logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ไม่จบ ! “บิ๊กโจ๊ก” ยื่น ป.ป.ช. สอบเอาผิดพนักงานสอบสวนกว่า 200 คน | ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - คดีที่เกี่ยวพันกับบิ๊กโจ๊กวันนี้ มีความเคลื่อนไหวสำคัญ เพราะ ป.ป.ง. แถลงคืบหน้าว่า ได้ยึดทรัพย์เครือข ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

1,732 ครั้ง
|
24 เม.ย. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - คดีที่เกี่ยวพันกับบิ๊กโจ๊กวันนี้ มีความเคลื่อนไหวสำคัญ เพราะ ป.ป.ง. แถลงคืบหน้าว่า ได้ยึดทรัพย์เครือข่ายเว็บพนันมินนี่แล้ว 100 กว่าล้านบาท ขณะที่บิ๊กโจ๊ก ร้อง ป.ป.ช. เอาผิดคณะพนักงานสอบสวนทั้งหมดกว่า 200 คน
 
บิ๊กโจ๊ก ยื่น ป.ป.ช. สอบพนักงานสอบสวนกว่า 200 คน
 
วันนี้ บิ๊กโจ๊ก พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. อีกครั้ง หลังจากเพิ่งมาเมื่อวันจันทร์ โดยการมาครั้งนี้ เพื่อยื่นหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษหัวหน้า และคณะพนักงานสอบสวนทั้งหมด ที่ทำคดีเว็บพนันออนไลน์
 
บิ๊กโจ๊ก บอกว่า ร้องทุกข์ดำเนินคดี พลตำรวจเอก ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. และพนักงานสอบสวนทั้งหมดกว่า 200 คน ความผิดตามมาตรา 157 เจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ พร้อมกับเตือนพนักงานสอบสวนว่า คำสั่งของผู้บังคับบัญชา หากกังวลว่า มีคำสั่งแล้วไม่ทำ จะโดนย้าย อยากบอกว่า ถ้าย้ายไปก็ย้ายกลับได้ แต่หากถูกดำเนินคดี ต้องติดคุก บางคนที่จะเกษียณอายุราชการเดือนตุลาคมนี้ อาจต้องใช้เวลาต่อสู้คดีไปตลอด หาก ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด ก็ต้องออกจากราชการไว้ก่อน
 
บิ๊กโจ๊ก กล่าวถึงกรณีถอนคำร้องขอให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบนายกรัฐมนตรี ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ จากเรื่องแต่งตั้ง ผบ.ตร. และส่งตัวตนเองกลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า เมื่อ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช ยื่นตรวจสอบไปแล้ว และอยู่ในกระบวนการของ ป.ป.ช. หากยื่นใหม่ เป็นการยื่นซ้ำ ทำให้การสอบสวนยิ่งล่าช้า จึงถอนคำร้อง
 
เชื่อว่านายกฯ ถูกหลอกให้เซ็นรับทราบ เพราะคนที่อยู่ในกระบวนการ ไม่จำเป็นต้องมีส่วนรู้เห็นเสมอไป คนที่หลอกหวังเป็น ผบ.ตร. ขณะที่การส่งตัวกลับ นายกฯ อาจเข้าใจว่า ส่งกลับไปทำงาน แต่เป็นการหลอก คนที่อยู่ในขบวนการ คือคนที่ไปพบนายกฯ เป็นคนสุดท้าย ก่อนจะมีคำสั่ง
 
ปปง. รับเรื่องตรวจสอบเส้นทางการเงิน บิ๊กโจ๊ก
 
ขณะที่ นายเทพสุ บวรโชติดารา เลขาธิการ ปปง. แถลงผลการประชุมคณะกรรมการธุรกรรมประจำเดือน เมษายน 2567
 
แต่คดีสำคัญ ที่มีชื่อบิ๊กโจ๊กเกี่ยวพัน คือ คดีเครือข่ายเว็บฯพนันออนไลน์ betflixroyal หรือที่รู้จักกันในคดีเว็บพนันมินนี่ ของนางสาวธันยนัน หรือ มินนี่ โดย ปปง.ยื่นคำร้องให้ศาลมีคำสั่งให้ทรัพย์สินตกเป็นของแผ่นดินแล้ว มูลค่าประมาณ 41 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลแพ่ง
 
นายเทพสุ กล่าวว่า ต่อมาคณะกรรมการธุรกรรม มีคำสั่งให้ยึดและอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดไว้ชั่วคราวเพิ่มเติมอีก 4 รายการ เป็นที่ดินพร้อมกับสิ่งปลูกสร้าง และบัญชีเงินฝากธนาคาร มูลค่าประมาณ 68 ล้านบาท โดยมีรายการสำคัญ คือ บ้านหรู ย่านบางเขน ราคา 13 ล้านบาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ดำเนินการไปทั้งหมดกว่า 109 ล้านบาท ส่วนการขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงินของมินนี่ กับกลุ่มของบิ๊กโจ๊ก อยู่ระหว่างขยายผลดำเนินการเกี่ยวกับทรัพย์สิน
 
นอกจากนี้ ในส่วนของการตรวจสอบเส้นทางการเงินเครือข่ายเว็บพนัน BNK Master ซึ่งบิ๊กโจ๊ก เป็นผู้ต้องหาด้วย ปปง.ได้รับเรื่องจาก สน.เตาปูน ซึ่งก็จะตรวจสอบ เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินในเชิงลึก ว่าเกี่ยวข้องไปถึงบุคคลใดบ้าง
 
ต่อมาช่วงบ่าย บิ๊กโจ๊ก เดินทางไปยื่นหนังสือที่ ปปง. พร้อมกับเปิดเผยว่า เมื่อการสอบสวนในคดีที่เกี่ยวกับตน เป็นการสอบสวนโดยไม่มีอำนาจในการสอบสวน ซึ่งเมื่อการสอบสวนโดยมิชอบ แล้วพนักงานสอบสวนทำรายงานมาให้ ปปง. ทาง ปปง. ก็ไม่สามารถที่จะเอารายงานการสอบสวนนั้นไปยึดอายัดทรัพย์ได้
 
พล.ต.อ.ธนา ไม่กังวล บิ๊กโจ๊ก ยื่น ป.ป.ช. เอาผิด
 
ย้อนกลับไปในช่วงเช้าที่บิ๊กโจ๊กไป ป.ป.ช. ยื่นร้องทุกข์ดำเนินคดีอาญากับ พลตำรวจเอก ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. และพนักงานสอบสวนทั้งหมดกว่า 200 คน ในความผิดตามมาตรา 157 เจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ
 
ล่าสุด พลตำรวจเอก ธนา บอกว่า ตนเองได้รับมอบจากทาง ผบ.ตร.ให้เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนก็ทำตามหน้าที่ ไม่ได้มีเจตนาจะไปกลั่นแกล้ง ทำทุกอย่างตรงไปตรงมา และยังขอให้อัยการมาร่วมสอบสวนด้วย 2 คน และมีเจ้าหน้าที่ ปปง. ร่วมด้วย ยืนยันทุกอย่างอยู่ในรูปของคณะกรรมการ ไม่มีใครสามารถกลั่นแกล้งใครได้ และทุกคนมีความเห็นได้
 
ส่วนที่บิ๊กโจ๊ก ยื่น ป.ป.ช.ให้ดำเนินคดีกับตนเอง และพนักงานสอบสวนกว่า 200 คน ก็แล้วแต่บิ๊กโจ๊กจะพิจารณา ส่วนตัวมองว่า การที่ทำตรงไปตรงมา ถูกต้องชอบธรรมโปร่งใส จะเป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ พร้อมยืนยันว่า ไม่กังวลอะไรเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง