logo ถกไม่เถียง

แบบนี้ได้เหรอ ? ขายของอยู่ดี ๆ ถูกไล่ที่ ใช้แบ็กโฮบุกพังร้าน ต้องหนีตายกันวุ่น : ช็อตเด็ด ถกไม่เถียง

ถกไม่เถียง : นึกว่าฉากในหนัง ! ลูกค้าหนีตายกันวุ่น หลังถูกกลุ่มคนอ้างตัว่าเป็นนิติบุคคล นำรถแบ็กโฮมาพังร้านค้าจนพังเสียหาย ทั้งที่ยังมีลูกค้านั่ง ถกไม่เถียง,ทิน โชคกมลกิจ,พังร้าน,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,ไล่ที่,ยึดที่,บุกพังร้าน,วิ่งหนีตาย,ร้านพังยับ

4,373 ครั้ง
|
07 มี.ค. 2567
นึกว่าฉากในหนัง ! ลูกค้าหนีตายกันวุ่น หลังถูกกลุ่มคนอ้างตัว่าเป็นนิติบุคคล นำรถแบ็กโฮมาพังร้านค้าจนพังเสียหาย ทั้งที่ยังมีลูกค้านั่งทานข้าวอยู่ โดยให้เหตุผลว่าต้องการปรับปรุงพื้นที่ตามกฎหมาย
 
วันที่ 7 มี.ค. 67 คุณมุ่ย เจ้าของร้านผลไม้ และ คุณรัตน์ เจ้าของร้านหม่าล่า เล่าว่า มีนิติบุคคลที่ได้รับการแต่งตั้งมาเพื่อบริหารจัดการพื้นที่บริเวณร้าน มาแจ้งให้ทุกย้ายออกเพื่อที่จะปรับปรุงพื้นที่ แต่ไม่ได้มีหนังสือแจ้งชัดเจน หลายร้านทำมาหากินในบริเวณนี้มามากกว่า 10 ปี นิติบุคคลแจ้งว่าจะจัดสรรพื้นที่ให้ใหม่ ตนยื่นข้อเสนอว่าต้องการให้มีการบริหารจัดการพื้นที่ให้ผู้ค้าระหว่างที่จัดสรรพื้นที่ใหม่ แต่อีกฝ่ายก็เงียบหายไป จนสุดท้ายร้านค้าก็ถูกแบ็กโฮถล่มจนพัง และไม่มีใครรู้เลยว่านิติบุคคลนี้มาจากหน่วยงานใดหรือเป็นตัวแทนของใคร
 
ถกไม่เถียง : แบบนี้ได้เหรอ ? ขายของอยู่ดี ๆ ถูกไ
 
คุณชัย เจ้าของร้านหมูกระทะ เผยว่าก่อนที่จะมีการรื้อถอน ได้รับแจ้งว่าที่ดินนี้เป็นของแขวงการทางร้านค้าเป็นฝ่ายเข้ามาบุกรุก และได้มีการตัดน้ำตัดไฟ กดดันพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่เป็นเวลาหลายเดือน ทั้งที่พ่อค้าแม่ค้าทุกคนจ่ายค่าน้ำค่าไฟทุกเดือน โดยเจ้าหน้าที่อ้างว่าทำตามหน้าที่
 
ถกไม่เถียง : แบบนี้ได้เหรอ ? ขายของอยู่ดี ๆ ถูกไ
 
คุณเอก เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เล่าว่า เหตุการณ์ในวันนั้นมีรถแบ็กโฮขับเข้ามาข้างร้าน ตอนแรกคิดว่ามาขุดดินเพื่อปลูกต้นไม้ แต่ไม่นานก็หันมาทุบทำลายร้านของตนทั้งที่ยังมีลูกค้ากำลังทานอาหารอยู่ต่อหน้าต่อตา ทำให้พ่อค้าแม่ค้าและลูกค้าหลายร้านต้องวิ่งหนีตายกันวุ่น และทุกครั้งที่เข้ามาพูดคุยจนถึงวันรื้อถอนพื้นที่มักจะมีทนาย การ์ด พร้อมกับตำรวจมายืนคุมเชิง
 
ถกไม่เถียง : แบบนี้ได้เหรอ ? ขายของอยู่ดี ๆ ถูกไ
 
ทนายสงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์ กรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม แม้ว่าผู้ที่เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในที่ดินจริง ก็ไม่สามารถใช้แบ็กโฮมาพังร้านค้าแบบนี้ได้ วิธีที่ถูกต้องคือใช้กฎหมายฟ้องร้องไล่ที่ เมื่อคดีตัดสินแล้วจะมีเจ้าหน้าที่นำหมายศาลมาชี้แจงผู้ค้าให้ย้ายออกตามระยะเวลาที่กำหนด สงสัยว่าใช้กฎหมายข้อใด ถึงได้สามารถนำแบ็กโฮมาพังร้านค้าของคนอื่นได้ 
 
ติดตาม รายการ “ถกไม่เถียง” ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ” ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.30-18.00 น. และทุกวันเสาร์ -วันอาทิตย์ พบกับ รายการ “ถกไม่เถียง Weekend” เวลา 17.30-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

ชมผ่าน YouTube https://youtu.be/vYTQqtj0nno 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง