มานานแล้ว ตนเชื่อว่ามีการทำเป็นขบวนการเพื่อหลอกลวงลูกค้า จึงตัดสินใจมาร้องกับรายการถกไม่เถียง
 
ถกไม่เถียง : สาวร้อง พนง.แบงก์ให้ “เซ็นกู้หนี้ 4
 
ทนายสงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์ กรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม ให้ความเห็นด้านกฎหมายว่า การทำประกันชีวิตผู้ที่ทำสัญญาจะต้องรับรู้ถึงเงื่อนไขก่อนเซ็นสัญญา แต่จากกรณีของคุณโอปอดูเหมือนว่าถูกนำชื่อไปทำประกันโดยไม่ยินยอม และการที่สถาบันการเงินรู้ข้อมูลความผิดปกติของลูกค้า แต่กลับเพิกเฉยอาจมีความผิดข้อหาฉ้อโกง พร้อมแนะนำให้คุณโอปอไปแจ้งความเอาผิดให้เป็นคดีตัวอย่าง
 
สถาบันการเงินคู่กรณี ชี้แจงว่าเจ้าหน้าที่ของธนาคารได้ทำตามขั้นตอนที่ถูกต้องทุกประการ สิ่งนี้อาจเป็นความเข้าใจผิดของคุณโอปอ นอกจากนี้ยังจะฟ้องดำเนินคดีกับคุณโอปอ ด้านคุณโอปอยืนยันขอต่อสู้เรียกร้องความยุติธรรมจนถึงที่สุด
 
ติดตาม รายการ “ถกไม่เถียง” ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ” ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.30-18.00 น. และทุกวันเสาร์ - วันอาทิตย์ พบกับ รายการ “ถกไม่เถียง Weekend” เวลา 17.30-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 

ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/eLScd21Px1E?feature=shared

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง