logo เช้านี้ที่หมอชิต

นักธุรกิจสาวร้อง ทำเลเซอร์ขนเพชร “จิ๊มิ” เกิดแผลติดเชื้อ คลินิกไม่รับผิดชอบ | เช้านี้ที่หมอชิต

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - นักธุรกิจสาว ร้องสายไหมต้องรอด หลังไปทำเลเซอร์ขนเพชร จิ๊มิ ที่คลินิกชื่อดังแห่งหนึ่งย่านรังสิต แล้วเกิดเป็น ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

8,027 ครั้ง
|
24 เม.ย. 2567
เช้านี้ที่หมอชิต - นักธุรกิจสาว ร้องสายไหมต้องรอด หลังไปทำเลเซอร์ขนเพชร จิ๊มิ ที่คลินิกชื่อดังแห่งหนึ่งย่านรังสิต แล้วเกิดเป็นแผลติดเชื้อ แต่คลินิกไม่รับผิดชอบ คาดใช้หมอเถื่อน
 
ช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ (23 เม.ย.) นางสาวเสาวลักษณ์ อายุ 36 ปี นักธุรกิจสาว ชาวรังสิต ปทุมธานี เดินทางเข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากเพจสายไหมต้องรอด กรณีไปเสริมความงามที่คลินิกชื่อดังแห่งหนึ่งย่านรังสิต ปทุมธานี ด้วยการซื้อคอร์สเลเซอร์ขนเพชร และได้ไปทำเลเซอร์ที่คลินิก เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากทำเลเซอร์ ปรากฏว่ามีอาการปวดแสบปวดร้อนที่อวัยวะเพศมาก หลังจากนั้นเริ่มเป็นแผลพุพอง และมีอาการติดเชื้อรุนแรงมากขึ้น จนต้องไปหาหมอ ต้องนอนโรงพยาบาลให้น้ำเกลือ ให้ยาฆ่าเชื้อเป็นเวลา 3 คืน
 
นางสาวเสาวลักษณ์ กล่าวว่า ตนรู้จักคลินิกแห่งนี้ทางเฟซบุ๊ก เห็นว่าเป็นคลินิกที่มีชื่อเสียง จึงทักไปพูดคุย และนัดวันเข้าไปยิงเลเซอร์ขนเพชร ในวันที่ 18 มีนาคม ช่วง 16.00 น. โดยคิดราคาครั้งละ 2,000 บาท ตนผิดสังเกตตั้งแต่เริ่มทำการยิงเลเซอร์ เนื่องจากคนยิงเลเซอร์แต่งตัวเหมือนพนักงานทั่วไป ไม่ได้ใส่ชุดแพทย์
 
หลังยิงเลเซอร์เสร็จ รู้สึกปวดแสบปวดร้อนทั่วอวัยวะเพศ ตอนนั้นคลินิกแจ้งว่าเป็นอาการปกติ เดี๋ยวหายไปเอง ตนจึงกินยาลดไข้ ยาแก้ปวด แล้วนอนพัก พอวันรุ่งขึ้น ตื่นมาอาบน้ำยังรู้สึกปวดแสบที่อวัยวะเพศมาก และเห็นเป็นตุ่มน้ำใส ๆ รอบ ๆ อวัยวะเพศ พออาบน้ำเสร็จ เอาผ้าเช็ดตัวเช็ด พบว่าผิวหนังที่อวัยวะเพศเปื่อยยุ่ย หลุดติดออกมากับผ้าเช็ดตัว และมีอาการแสบมาก พร้อมกับมีไข้ จากนั้นได้ไปซื้อยาที่ร้านขายยาใกล้บ้านมากินและทา แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น จึงไปหาหมอที่โรงพยาบาล พบว่าแผลติดเชื้อรุนแรง หมอจึงให้แอดมิดเพื่อดูอาการ และประเมินค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 20,000-30,000 บาท
 
ตนจึงติดต่อกลับไปที่คลินิกอีกครั้ง เพื่อแจ้งค่าใช้จ่ายในการรักษา โดยขอให้ทางคลินิกช่วยค่ารักษา 20,000 บาท ส่วนที่เหลือตนจะเป็นคนจ่ายเองทั้งหมด แต่ทางคลินิกแจ้งว่าให้ทำการรักษาได้เลย คลินิกจะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดเอง ตอนนั้นรู้สึกสบายใจและชื่นชมในความรับผิดชอบของทางคลินิกมาก หลังจากนอนให้น้ำเกลือและยาฆ่าเชื้ออยู่ 3 วัน อาการเริ่มดีขึ้น หมอให้กลับบ้านได้ โดยมีค่ารักษาอยู่ที่ 42,642 บาท จึงสำรองจ่ายไปก่อน และส่งใบเสร็จให้กับทางคลินิกเพื่อเบิกเงินคืนตามที่คลีนิกแจ้งไว้
 
แต่หลังจากส่งใบเสร็จไปให้กับทางคลินิก ปรากฏว่าทางคลินิกปฏิเสธการจ่ายเงิน อ้างแต่เพียงว่าไม่มีความจำเป็นต้องนอนโรงพยาบาล อีกทั้งอาการบาดเจ็บ อาการติดเชื้อ ก็ไม่เกี่ยวกับทางคลินิก และแจ้งว่าคลินิกขอคืนเงินค่ายิงเลเซอร์ 2,000 บาท แล้วจบกันไป ตนเห็นว่าเป็นสิ่งไม่ถูกต้อง จึงตัดสินใจมาร้องขอความเป็นธรรม เพื่อไม่ให้คลินิกไปทำแบบนี้กับคนอื่น ๆ อีก
 
ด้าน นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด กล่าวว่า จะประสานไปยัง กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ให้ตรวจสอบมาตรฐานการประกอบวิชาชีพของคลินิก ว่าเป็นไปตามกฎหมายหรือไม่ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่ายต่อไป
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/Po3nqRu42ZY?si=aH-ihxhwas0Ua3ne
 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง