logo เช้านี้ที่หมอชิต

วอนช่วยตา วัย 72 ปี นอนป่วยติดเตียง ซ้ำแพ้ยารุนแรงจนกลายเป็นดักแด้ | เช้านี้ที่หมอชิต

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - วอนช่วยเหลือ ชายอายุ 72 ปี ป่วยติดเตียง และแพ้ยารุนแรงจนผิวหนังลอกกลายเป็นดักแด้ ภรรยานำโทรศัพท์ของมีค่าชิ้ ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

1,851 ครั้ง
|
03 เม.ย. 2567
เช้านี้ที่หมอชิต - วอนช่วยเหลือ ชายอายุ 72 ปี ป่วยติดเตียง และแพ้ยารุนแรงจนผิวหนังลอกกลายเป็นดักแด้ ภรรยานำโทรศัพท์ของมีค่าชิ้นเดียวในบ้านไปจำนำ ได้เงิน 1,000 บาท มาซื้อยารักษา
 
นายพินิจ อายุ72 ปี นอนเป็นผู้ป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และตามร่างกายผิวหนังแห้งตึง ลอกทั้งตัว ไม่เว้นกระทั่งเปลือกตา สร้างความทรมานอย่างมาก เพราะเวลานอนไม่สามารถหลับตาได้
 
นางมลฤดี ภรรยา เล่าว่า ครอบครัวฐานะยากจน และมีสามีเป็นเสาหลัก ที่ผ่านมาสามีเป็นโรคหัวใจ หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท เข้ารับการผ่าตัดมาแล้ว 4 ครั้ง ต่อมาเข้ารับการผ่าตัดในช่องท้องเนื่องจากลำไส้ตัน และไปหาหมอตลอดตามนัด กระทั่ง 2 เดือนก่อน สามีรับยาจากโรงพยาบาลมาทานตามหมอสั่ง แล้วเกิดอาการแพ้ยารุนแรง ผิวหนังแห้ง เปลือกตาแดงน้ำตาไหลตลอดเวลา สุดท้ายกลายเป็นดักแด้ติดเตียง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ตนไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร เครียดมากถึงขั้นอยากจะฆ่าตัวตาย เงินทองก็ไม่มีเงิน ข้าวปลาก็ไม่ค่อยมีกิน พอได้กินข้าววัดประทังชีวิต เงินเบี้ยชราก็ได้รับจากสามีเพียงอย่างเดียว หลานอีก 3 คน ก็ต้องเรียนหนังสือ มีแต่รายจ่ายอย่างเดียว จึงโทรไปขอความช่วยเหลือจากทางวัดราษฎร์ประคองธรรม จังหวัดนนทบุรี
 
ขณะที่ นายพินิจ บอกว่า หากตัวเองหายจากโรคที่เป็นแล้วอยากจะบวชพระ
 
ด้าน ไวยาวัจกรวัดราษฎร์ประคองธรรม บอกว่า ครอบครัวนี้ต้องการผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่จำนวนมาก เพราะต้องใช้อย่างน้อย 10 ชิ้นต่อวัน นอกจากนี้ ไม่มีเงินใช้จ่ายเลย แม้กระทั่งโทรศัพท์เครื่องสุดท้าย นำไปจำนำ 1,000 บาท เพื่อนำเงินมาซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูป เบื้องต้นทำได้เพียงช่วยค่าใช้จ่ายผ้าอ้อมสำเร็จรูปทุกเดือน
 
ล่าสุด นายบวร สนธิกรณ์ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองบางกร่าง นำของใช้จำเป็นพร้อมเงินสด 5,000 บาท มอบให้ครอบครัวของนายพินิจไว้ใช้จ่ายเบื้องต้นแล้ว
 
ผู้ใจบุญประสงค์ต้องการให้ความช่วยเหลือครอบครัวนี้ โทรสอบถามที่ 063-223-9919
 

พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35


รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/1aBcxja58OE?si=GBUFlJvLaS3zAAUi

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง