logo เช้านี้ที่หมอชิต

ค้น 31 จุด ปิด 525 เว็บฯ พนัน ยึดฟาร์มควาย-พ่อพันธุ์หลักล้าน | เช้านี้ที่หมอชิต

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - วงการฟอกเงินพัฒนาไปมาก เมื่อก่อนเราอาจได้ยินว่า เงินสีเทาเวลาได้มาจะฟอกด้วยการเอาไปทำบุญบ้าง เอาไปสะสมพระเค ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

404 ครั้ง
|
15 มี.ค. 2567
เช้านี้ที่หมอชิต - วงการฟอกเงินพัฒนาไปมาก เมื่อก่อนเราอาจได้ยินว่า เงินสีเทาเวลาได้มาจะฟอกด้วยการเอาไปทำบุญบ้าง เอาไปสะสมพระเครื่องบ้าง แต่เดี๋ยวนี้มีการใช้น้องควายเป็นเครื่องมือกันแล้ว
 
น้องควายตาแป๋วน่ารักน่าเอ็นดูเหล่านี้ คือ เหล่าน้องควายที่ถูกทางตำรวจสอบสวนกลางยึดเป็นของกลาง เนื่องจากเป็นหนึ่งในธุรกิจที่พวกเว็บฯ พนัน ใช้เป็นเครื่องมือฟอกเงิน ความจริงแล้วปัจจุบันวงการควายงามเป็นหนึ่งในธุรกิจที่เติบโต สร้างรายได้และทางเลือกให้กับเกษตรกรและคนรักควาย เพราะเป็นสัตว์ที่มีทั้งความฉลาดและสวยงาม ทำให้มีการนำมาประกวดและซื้อขายกันในราคาสูง อย่างพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ดี ๆ ซื้อขายกันเป็นหลักล้านเลยทีเดียว และด้วยมูลค่าแบบนี้ พวกธุรกิจสีเทาจึงหยิบฉวยโอกาสนำมาใช้เป็นธุรกิจบังหน้าเพื่อฟอกเงินไปในตัว
 
ควายงามฟาร์มนี้ เป็นเพียงของกลางส่วนหนึ่งจากปฏิบัติการ ปิดตาย 525 เว็บพนัน ดับฝัน วัยรุ่นสร้างตัว โดยตำรวจสอบสวนกลาง และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ลุยค้น 31 จุดทั่วประเทศ จับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ได้ 44 คน แบ่งเป็น กลุ่มผู้รับผลประโยชน์ 5 คน, กลุ่มเปิดบัญชีม้า 24 คน, กลุ่มคนกด-ถอนเงิน 8 คน, กลุ่มพนักงานทำเว็บฯ พนัน 7 คน
 
ส่วนของกลางและสิ่งของที่ถูกตรวจยึดมีจำนวน 1,913 รายการ มูลค่าประมาณ 69 ล้านบาท แบ่งประเภทตามกราฟิกที่ปรากฏ จะเห็นว่ารวยกันอู้ฟู่ทีเดียว เช่น เงินสดในตู้เซฟ  8,754,580 บาท, ทองคำแท่งและทองรูปพรรณ หนัก 65 บาท มูลค่าประมาณ 2,379,000 บาท ที่น่าสนใจ คือ 2 ตัวนี้ กระบือพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ชื่อ จ้าวเพชรสาเกต และ มีตังค์ รวมราคาสูงถึง 5,600,000 บาท, กระบือสวยงามและโคพันธุ์บราห์มัน 22 ตัว, รถยนต์หรูอีก 10 คัน เป็นต้น
 
การจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลสืบเนื่องจากการที่ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ตรวจสอบเว็บไซต์ผิดกฎหมายในระบบอินเทอร์เน็ต พบว่ามีผู้ลักลอบเปิดเว็บไซต์ชักชวนให้ประชาชนเล่นการพนันออนไลน์ จึงประสานงานให้ตำรวจสอบสวนกลางดำเนินการสืบสวนผู้กระทำความผิด ก่อนไปพบว่ามีการกระทำความผิดจริง โดยกลุ่มดังกล่าวเป็นกลุ่มคนที่มีอายุช่วงวัยรุ่นถึงวัยทำงาน มีฐานะร่ำรวยผิดปกติ ภายในช่วงระยะเวลาไม่นาน (1-2 ปี) และจากการตรวจสอบธุรกรรมทางการเงิน ประกอบกับ พยานหลักฐานอื่น เชื่อได้ว่ามีการทำจริง จึงนำไปสู่การขอหมายจับและหมายค้นสถานที่ 31 แห่ง ในครั้งนี้
 
จากการสอบถาม เบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหาที่ถูกจับยอมรับว่าได้กระทำความผิดจริง โดยมีการแบ่งหน้าที่กันทำเป็นขบวนการ เริ่มตั้งแต่ กระบวนการจัดหาบัญชีม้า, กระบวนการเปิดบัญชีม้า, กลุ่มคนทำเว็บฯ พนัน และ กลุ่มผู้รับผลประโยชน์ โดยแต่ละกลุ่มได้รับผลประโยชน์เป็นทรัพย์สินแตกต่างกัน แต่หากไม่ดำเนินการตามที่ตกลงกัน เช่น บัญชีม้า ที่กลุ่มนายหน้าจัดหามาไปปิดบัญชี หรือไม่ส่งมอบเงินให้ ก็จะมีกลุ่มบุคคลเข้าไปติดตาม ทำร้ายร่างกาย เตะ ต่อย บางครั้งมีการใช้ไม้เบสบอลทุบตีให้ได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน
 
ขณะที่บรรดาวัยรุ่นสร้างตัวหรือผู้รับผลประโยชน์ จะนำเงินที่ได้จากเว็บฯ พนัน ไปฟอกในธุรกิจที่ถูกกฎหมาย อย่างกรณีนี้ คือ เปิดฟาร์มกระบือสวยงาม ระดับพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ ดีกรีแชมป์การประกวดกระบือ ราคาตัวละหลายล้านบาท พบเปิดมาแล้วหลายปี มีการเผยแพร่ออกสื่อแล้วหลายครั้ง ซึ่งทางตำรวจสอบสวนกลางได้ฝากคำเตือนไปถึงพี่น้องประชาชนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ หากเปิดบัญชีม้าจะมีผลกระทบที่ตามมา ทั้งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และอาจถูกนำไปใช้ในธุรกิจสีเทา
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/AP7F7rs9WaU?si=lpCrdRDdoQT8DDwj

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง