logo เช้านี้ที่หมอชิต

“บิ๊กโจ๊ก” สู้กลับ ! ส่งทนายยื่นฟ้องตำรวจ 30 นาย เอาผิดชุดทำคดีเว็บพนัน | เช้านี้ที่หมอชิต

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - ศึกสีกากีจะปะทุอีกรอบหรือไม่ หลัง บิ๊กต่อ - บิ๊กโจ๊ก โอบเอวโอบไหล่กอดคอกันเข้าสำนักนายกฯ ทั้งคู่ แต่วันต่อม ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

7,053 ครั้ง
|
26 มี.ค. 2567
เช้านี้ที่หมอชิต - ศึกสีกากีจะปะทุอีกรอบหรือไม่ หลัง บิ๊กต่อ - บิ๊กโจ๊ก โอบเอวโอบไหล่กอดคอกันเข้าสำนักนายกฯ ทั้งคู่ แต่วันต่อมา หมายเรียกคดีเอี่ยวเว็บพนัน BNK Master ครั้งที่ 2 ก็ยังคงเดินทางไปหา บิ๊กโจ๊ก ไม่ได้ถูกโอนย้ายไปให้ ป.ป.ช. ทำคดีทั้งหมด ดังคำแถลงร่วมของทั้งคู่ งานนี้จึงมีความเคลื่อนไหวระลอกใหม่ออกมาจากทนายฝั่งบิ๊กโจ๊ก เช่นกัน
 
ล่าสุด นายณัฐวิชช์ เนติจารุโรจน์ ทนายความบิ๊กโจ๊ก หรือ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไป สน.เตาปูน ยื่นหนังสือถึงผู้กำกับให้ยุติการสอบสวนคดีเว็บพนัน BNK Master บอกว่ามีความพยายามออกหมายเรียก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ครั้งที่ 2 แต่ไม่รู้ว่าเป็นหมายอะไร ทั้งที่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เคยแถลงแล้วว่าจะส่งสำนวนคดีทุกคดีให้ ป.ป.ช. ดำเนินการต่อ พร้อมบอกอีกว่า หลังจากนี้จะไปยื่นเรื่องถึงผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ส่วนช่วงบ่ายจะไปยื่นฟ้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อเอาผิดพนักงานสอบสวนที่ทำคดีเว็บพนัน BNK Master ฐานความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 เป็นเจ้าพนักงานปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ทั้งนี้ เนื่องจากเมื่อวันที่ 23 มีนาคม ชุดสืบสวนของสงขลา ได้แจ้งความร้องทุกข์ในคดีเดียวกัน โดยพบว่ามีเจ้าหน้าที่รัฐกระทำผิด ความผิดเดียวกับสำนวนที่อยู่ใน ป.ป.ช. คือเป็นเส้นเงินเดียวกัน คือ เมื่อ ป.ป.ช. มีมติรับเรื่อง อำนาจสอบก็ต้องอยู่ที่ ป.ป.ช. ดังนั้น พนักงานสอบสวนควรทำเรื่องส่งให้ ป.ป.ช. แต่ก็ยังไม่ทำ ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไม่ได้บอกว่าจะไม่เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ท่านยินดีพิสูจน์ตัวเองว่าไม่ได้เป็นไปตามที่ถูกกล่าวหา แต่ตรงนี้เป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน
 
ถามต่อว่า การออกมาครั้งนี้ไม่เป็นการจบเรื่องหรือไม่ นายณัฐวิชช์ กล่าวว่า ทำเพื่อปกป้องสิทธิ เนื่องจากหลังแถลงกลายเป็นว่า คณะพนักงานสอบสวนยังมีท่าทีเช่นนี้ ไม่ใช่ว่าไม่จบ ยืนยันว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยินดีทำตามข้อที่แถลงทุกประการ เมื่อถามว่าท่านจะไปตามหมายเรียกครั้งที่ 2 ซึ่งครบกำหนดให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 26 มีนาคม หรือไม่ ทนายตอบว่า บิ๊กโจ๊ก ยังไม่ได้รับหมาย และไม่รู้ว่าหมายอะไร แล้วจะไปทำไม
 
ขณะที่ ลูกน้องคนสนิทของบิ๊กโจ๊ก พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ ได้เข้ามอบตัวตามหมายจับในคดีฟอกเงินเว็บพนันคดีล่าสุด ที่ สน.เตาปูน พร้อมให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.คริษฐ์ ยังมีสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่มีอาการเคร่งเครียดแต่อย่างใด แต่ปฏิเสธไม่ตอบคำถามกับสื่อมวลชน ซึ่งถ้าจำได้ พ.ต.ท.คริษฐ์ คนนี้ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ถือบัญชีม้าที่เว็บพนันต่าง ๆ ส่งมา แล้วนำเงินส่งต่อไป จนเป็นข้อกล่าวหาว่า เส้นเงินเส้นนี้ส่งไปถึงบิ๊กโจ๊ก ทั้งในคดีเว็บเครือข่ายมินนี่ ที่ ป.ป.ช.รับเรื่องไว้แล้ว และเว็บ BNK Master ที่ยังเป็นข้อถกเถียงกันว่าเป็นคนละคดี หรือเป็นคดีที่มีความเชื่อมโยงกันทั้งหมดที่พนักงานสอบสวนต้องส่งสำนวนให้ ป.ป.ช.
 
ส่วน บิ๊กโจ๊ก ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าท่านจะลาพักร้อนไปอังกฤษ โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่า จงใจหลบหนีการรับหมายเรียกที่จะมีตามมาหลังจากนี้เรื่อย ๆ หรือไม่ อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ เฟซบุ๊กของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล โพสต์แจ้งข่าวว่า ได้ตัดสินใจยกเลิกวันลาพักผ่อนทั้งหมด เพราะยังมีภารกิจที่ได้รับมอบหมายโดยตรงจากท่านนายกรัฐมนตรี และท่านภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี คือการมอบหมายให้ตนเป็นประธานในการแก้ไขปัญหาที่ดินทำกินของประชาชน ซึ่งท่านทิ้งท้ายว่า ความเดือดร้อนของชาวบ้าน เขารอไม่ได้ ผมจึงกลับมาลุยงานให้พี่น้อง ชาวบ้านต่อดีกว่านะครับ ขอให้สบายใจได้ครับ และผมขอบคุณทุกกำลังใจที่ยังคงส่งมาให้ผมทุกช่องทาง ผมสัญญาว่าทุกวินาทีที่ผ่านไปผมจะใช้ชีวิตให้เป็นประโยชน์ และหยิบยื่นความยุติธรรมให้กับทุกคนถึงประตูบ้าน
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/aySUO81GZWM?si=6vF_MjAyS9BoJ066

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง