logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

นายจ้างเซ็ง ! พาลูกน้องไปเที่ยวทะเล ถูกตำรวจรีดเงิน | เบื้องหลังข่าว กับ กาย สวิตต์

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - นายจ้างสุดเซ็ง พาลูกน้องซึ่งเป็นแรงงานประเทศเพื่อนบ้านไปเที่ยวทะเลในวันแรงงาน เจอตำรวจทางหลวงรีดเงิน ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

7,500 ครั้ง
|
02 พ.ค. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - นายจ้างสุดเซ็ง พาลูกน้องซึ่งเป็นแรงงานประเทศเพื่อนบ้านไปเที่ยวทะเลในวันแรงงาน เจอตำรวจทางหลวงรีดเงิน 5,000 บาท อ้างไม่มีพาสปอร์ต หากไม่จ่าย จะถูกดำเนินคดีคนละเป็นแสน
 
คลิปวิดีโอที่มีชายแต่งกายคล้ายตำรวจทางหลวง ยืนเจรจากับกลุ่มผู้เสียหายเป็นแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา เจรจาต่อรองเรียกรับเงิน 5,000 บาท ข้างป้อมตำรวจทางหลวงวังจันทร์ จังหวัดระยอง
 
คลิปนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำมาโพสต์ ระบุข้อความ มาทะเล เจอดาวไถ 5,000 ขับมาดีๆ คนงานมีบัตร แต่ลืมเอาพาสเปอร์สติดตัวมา บอกคนละ 5,000 ขอต่อไม่ได้ ต้องเงินสด ไม่มีบัญชีโอน
 
ทีมข่าวไปคุยกับคนโพสต์ เป็นสองสามีภรรยา อยู่ที่ชลบุรี นำหลักฐานเป็นสลิปกดเงินจำนวน 5,000 บาท มาให้ทีมข่าวดู บอกว่ากดเงินมาจ่ายให้กับชายที่แต่งกายคล้ายตำรวจทางหลวง
 
ฝั่งสามีที่เป็นนายจ้างของแรงงานต่างด้าวระบุว่า เมื่อวานนี้ เป็นวันหยุดวันแรงงานแห่งชาติ พาลูกน้องที่เป็นแรงงานกัมพูชา 5 คน และครอบครัวไปเที่ยวทะเลที่ระยอง ระหว่างทางเจอตำรวจทางหลวงเรียกตรวจ ปรากฎว่า มีลูกน้อง 2 คนที่ไปด้วยกันนั้น ไม่ได้พกพาสปอร์ตติดตัวไปด้วย รวมทั้งลูกน้องที่เป็นคนไทย 1 คนก็ไม่ได้พกบัตรประชาชน
 
ตำรวจทางหลวงตั้งข้อหาลูกน้องที่เป็นต่างด้าวไม่พกพาสปอร์ต ส่วนลูกน้องที่เป็นคนไทย โดนข้อหาไม่พกบัตรประชาชน ซึ่งตนเองก็ยืนยันแทนลูกน้องไปว่ามีพาสปอร์ตกันทุกคน เอารูปถ่ายพาสปอร์ตของแต่ละคนให้ตำรวจดูแต่ตำรวจไม่ยอม บอกว่ามีความผิด ปรับคนละ 5,000 บาท สามคนก็ 15,000 บาท และคนขับจะต้องโดนจับ ปรับ 120,000 บาท เพราะนำพาบุคคลต่างด้าวไม่มีพาสปอร์ตเข้าประเทศ
 
หลังจากนั้น ชายที่แต่งกายคล้ายตำรวจก็เรียกทั้งหมดเข้าไปในป้อมยาม ให้จ่ายเงินคนละ 5,000 บาท ไม่ยอมลดราคา อ้างว่านายสั่งมา ตนเองพยายามต่อรอง เหลือแค่ 5,000 บาท บอกว่าไม่มีเงิน
 
ชายที่แต่งกายคล้ายตำรวจก็ยังไม่ยอม ยังย้ำว่านายสั่งมา ต้องจ่ายคนละ 5,000 บาท แต่สุดท้ายก็เจรจากันได้ จบที่ 5,000 บาท จะโอนเข้าบัญชี แต่ชายที่แต่งกายคล้ายตำรวจอ้างว่าไม่มีเลขที่บัญชี ขอเป็นเงินสด ต้องขับรถไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม เอาเงินสดมาจ่าย ก่อนที่จะถูกปล่อยตัว
 
ล่าสุด พันตำรวจโท ศราวุธ ทองใย สารวัตรตำรวจทางหลวงระยอง ออกมาชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น บอกว่า ชายที่แต่งกายคล้ายตำรวจ เป็นตำรวจทางหลวงระยองจริง ยศจ่าสิบตำรวจ ถูกตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ และสั่งย้ายให้ไปประจำศูนย์ปฏิบัติงานตำรวจทางหลวงจุดสวนสนแล้ว
 
พันตำรวจโท ธราวุธ บอกด้วยว่า กรณีนี้ หากพบว่าตำรวจนายนี้ทำผิดจริง ก็จะดำเนินการ ตามขั้นตอนระเบียบวินัยของทางตำรวจ ส่วนผู้เสียหายหากต้องการให้ดำเนินคดีอาญาก็สามารถเข้ามาแจ้งความได้ ตำรวจพร้อมให้ความเป็นธรรม
 
สารวัตรตำรวจทางหลวงระยอง ยืนยัน ผู้บังคับบัญชาไม่เคยสั่งให้ลูกน้อง เรียกรับเงินหรือรับส่วยจากความผิดในลักษณะนี้พันเปอร์เซ็นต์
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube https://youtu.be/wfu-lm4C3k8?feature=shared

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง