logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

นายหน้าซื้อทุเรียนช้ำ ! วางมัดจำ 2 ล้านบาท ถึงเวลาห้ามตัดขาย-ไม่คืนเงิน | ถกไม่เถียง

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - 2 ผัวเมียที่เป็นพ่อค้าคนกลาง คอยซื้อเหมาทุเรียนตามสวน ร้องไห้มาขอความช่วยเหลือจากเพจสายไหมต้องรอด เหต ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

3,500 ครั้ง
|
23 เม.ย. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - 2 ผัวเมียที่เป็นพ่อค้าคนกลาง คอยซื้อเหมาทุเรียนตามสวน ร้องไห้มาขอความช่วยเหลือจากเพจสายไหมต้องรอด เหตุถูกเจ้าของสวนทุเรียนโกงเงินมัดจำ 2 ล้านบาท อ้างว่ายกสวนทุเรียนให้ลูกไปแล้ว ห้ามเข้ามาตัดลูกทุเรียน ส่วนเงินมัดจำ 2 ล้านบาท ก็ใช้ซื้อของหมดแล้ว ไม่มีเงินคืนให้ เจอแบบนี้เล่นเอา 2 ผัวเมียจุกอกพูดไม่ออกเลย
 
นางสาวหัตศกร อัครนพทรัพย์ อายุ 31 ปี พร้อมด้วยสามี เข้ามาขอความช่วยเหลือกับ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ขอให้ช่วยเรื่องกฎหมาย เอาผิดกับเจ้าของสวนทุเรียนที่ มาหลอกเอาเงินมัดจำไป 2 ล้านบาท
 
นางสาวหัตศกร เล่าให้ฟังว่า ตนกับสามีเป็นชาวชุมพร พอถึงช่วงฤดูทุเรียนออกดอก ตนก็จะตระเวนไปซื้อทุเรียนตามสวน เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2567 พอดีไปเจอ สวนทุเรียนที่ตำบลบ่อเวฬุ อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี มีลุงสายัณห์ เป็นเจ้าของสวน ลุงจึงพาตนขับรถตระเวนดูสวนทุเรียนเนื้อที่ทั้งหมด 200 ไร่ ตนเห็นว่าตนทุเรียนสวย ใกล้ออกดอกหมดแล้ว ประมาณอีก 120 วันคงเก็บผลผลิตได้ 
 
จากนั้นจึงขอตรวจดูเอกสารว่าใครเป็นเจ้าของสวนทุเรียน โดยตรวจอย่างละเอียดแล้วพบว่าลุงสายัณห์เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์สวนทุเรียนนี้จริง จึงตกลงกันว่าจะวางเงินมัดจำกัน 2 ล้านบาท เพื่อขอจองสวนทุเรียนนี้ไว้ โดยวันที่ 7 มกราคม 2567 โอนเงินมัดจับงวดแรกให้ 300,000 บาท
 
และวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 ได้โอนเงินมัดจำเพิ่มให้อีก 150,000 บาท จากนั้นวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 ได้โอนมัดจำงวดสุดท้ายให้อีก 1,550,000 บาท รวมเป็นเงินมัดจำทั้งหมด 2 ล้านบาท จึงเริ่มทำสัญญาจองการตัดลูกทุเรียนกันในวันที่ 14 เลย โดยมีภรรยาของลุงสายัณห์อยู่ด้วยในตอนเซ็นสัญญา
 
ต่อมาวันที่ 3 มีนาคม 2568 ตนเดินทางเข้าไปดูผลทุเรียน ว่าสามารถเก็บได้หรือยัง แต่พอไปถึงสวนทุเรียน ได้พบชาย-หญิง 2 คน อ้างว่าเป็นเจ้าของสวนทุเรียน ไม่ยินยอมให้ตนเข้าไปในสวนทุเรียน ตนจึงนำเอกสารเอกสารสัญญาออกมาแสดงให้ดู ว่าเจ้าของสวนทุเรียนได้เซ็นสัญญา พร้อมรับเงินมัดจำตนไปแล้ว แต่ชายหญิงคู่นั้น ก็ยืนยันว่าสวนทุเรียนดังกล่าวเป็นของตน
 
ตนจึงเข้าไปคุยกับคุณสายัณห์ ลุงสายัณห์ได้ให้คำตอบมาว่า ลุงได้ยกที่ดินกับสวนทุเรียนให้ลูกสาวกับลูกชายไปแล้ว ลุงไม่มีกรรมสิทธิ์ในที่ดินสวนทุเรียนแล้ว พร้อมบอกว่าให้ตนไปตัดทุเรียนอีกสวนที่อยู่หลังเขา ซึ่งสวนนั้นเป็นทุเรียนยืนต้นตายซะส่วนใหญ่ ตนจึงไม่ยินยอม จึงทำการขอเงินมัดจำคืน ปรากฏว่า ลุงสายัณห์ตอบมาว่าได้นำไปซื้อของใช้หมดแล้ว ไม่มีเงินคืนให้ ตนจึงบอกไปว่า ถ้าเป็นแบบนี้ ตนจะไปแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับลุงที่มาหลอกลวงกันแบบนี้ ตอนที่ตนเข้าไปหาลุงสายัณห์ พบว่าลุงออกรถกระบะป้ายแดงกับรถแบ็กโฮมาใหม่ เชื่อว่าน่าจะนำเงินมัดจำของตนไปซื้อ
 
ต่อมาในวันที่ 27 มีนาคม 2567 ทางลูกสาวลุงได้ติดต่อให้ตนเข้าไปตัดลูกทุเรียนในสวนได้ เพราะกลัวพ่อจะถูกดำเนินคดี ตนจึงพาทีมงานเข้าไปตัด พอตัดประมาณ 400 กิโลกรัม ตนจ่ายเงินไป 101,920 บาท ก็ถูกสั่งห้ามให้ตัดอีก เพราะลูกสาวกลัวว่าตนจะหักเงินมัดจำ 2 ล้านบาท ไปกับค่าทุเรียน ตนจึงเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ตกพรม จังหวัดจันทบุรี จากนั้นทางตำรวจได้เรียกให้มาไกล่เกลี่ยกัน แต่ทางลุงสายันห์ ไม่ยอมมาตามนัด
 
ติดตามประเด็นนี้ในรายการ “ถกไม่เถียง” กับ ทิน โชคกมลกิจ
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube https://youtu.be/FGDb75rMy6I?feature=shared