รุ่นนี้ไม่มีสำออย “ยามีน” ฝ่ากระแสดรามายันพร้อมชนทุกคน ไม่เจ็บจริง ไม่ถอน
logo ONE Lumpinee

รุ่นนี้ไม่มีสำออย “ยามีน” ฝ่ากระแสดรามายันพร้อมชนทุกคน ไม่เจ็บจริง ไม่ถอน

ONE Lumpinee : “ยามีน” พร้อมฝ่ากระแสดรามากลับมาพิสูจน์ตัวเอง ลุ้นแย่งแต้มชัยไฟต์ที่ 2 กับ “โจอาคิม” คู่เอกในศึก ONE ลุมพินี 59 “ยามีน พีเค.แสน ONELumpinee,ONE ลุมพินี,ONELUMPINEE59,ONE ลุมพินี 59,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด36,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์,ข่าวมวย,ข่าวมวยล่าสุด,ข่าวกีฬา,ยามีน พีเค.แสนชัย,โจอาคิม อูรากี

2,083 ครั้ง
|
16 เม.ย. 2567
ONE Lumpinee : รุ่นนี้ไม่มีสำออย “ยามีน” ฝ่ากระแ
 
“ยามีน” พร้อมฝ่ากระแสดรามากลับมาพิสูจน์ตัวเอง ลุ้นแย่งแต้มชัยไฟต์ที่ 2 กับ “โจอาคิม” คู่เอกในศึก ONE ลุมพินี 59
 
“ยามีน พีเค.แสนชัย” มวยซ้ายเฉียบคม วัย 28 ปี จากชลบุรี หายจากอาการบาดเจ็บคืนสังเวียนครั้งแรกในรอบ 7 เดือน เปิดหน้าท้าชิงแต้มชัยไฟต์ที่ 2 กับ “โจอาคิม อูรากี” นักชกฝีมือแกร่ง วัยเดียวกัน สัญชาติฝรั่งเศส-แอลจีเรีย โดยเตรียมสู้กันภายใต้กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125 - 135 ป.) ในฐานะคู่เอกของศึก ONE ลุมพินี 59 วันศุกร์ที่ 19 เม.ย.นี้ ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา)
 
ONE Lumpinee : รุ่นนี้ไม่มีสำออย “ยามีน” ฝ่ากระแ
“ยามีน” ร่างกายสมบูรณ์พร้อมคืนเวที
 
สำหรับ “ยามีน” ทายาทของอดีตนักชกชื่อดัง “ปราบศึก ศิษย์สันทัด” อดีตแชมป์เวทีราชดำเนิน เริ่มชกมวยตั้งแต่ 5 ขวบ ก่อนในช่วงโควิดแพร่ระบาดเคยห่างหายจากวงการกำปั้นไปนานกว่า 4 ปี โดยเหตุผลสำคัญที่ทำให้เจ้าตัวสนใจกลับมาสู้บนเวทีอีกครั้ง คืออยากไปโชว์ฝีมือในศึก วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งการย้ายมาฝึกซ้อมที่ค่ายพีเค.แสนชัย ช่วยฟื้นฟูร่างกายของเขากลับมาบู๊ได้เต็มที่อีกครั้ง
 
เจ้าของฉายา “ซ้ายอาละดิน” เปิดตัวในศึก ONE ลุมพินี 33 เมื่อวันที่ 15 ก.ย.66 ได้อย่างสวยหรู เอาชนะน็อกยก 3 “จาง จินฮู” จากจีน พร้อมคว้าเงินโบนัส 3.5 แสนบาทมาครองได้ในทันที อย่างไรก็ตามเส้นทางคัมแบ็กของเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่คิด เมื่อโดนทั้งอาการบาดเจ็บรุมเร้า รวมถึงเสียงวิจารณ์อย่างรุนแรงของแฟนมวย จากกรณีถอนชกกับ “นาบิล อานาน” ในศึก ONE ลุมพินี 42
 
ONE Lumpinee : รุ่นนี้ไม่มีสำออย “ยามีน” ฝ่ากระแ
“นาบิล vs ยามีน” เคยถูกประกบคู่ให้เจอกันมาแล้ว 
 
“ยามีน” ยอมรับว่าตัวเองรู้สึกเสียดายไม่น้อยที่มีอาการป่วยจนพลาดโอกาสปะทะฝีมือกับ “นาบิล” แถมยังต้องเจอกับเสียงวิจารณ์ของแฟนมวยที่หาว่าตนตั้งใจหนีคู่ชก ทำให้รู้สึกแย่อยู่เหมือนกัน
 
“หลังจากผมถอนชกกับ นาบิล เจอกระแสแฟนมวยวิจารณ์แรงมาก แต่ในความเป็นจริงถ้าผมกลัวเขาคงไม่ตอบรับสู้ตั้งแต่แรก ผมเองก็เสียเวลาซ้อมนาน 2-3 เดือน เหลืออีกแค่ไม่กี่วันก็จะชกได้ค่าตัวอยู่แล้ว ถ้าพวกเขาติชมตามปกติในพื้นที่สาธารณะยังพอเข้าใจได้ แต่บางคนเข้ามาคอมเมนต์ในพื้นที่ส่วนตัวของผม ลามไปต่อว่าถึงลูกชายของผม ตรงส่วนนี้คิดว่ามันรุกล้ำความเป็นส่วนตัวมากเกินไปครับ”
 
ONE Lumpinee : รุ่นนี้ไม่มีสำออย “ยามีน” ฝ่ากระแ
ยามีน vs จินฮู
 
โชคร้ายของ “ยามีน” ยังไม่จบลงเพียงเท่านั้น โดยหลังเจ้าตัวฟื้นจากอาการป่วยและกลับมาซ้อมได้ไม่นาน ก็เกิดมามีอาการเจ็บซ้ำดาบสองอีก ส่งผลให้แผนการคืนสังเวียนของตัวเองต้องล่าช้าออกไป 
 
“ผมมีอาการเจ็บบริเวณเอ็นร้อยหวายจากการฝึกซ้อม เบื้องต้นแพทย์สั่งให้พักดูแลอาการ 2-8 เดือน เมื่อผ่านไป 2 เดือน ผมถึงเริ่มซ้อมเบา ๆ เพื่อเตรียมร่างกายอีกครั้ง ผมยอมรับว่าการหยุดชกไปนานทำให้สภาพจิตใจเกิดความเครียดขึ้นมาเหมือนกัน ตอนนี้ผมได้โอกาสมาอยู่ตรงหน้าอีกครั้ง ก็ต้องทำหน้าที่ของตัวเองออกมาให้เต็มที่มากที่สุดเอาไว้ก่อนครับ”
 
ONE Lumpinee : รุ่นนี้ไม่มีสำออย “ยามีน” ฝ่ากระแ
 
การกลับมาชก ONE ลุมพินี เป็นไฟต์ที่ 2 “ยามีน” ถูกประกบให้เจอของแข็งอย่าง “โจอาคิม” ที่กำลังอยู่ในช่วงมั่นใจ โดยเชื่อมั่นว่าตัวเองมีความเป็นมวยมากกว่า น่าจะเก็บแต้มชัยในไฟต์นี้ได้
 
“โจอาคิม มีอาวุธหมัดและความไวที่ผมต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ ส่วนจุดอ่อนของเขาน่าจะเป็นเรื่องของพละกำลัง เพราะสังเกตจากไฟต์ที่เขาเอาชนะ กิ่งซางเล็ก มาได้ เมื่อเริ่มเข้ายก 2 ก็เริ่มออกอาการแผ่วให้เห็นแล้ว ที่สำคัญคือประสบการณ์การชกมวยของผมเหนือกว่าชัดเจน ไฟต์นี้ผมวางแผนไม่ถอยเยอะมากเกินไป พยายามเปิดเกมสู้แบบไม่ผลีผลาม ถ้ามีโอกาสก็อยากเอาชนะน็อกให้ได้อีกครั้งครับ”
 
แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR  คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.