logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

“ทนายตั้ม” ชี้ความเหมือนที่แตกต่าง คดี “บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กต่อ” | ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - การให้บิ๊กโจ๊ก พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล ออกจากราชการ ยังคงมีผลสะเทือนตามมาอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ทนา ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

219 ครั้ง
|
23 เม.ย. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - การให้บิ๊กโจ๊ก พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล ออกจากราชการ ยังคงมีผลสะเทือนตามมาอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ทนายตั้ม บอกว่าเป็นความเหมือนที่แตกต่าง คดี 2 บิ๊กตำรวจรับส่วยเหมือนกัน แต่ผลกลับแตกต่าง และแปลกที่วันนี้ทนายตั้ม นำเส้นทางการเงิน ที่อ้างว่าบิ๊กโจ๊กรับเงินเว็บพนัน มาเปิดต่อสื่อด้วย ระบุว่าทำไว้ เพื่อส่งให้คณะกรรมการรับเรื่องร้องเรียนตำรวจ สอบวินัยบิ๊กโจ๊ก แต่มาถูกให้ออกจากราชการเสียก่อน
 
ทนายตั้ม ชี้ความเหมือนที่แตกต่าง คดี บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กต่อ
 
ที่สำนักงานทนายความของนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน แถลงคดีที่ร้องทุกข์กล่าวโทษผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกรับส่วย และรับเงินเว็บพนัน BNK Master โดยทนายตั้ม ระบุการแถลงวันนี้ เพื่อชี้ให้เห็นความเหมือนที่แตกต่างกับคดีของบิ๊กโจ๊ก พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
 
ทนายตั้ม นำแผนผัง หรือชาร์ตเส้นทางการเงินมาแสดงด้วย แทนที่จะเป็นเส้นทางการเงินที่อ้างว่าเชื่อมโยงถึงบิ๊กต่อ พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เหมือนทุกครั้ง คราวนี้ นำเส้นทางการเงินที่อ้างว่าเว็บ BNK Master จ่ายให้บิ๊กโจ๊ก เพื่อแสดงให้เห็นว่าแฉทุกฝ่าย
 
ทนายตั้ม บอกว่า ตอนจับเว็บพนันคดีมินนี่ เดือนตุลาคม 2566 เส้นทางการเงินเชื่อมโยงไปไม่ถึงบิ๊กโจ๊ก ไปถึงแค่แม่บิ๊กโจ๊ก คดีจึงเดินช้า พอมาถึงคดี BNK Master ตำรวจทำคดีไว เพราะโจทย์การทำคดี คือเอาบิ๊กโจ๊กออกจากราชการ
 
เงินจากเว็บ BNK Master โอนไปพักเงินในบัญชีม้า ที่ชื่อหัสราวดี เชื่อมโยงกับนางสาวพิมพ์วิไล จากนั้นโอนเข้าบัญชีม้าชื่อเบญจมิน ที่ พลตำรวจโท คริษฐ์ ปริยะเกตุ ลูกน้องคนสนิทของบิ๊กโจ๊ก ถืออยู่
 
เดือนละ 300,000 บาท แล้วมีการโอนจากบัญชีม้าเบญจมิน ให้แม่ของบิ๊กโจ๊ก คนขับรถแม่ของบิ๊กโจ๊ก เดือนละ 50,000 น้องชายอีกเดือนละ 50,000 บาท รวมทั้งโอนเข้าโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง เป็นค่ารักษาคนในครอบครัวบิ๊กโจ๊ก 4 ล้านบาท และจ่ายค่าสาธารณูปโภคให้ทีมงานบิ๊กโจ๊ก
 
ขณะเดียวกัน ในเว็บ BNK Master เหมือนกัน พิมพ์วิไลโอนจ่ายให้ตำรวจไซเบอร์เดือนละ 1 ล้านบาท ผ่านบัญชีม้าที่เป็นญาติของดาบยาว และบัญชีม้าของรองฟาง เฉพาะบัญชีม้าที่ชื่อณัฐพงศ์ เพียงบัญชีเดียว ที่ดาบยาวถือไว้ มีเงินโอนเข้าร่วม 800 บ้านบาท เฉลี่ยโอนเข้าครั้งละ 80 ล้านบาท
 
ทนายตั้ม อ้างว่า กรณีของบิ๊กต่อ มีการโอนจากบัญชีม้าเป็นเงินเดือนให้ภรรยา พี่ชาย พี่สาว ค่าสาธารณูปโภค จ่ายค่านิติบุคคลให้คอนโดมิเนียม 3 แห่ง จ่ายค่าผ่อนบ้านที่หมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ที่อำเภอปากช่อง นครราชสีมา และจ่ายค่ารถยนต์หลายคัน
 
ทนายตั้ม พยายามชี้ให้เห็นว่า 2 นาย รับเงินส่วยจากเว็บพนันเดียวกัน แต่ฝั่งบิ๊กโจ๊กถูกดำเนินคดี ถูกออกจากราชการ ส่วนฝั่งของบิ๊กต่อ กล้าดำเนินคดีหรือไม่ พรุ่งนี้จะแยกข้อมูลไปส่งให้ตำรวจ ป.ป.ป. บิ๊กเต่า พลตำรวจตรี จรูญเกียรติ ปานแก้ว จะอยู่รับหรือไม่
 
ผู้สื่อข่าวถามทนายตั้มว่า ได้ข้อมูลเส้นเงินที่เชื่อมโยงถึงบิ๊กโจ๊กมาจากไหน และทำไมเพิ่งนำข้อมูลมาเปิด ซึ่งทนายตั้ม ตอบว่า ที่เพิ่งเอามาเปิด เพราะตอนแรกจะเอาไปให้คณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องตำรวจ หรือ กร.ตร. เพื่อให้สอบวินัยบิ๊กโจ๊ก แต่เมื่อถูกออกจากราชการเสียก่อน ส่วนข้อมูลบิ๊กโจ๊ก ได้จากตำรวจที่ทำงานให้ตน รู้มานานแล้ว เพิ่งจะมาเรียบเรียงช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา
 
พล.ต.อ.พัชรวาท มั่นใจ บิ๊กป้อม ไม่เกี่ยวตั้งกรรมการ ป.ป.ช.
 
ส่วนความคืบหน้าเรื่องเอกสารร้องเรียนกรรมการ ป.ป.ช. ท่านหนึ่ง ที่หลุดออกมา ซึ่งระบุชื่อผู้ร้องเรียน คือบิ๊กโจ๊ก พลตำรวจเอก พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะน้องชายของบิ๊กป้อม พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งถูกกล่าวอ้างถึงในเอกสารดังกล่าวด้วยว่า พลเอก ประวิตร ไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยว แม้จะมีคนบุกไปหา มีคนไปพบเยอะ ก็เพราะท่านเป็นคนใจดี แต่ถ้าเป็นเรื่องทำผิดกฎหมาย พลเอก ประวิตร ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว หรือให้ความช่วยเหลือแน่นอน
 
ส่วนเรื่องที่มีเอกสารหลุดในช่วงเดียวกับที่ บิ๊กโจ๊ก ออกมาร้องเรียน และ มีคดีความต่าง ๆ นั้น จะเกี่ยวข้องกันหรือไม่ พลตำรวจเอก พัชรวาท กล่าวว่า คงต้องไปสอบถามกับบิ๊กโจ๊กเอง
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube https://youtu.be/3J8ASTpbR0U?feature=shared
 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง