อย่าประเมินผมต่ำไป “จ้าวเสือใหญ่” โวจะใช้ความไวกว่าปราบ “ก้องธรณี”
logo ONE Lumpinee

อย่าประเมินผมต่ำไป “จ้าวเสือใหญ่” โวจะใช้ความไวกว่าปราบ “ก้องธรณี”

ONE Lumpinee : “จ้าวเสือใหญ่” ยอมรับชื่อชั้นเป็นรองรุ่นพี่ “ก้องธรณี” เล็งอาศัยความไวเป็นทีเด็ดพิชิตชัย ล่าโอกาสไปสู่ระดับโลก ในศึก ONE ลุมพินี 58 ONELumpinee,ONE ลุมพินี,ONELUMPINEE58,ONE ลุมพินี 58,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด36,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์,ข่าวมวย,ข่าวมวยล่าสุด,ข่าวกีฬา,จ้าวเสือใหญ่ ม.กรุงเทพธนบุรี,ก้องธรณี ส.สมหมาย,จ้าวเสือใหญ่ ส.เดชะพันธ์

928 ครั้ง
|
02 เม.ย. 2567
ONE Lumpinee : อย่าประเมินผมต่ำไป “จ้าวเสือใหญ่”
 
“จ้าวเสือใหญ่” ยอมรับชื่อชั้นเป็นรองรุ่นพี่ “ก้องธรณี” เล็งอาศัยความไวเป็นทีเด็ดพิชิตชัย ล่าโอกาสไปสู่ระดับโลก ในศึก ONE ลุมพินี 58
 
“จ้าวเสือใหญ่ ม.กรุงเทพธนบุรี” มวยหนุ่มอาวุธแน่น วัย 22 ปี จากเมืองกรุง ตอบรับคำท้าดวลฝีมือรุ่นพี่ฟอร์มแรง “ก้องธรณี ส.สมหมาย” มวยซ้ายคมกริบ วัย 27 ปี จากเพชรบูรณ์ ที่กำลังฮอตเก็บชัยได้ถึง 7 จาก 8 ไฟต์ โดยจะวัดแกร่งกันภายใต้กติกามวยไทย พิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) 134 ป. ในศึกใหญ่ ONE ลุมพินี 58 ที่จะถ่ายทอดสดจากเวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันศุกร์ที่ 5 เม.ย.นี้
 
ONE Lumpinee : อย่าประเมินผมต่ำไป “จ้าวเสือใหญ่”
“จ้าวเสือใหญ่” ซ้อมหนักเต็มที่ทุกไฟต์
 
สำหรับ “จ้าวเสือใหญ่” เป็นอีกหนึ่งนักสู้ที่โดดเด่นของศึก ONE ลุมพินี หลังโชว์ฝีมือออกอาวุธครบเครื่องสมฐานะเจ้าของรางวัล “นักมวยไทยที่ใช้ศิลปะมวยไทยยอดเยี่ยมแห่งปี 2563” โดยเฉพาะท่าไม้ตาย “เข่าลอย” ที่เรียกเสียงฮือฮาจากแฟน ๆ ได้เป็นประจำ โดยถึงตอนนี้เจ้าตัวคว้าแต้มชัยไปได้แล้ว 3 จาก 4 ไฟต์ พร้อมฟาดโบนัส 3.5 แสนบาท กลับบ้านได้ถึง 3 ครั้ง
 
ขณะที่ผลงานล่าสุดในศึก ONE ลุมพินี 46 เมื่อ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา “จ้าวเสือใหญ่” ตอกย้ำความมั่นใจให้กับตัวเอง ด้วยการแลกเดือดกับคู่ปรับเก่า “เพชรสุขุมวิท บอยบางนา” มวยแกร่ง วัย 25 ปี จากแดนใต้ อย่างดุเดือด ก่อนเอาชนะซ้ำสองด้วยคะแนนเสียงข้างมาก ทำให้เขาพร้อมจะเจองานหินอย่าง “ก้องธรณี” เพื่อพิสูจน์ให้ชัดแจ้งว่าใครคือคนที่คู่ควรได้ไปต่อในระดับโลก
 
ONE Lumpinee : อย่าประเมินผมต่ำไป “จ้าวเสือใหญ่”
จ้าวเสือใหญ่ vs เพชรสุขุมวิท
 
การได้เห็น “ก้องธรณี” เอ่ยปากท้าตัวเองให้มาสู้กันบนเวที ทำให้ “จ้าวเสือใหญ่” ยิ่งอยากพิสูจน์ความสามารถที่แท้จริงของตัวเองให้ทุกคนได้เห็นมากยิ่งขึ้น โดยต่างคนต่างพร้อมสู้กันเต็มที่ เพราะผู้ชนะในไฟต์นี้จะได้เห็นภาพตัวเองไปเฉิดฉายในเวทีระดับโลกชัดเจนมากยิ่งขึ้น
 
“พี่ก้องธรณี เป็นคนพูดท้าผมมาก่อน ตอนได้ยินครั้งแรกก็รู้สึกตกใจเหมือนกันที่พี่เลือกชกกับผม อาจจะเป็นเพราะพี่เขามองว่าผมยังไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ แต่ผมว่าพี่เขาอาจจะประเมินผมต่ำไป ยิ่งเขาท้ามาแบบนี้ยิ่งทำให้ผมอยากชกมากขึ้นกว่าเดิม” 
 
“ผมมองว่า พี่ก้องธรณี มีจังหวะสวนกลับที่หนักแรง เป็นมวยฝีมือที่ฉลาด ส่วนจุดอ่อนผมคิดว่าพี่เขาน่าจะช้ากว่าผมครับ”
 
ONE Lumpinee : อย่าประเมินผมต่ำไป “จ้าวเสือใหญ่”
 
 
หลายครั้งที่ขึ้นไปสู้บนเวที “จ้าวเสือใหญ่” มักถูกแฟนมวยมองว่าเป็นรองทางคู่ชกอยู่เสมอ โดยเจ้าตัวรู้ซึ้งในจุดนี้ดี จึงนำเสียงวิจารณ์ดังกล่าวมาเป็นแรงผลักดัน ทำให้ตัวเองตั้งใจขยันฟิตซ้อมเตรียมพร้อมร่างกายให้เต็มที่ เพื่อขึ้นไปโชว์ฝีมือให้สุดความสามารถ
 
“จากที่หลาย ๆ คนมองว่าผมสู้ พี่ก้องธรณี ไม่ได้ ผมก็มองเป็นเรื่องในแง่ดี ทำให้ผมไม่กดดันตัวเอง มีความมั่นใจมากขึ้น ไฟต์นี้ผมจะพิสูจน์ตัวเองให้พี่เขาเห็นว่า ผมไม่ได้มาตรฐานต่ำกว่าที่พี่เขาคิดเอาไว้ เราสองคนต่างต้องการสัญญา ONE เหมือนกัน ผมมองว่าไม่มีใครเก่งกว่าใคร ถ้าใครแน่จริงถึงได้สัญญาไปครอง เรามาสู้กันให้เต็มที่ ผมไม่ใช่หมูไปให้พี่เชือดง่าย ๆ แน่ ต้องมาวัดฝีมือกันครับ”  
 
สำหรับศึก ONE ลุมพินี 58 ศุกร์ที่ 5 เม.ย.นี้ ถ่ายทอดสดสู่แฟน ๆ ที่รับชมในประเทศไทยโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายผ่านทางช่อง 7HD กด 35 ออกอากาศเวลา 20.30 – 23.30 น.  ส่วนทางเฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand & ยูทูบ ONE Championship (บางประเทศ) รับชมได้ตั้งแต่คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. และทาง Watch.onefc.com (บางประเทศ) ออกอากาศคู่แรกจนจบการแข่งขัน