logo เช้านี้ที่หมอชิต

22 ชีวิตหนีกระเจิง ร้อนจัดเรือนำเที่ยวไฟลุกกลางแม่น้ำเจ้าพระยา | เช้านี้ที่หมอชิต

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - เหตุระทึกไฟไหม้เรือนำเที่ยวร้านอาหาร กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้ผู้โดยสาร 22 ชีวิต ต้องหนีตายกลางลำน้ำ ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

1,146 ครั้ง
|
17 เม.ย. 2567
เช้านี้ที่หมอชิต - เหตุระทึกไฟไหม้เรือนำเที่ยวร้านอาหาร กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้ผู้โดยสาร 22 ชีวิต ต้องหนีตายกลางลำน้ำ
 
ภาพเหตุการณ์ขณะเพลิงกำลังลุกไหม้เรือนำเที่ยวลำหนึ่งอย่างรุนแรง ขณะกำลังพานักท่องเที่ยว 22 คน ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา เหตุเกิดช่วง 14.00 น. เมื่อวานนี้ (16 เม.ย.) บริเวณป้อมเพชร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทั้งรถดับเพลิง และเรือดับเพลิง รีบเดินทางมาช่วยเหลือ ด้วยการฉีดน้ำ และดันเรือที่กำลังถูกเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงให้ออกจากฝั่ง เพื่อไม่ให้บ้านเรือนที่อยู่ริมแม่น้ำได้รับผลกระทบ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้
 
จากการตรวจสอบพบว่าเรือนำเที่ยวถูกเพลิงลุกไหม้เกือบทั้งลำ ส่วนผู้โดยสารทั้งหมด ได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า นำเรือเข้าไปช่วยขนย้ายขึ้นเรือ พากลับขึ้นฝั่งอย่างปลอดภัย
 
นายธีระพล เกิดพร้อม อายุ 65 ปี คนขับเรือ บอกว่า ขณะกำลังขับเรือพาผู้โดยสารประมาณ 22 คน เดินทางท่องเที่ยว ไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำป่าสัก ช่วงเกิดเหตุกำลังจะกลับเข้าร้านอาหาร ระหว่างนั้นมีกลุ่มควันออกมาจากท้ายเรือ จึงรีบลงไปตรวจสอบ พบกลุ่มควันหนาแน่น ไม่สามารถเข้าไปดูได้ จึงได้ให้ผู้โดยสารทั้งหมดสวมเสื้อชูชีพ และขอความช่วยเหลือจากกรมเจ้าท่า ซึ่งเรือของกรมเจ้าท่าและเรือนำเที่ยวลำอื่นได้เข้ามาช่วยเหลือนักท่องเที่ยวออกจากเรือได้อย่างปลอดภัย จากนั้นเพลิงก็ลุกไหม้อย่างรุนแรง และเรือได้ลอยลำไปที่ท่าน้ำร้านอาหารแห่งหนึ่ง ทำให้พื้นของร้านอาหารเสียหายเล็กน้อย
 
ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนมาก ผู้โดยสารร้อน จึงใช้เครื่องปั่นไฟแล้วเปิดแอร์ ซึ่งเครื่องปั่นไฟน่าจะทำงานหนัก ประกอบกับอากาศที่ร้อนจัด จึงทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้จากเครื่องปั่นไฟ
 
ด้าน นายพีรธร นาคสุข ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพระนครอยุธยา กล่าวว่า ได้เตรียมความพร้อมจัดตั้งศูนย์ป้องกันเหตุทางเรือไว้อยู่แล้ว ร่วมกับทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา และหน่วยบรรเทาสาธารณภัย หน่วยอาสามูลนิธิสมาคมต่าง ๆ จึงมีความพร้อมในการเข้าช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย ทันท่วงที
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/caDlNuxPP_M?feature=shared
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง