logo เช้านี้ที่หมอชิต

พ่นพิษ ! “บิ๊กโจ๊ก” ร้อง ป.ป.ช. เอาผิดตำรวจ 200 นาย ผิด ม.157 | เช้านี้ที่หมอชิต

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - สมกับที่เคยบอกว่า ถูกสั่งให้ออกจากราชการแล้วมีเวลาเยอะ ช่วงนี้จึงเห็น บิ๊กโจ๊ก ออกมาเคลื่อนไหวแทบจะรายวัน เ ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

9,139 ครั้ง
|
25 เม.ย. 2567
เช้านี้ที่หมอชิต - สมกับที่เคยบอกว่า ถูกสั่งให้ออกจากราชการแล้วมีเวลาเยอะ ช่วงนี้จึงเห็น บิ๊กโจ๊ก ออกมาเคลื่อนไหวแทบจะรายวัน เมื่อวานเดินทางไป ป.ป.ช. รอบสอง เพื่อร้องเอาผิดคณะพนักงานสอบสวนแบบเหมาเข่ง ทั้งหมดกว่า 200 คน จากนั้นจึงเดินทางไปต่อที่ ป.ป.ง. เพื่อค้านสำนวนตำรวจคดีเว็บพนันทำโดยไม่ชอบ ระหว่างนั้นยังฝากคำพูดไปถึงใครบางคนด้วยว่า ถ้าอยากจะเป็น ผบ.ตร.ก็มาคุยกันได้ ยอม เพราะตนยังอยู่อีกหลายปี และจะพาไปกราบรูปปั้น พล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์ อดีตอธิบดีกรมตำรวจ ด้วย
 
บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปรากฏที่ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. อีกครั้ง หลังเพิ่งไปมาเมื่อวันจันทร์ เพื่อร้องให้ไต่สวนกรณีพนักงานสอบสวนทำคดีโดยไม่มีอำนาจ
 
ส่วนการมาครั้งนี้ เป็นการยื่นหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษ เพื่อดำเนินคดีอาญาต่อบุคคล ได้แก่ หัวหน้าและคณะพนักงานสอบสวนทั้งหมดที่ทำคดีเว็บพนันออนไลน์ มีรายชื่อผู้ถูกร้องมากกว่า 200 คน หนึ่งในนั้นก็คือ พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนทั้งหมด ฐานความผิดตามมาตรา 157 เจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ
 
ยื่นหนังสือเสร็จ ออกมาแถลงรายละเอียด พร้อมคำเตือนไปถึงน้อง ๆ พนักงานสอบสวนว่า คำสั่งของผู้บังคับบัญชา หากกังวลว่ามีคำสั่งแล้วไม่ทำ จะโดนย้าย อยากบอกว่า ถ้าย้ายไปก็ย้ายกลับได้ แต่หากถูกดำเนินคดี ต้องติดคุก บางคนที่จะเกษียณอายุราชการเดือนตุลาคมนี้ อาจต้องใช้เวลาต่อสู้คดีไปตลอด และหาก ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด ก็ต้องออกจากราชการไว้ก่อน
 
นอกจากนี้ บิ๊กโจ๊ก ยังได้กล่าวถึงกรณีถอนคำร้องขอให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบนายกรัฐมนตรี ว่าเป็นเรื่องที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ยื่นตรวจสอบไปแล้ว หากยื่นใหม่ เป็นการยื่นซ้ำ ทำให้การสอบสวนยิ่งล่าช้า ส่วนกรณีส่งตนกลับไปสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แล้วถูกให้ออกนั้น เชื่อว่าแค่ถูกคนหลอกให้เซ็นรับทราบ คนที่หลอกหวังเป็น ผบ.ตร. คือคนที่ไปพบนายกฯ เป็นคนสุดท้าย ก่อนมีคำสั่งให้ตนออกจากราชการ
 
บิ๊กโจ๊ก บุก ปปง. ค้านสำนวน ตร.คดีเว็บฯ พนันไม่ชอบ
ต่อมาช่วงบ่าย บิ๊กโจ๊ก เดินทางไปยื่นหนังสือที่ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่มีการแถลงยึดทรัพย์สิน ที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดของเครือข่ายเว็บพนันมินนี่ เพิ่มเติมอีก 4 รายการ มูลค่า 68 ล้านบาท จากเดิมก่อนหน้านี้ ศาลมีคำสั่งให้ทรัพย์สินตกเป็นของแผ่นดิน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งยึดทรัพย์ในกรณีของ บิ๊กโจ๊ก ที่มีข้อกล่าวหาว่ามีความเกี่ยวพันกับการฟอกเงิน
 
ด้าน บิ๊กโจ๊ก เปิดเผยหลังยื่นหนังสือถึง ปปง.ว่า เมื่อการสอบสวนในคดีที่เกี่ยวกับตน เป็นการสอบสวนโดยไม่มีอำนาจ หรือเป็นการสอบสวนโดยมิชอบ ดังนั้น รายงานที่พนักงานสอบสวนส่งให้ ปปง. ยึดอายัดทรัพย์ตน จึงไม่สามารถทำได้
 
อย่างไรก็ตาม ในระหว่างแถลงข่าวที่ ปปง. ก็มีไฮไลต์อยู่ที่ช่วงหนึ่ง ซึ่งสื่อถามว่า ถ้าได้เจอกับรักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะทักทายหรือมีอะไรจะถามไหม  บิ๊กโจ๊ก ตอบว่าอย่างไร ไปฟัง...
 
ปปง.รับเรื่อง เช็กเส้นทางการเงิน บิ๊กโจ๊ก 
สำหรับท่าทีของ ปปง. นายเทพสุ บวรโชติดารา เลขาธิการ ปปง. กล่าวว่า คดีเว็บพนันออนไลน์มินนี่ ที่มีชื่อ บิ๊กโจ๊ก เกี่ยวพัน ปปง.ได้รับเรื่องจาก สน.เตาปูน แล้ว ซึ่งเป็นการส่งเรื่องมาตามระเบียบ จากนั้นก็จะมีการตั้งคณะกรรมการ เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินในเชิงลึกต่อไป ว่าเกี่ยวข้องไปถึงบุคคลใดบ้าง ทุกอย่างจะเป็นไปตามขั้นตอน
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/w7gDCNbuAgM?si=VMZ0w21NvkSnLA1w

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง