logo เช้านี้ที่หมอชิต

สั่ง “บิ๊กโจ๊ก” ออกจากราชการ พร้อม 4 ลูกน้อง “บิ๊กต่าย” ลั่น มีอำนาจเต็ม | เช้านี้ที่หมอชิต

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - หยุดยาวสงกรานต์เล่นน้ำฉ่ำ ๆ ทั้งสัปดาห์ เปิดทำงานได้มีกี่วัน ดูเหมือนพายุฤดูร้อนจะซัดเข้าใส่ บิ๊กโจ๊ก แมว 9 ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

7,692 ครั้ง
|
19 เม.ย. 2567
เช้านี้ที่หมอชิต - หยุดยาวสงกรานต์เล่นน้ำฉ่ำ ๆ ทั้งสัปดาห์ เปิดทำงานได้มีกี่วัน ดูเหมือนพายุฤดูร้อนจะซัดเข้าใส่ บิ๊กโจ๊ก แมว 9 ชีวิตแห่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติซะแล้ว เมื่อวานนี้มีข่าวใหญ่ ลือสนั่นตั้งแต่ทำเนียบรัฐบาลไปถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ คดีเว็บพนัน BNK Master ทำพิษ ส่งผล บิ๊กต่าย เซ็นลงนามคำสั่งให้ บิ๊กโจ๊ก และลูกน้องอีก 4 คน ออกกจากราชการไว้ก่อน
 
เซ็นแล้ว บิ๊กต่าย สั่งให้ บิ๊กโจ๊ก พร้อม 4 ลูกน้อง ออกจากราชการ
ชื่อนี้ คดีเว็บพนัน BNK Master คงจำกันได้ เพราะนำไปสู่มหาศึกในวงการสีกากี ระหว่างนายตำรวจใหญ่ นั่นคือ พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กับ พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล หรือ บิ๊กต่อ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก่อนหน้านี้มีทั้งสงครามโดยตรงและสงครามตัวแทน แต่ละฝ่ายกล่าวหากันไปมาว่ามีเส้นเงินจากเว็บพนันนี้ พาดพิงไปถึงคนใกล้ชิดทั้งสองฝ่าย สุดท้าย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการตำรวจแห่งชาติ ต้องออกมาห้ามศึกด้วยการเด้งทั้งคู่ไปช่วยงานสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบข้อเท็จจริงทั้งสองคน
 
 
เหตุการณ์ดูเหมือนจะนิ่งไปพักใหญ่ กระทั่ง ล่าสุดเมื่อวานนี้ มีรายงานว่า พลตำรวจเอก กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ หรือ บิ๊กต่าย รอง ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบ.ตร. เดินทางไปเข้าพบนายเศรษฐา ที่ทำเนียบรัฐบาล คาดว่าเพื่อรายงานความคืบหน้า เนื่องจากกองวินัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความเห็นเสนอให้ พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ ออกจากราชการไว้ก่อน สืบเนื่องมีการดำเนินคดีฐานฟอกเงิน เว็บพนันออนไลน์ การเข้าพบครั้งนี้ คาดว่าเป็นการดูข้อกฎหมายว่าจะดำเนินการอย่างไรเนื่องจาก พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ ยังอยู่ในช่วงช่วยราชการที่ทำเนียบรัฐบาล การลงโทษทางวินัยจะเป็นการใช้อำนาจของนายกรัฐมนตรี หรือรักษาการ ผบ.ตร.
 
ซึ่งในเวลาต่อมา นายเศรษฐา ได้ส่งตัว พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ กลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งในที่สุดคำสั่งนี้ก็ออกมา พลตำรวจเอก กิตติ์รัฐ ลงนามให้ พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ ออกราชการไว้ก่อน เนื่องจาก คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่นายกรัฐมนตรีแต่งตั้งขึ้นพบว่ามีความผิดจริง โดยให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมลูกน้องตำรวจอีก 4 ราย รวมบิ๊กโจ๊ก เป็น 5 นาย ตามรายชื่อที่ปรากฏบนกราฟฟิค คำสั่งมีผลตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2567 การตัดสินใจครั้งนี้ ที่มาที่ไปเป็นอย่างไร ไปฟัง
 
บิ๊กต่ายลั่น มีอำนาจเต็ม ไม่หวั่นไหวทำตามระเบียบ
บิ๊กต่าย ยืนยัน เซ็นแล้ว ให้บิ๊กโจ๊กออกจากราชการไว้ก่อน ทั้งยังระบุด้วยว่า แม้จะเป็นเพียงรักษาราชการแทน แต่มีอำนาจเต็ม หลังจากนี้จะมีการสอบวินัยตามกระบวนการ ส่วนสาเหตุที่ต้องให้ออกจากราชการไว้ก่อนเพราะกระบวนการสอบวินัยใช้เวลานาน ไม่กังวลหรือหวั่นไหวใดๆ เพราะเป็นการทำงานตามระเบียบ พร้อมบอกด้วยว่างานนี้ไม่กลัวที่จะถูกเช็คบิล
 
นี่ก็คือความคืบหน้าล่าสุดของ บิ๊กโจ๊ก แมว 9 ชีวิตแห่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ คำถามก็คือคำสั่งลงดาบครั้งนี้จะถึงชีวิตสุดท้าย หรือจะกลับมาได้เหมือนทุกครั้ง และอีกหนึ่งคำถามสำคัญ ชะตากรรมนายตำรวจใหญ่อีกท่าน บิ๊กต่อ ที่ถูกพาดพิงจากจากคดีเดียวกัน ซึ่งขณะนี้ยังไม่ถูกสั่งพักราชการ และยังคงช่วยราชการในสำนักนายกรัฐมนตรีจะเป็นอย่างไรต่อไป จะได้ไปต่อสมชื่อต่อ หรือจะจบแล้วสำหรับตำแหน่ง ผบ.ตร.ที่เหลือเวลาราชการอีกไม่กี่เดือน หรือสุดท้ายจะลงเอยด้วยชะตากรรมเดียวกันกับ บิ๊กโจ๊ก ในเวลานี้หรือไม่ อย่าเปลี่ยนช่องไปไหน เรามีประเด็นนี้ให้ตามต่อกันยาว ๆแน่นอน
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/BLuV6u_HqFQ?si=u2Mv_xOHG0gM-bGb

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง