logo เช้านี้ที่หมอชิต

นศ.สาวผวา “แก๊งซามูไร” ซิ่งรถประกบ-ชักมีดขู่ รีดเงินเอาเงิน | เช้านี้ที่หมอชิต

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - เรื่องนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ที่เกี่ยวข้อง ต้องรีบจัดการ เพราะขณะนี้สร้างความหวาดผวาให้กับชาวเชียงใหม่อย่ ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

4,688 ครั้ง
|
30 เม.ย. 2567
เช้านี้ที่หมอชิต - เรื่องนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ที่เกี่ยวข้อง ต้องรีบจัดการ เพราะขณะนี้สร้างความหวาดผวาให้กับชาวเชียงใหม่อย่างมาก แก๊งซามูไร ก่อเหตุอาละวาด รวมกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์หลายสิบคัน ในมือถือดาบ ซิ่งไล่ตามสาวถึงบ้าน ก่อเหตุแล้วหลายครั้ง ล่าสุดมีนักศึกษาหญิงถูกขี่รถตามประกบ พร้อมชักมีดดาบขู่เอาเงิน ขณะนี้แก๊งผู้ก่อเหตุยังลอยนวล
 
นี่คือภาพบางเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด จับภาพแก๊งโจ๋วัยรุ่นกวนเมือง ที่บริเวณซอยวัดร่ำเปิง ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ สื่อมวลชนตั้งฉายาแก๊งซามูไร ตามชื่อกลุ่มกวนเมืองที่เคยถือดาบซามูไรตระเวนก่อเหตุทั่วเชียงใหม่ เมื่อประมาณสิบปีก่อน
 
จากภาพจะเห็นวัยรุ่นแก๊งนี้ ขี่รถจักรยานยนต์ตามกันมาเป็นขบวน บางคนมีมีดยาวเหมือนดาบซามูไร ซึ่งพวกนี้ไม่ใช่แค่ขับขี่กวนเมืองอย่างเดียว เพราะมีหญิงสาวผู้เสียหายออกมาเล่าว่า เคยถูกวัยรุ่นกลุ่มนี้ขี่ตามรถยนต์ตนเองถึงบ้าน จนไม่กล้าลงจากรถ ต้องบอกให้คนในบ้านมารับ กลุ่มวัยรุ่นจึงพากันกลับ
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีกลุ่มผู้เสียหายลักษณะเดียวกันจำนวนมาก ทั้งคนทำงานกลางคืนและนักศึกษา ยังถูกแก๊งวัยรุ่นข่มขู่ และปล้นเอาเงินไปด้วย แต่หลายรายไม่กล้าออกมาให้ข่าว เพราะกลัวจะถูกแก๊งอันธพาลวกกลับมาทำร้าย
 
น้องแนน (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นอีกคนที่ประสบเหตุสุดผวา เธอเล่าว่าช่วงเช้ามืดของวันที่ 27 เมษายน ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ถูกวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ก่อนแซงไปจอดดักรอ พร้อมกับชักมีดดาบสปาร์ตาขึ้นมาข่มขู่ให้จอดรถ บอกให้เอาเงินที่มีทั้งหมดส่งให้ แต่ตอนเกิดเหตุตนไม่ได้เอาเงิน หรือทรัพย์สินติดตัวมามาก มีเพียงเศษเหรียญที่จะเอาไปซื้อน้ำ ประมาณ 40-50 บาท พอถูกมีดขู่ ก็รู้สึกตกใจกลัวมาก บอกไปว่าไม่มีเงิน และมีแต่เงินเหรียญ คนร้ายก็ยืนกรานจะเอา จึงยื่นให้ทั้งกระเป๋า คนร้ายเอาไปเพียงเหรียญ แล้วทิ้งกระเป๋าไว้ ก่อนรีบหลบหนีไป  หลังไปแจ้งความจึงทราบว่ามีหลายคนเจอวัยรุ่นลักษณะเดียวกัน ตระเวนก่อเหตุ คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกัน
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/hmGpJxrRMhE?si=4_2WMOyF7dYIqjyl
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง