logo ถกไม่เถียง

ช็อกทั้งประเทศ ! “น้ำ รพีภัทร” ถูกไอ้โม่งกุเรื่อง “เลิกเมีย-ลูกเจ็บ” ลั่นเจอหน้า โดนแน่

ถกไม่เถียง : ช็อกกันทั้งประเทศ หลังมีข่าว “น้ำ รพีภัทร” เลิกกับภรรยา แถมขับรถพาลูกไปประสบอุบัติเหตุ เจ้าตัวออกมายืนยันว่าเป็น “ข่าวปลอม” ลั่นขอเอ ถกไม่เถียง Weekend,ถกไม่เถียงWeekend,ถกไม่เถียง,TERO Digital,Ch7HD News,Ch7HD,ช่อง7,ทิน โชคกมลกิจ,ข่าวปลอม,เพจปลอม,เฟสปลอม,ข่าว น้ำ รพีภัทร,ข่าว,ข่าวน้ำรพีภัทร,น้ำ รพีภัทร เลิกกับแฟน,น้ำรพีภัทร,ข่าวจริง,น้ำ รพีภัทร รถชน,น้ำ รพีภัทร ข่าวปลอม,น้ำ รพีภัทร เพจปลอม,น้ำ รพีภัทร เฟสปลอม,น้ำ รพีภัทร เลิก,สำนักงานตำรวจแห่งชาติ,พล.ต.ต. ศิริวัฒน์ ดีพอ,ศิริวัฒน์ ดีพอ,ช็อกทั้งประเทศ,น้ำ รพีภัทร,ไอ้โม่งกุเรื่อง,เลิกเมีย,ลูกเจ็บ,กุเรื่อง,เจอหน้าโดนแน่,เจอหน้า โดนแน่

3,177 ครั้ง
|
02 มี.ค. 2567
ช็อกกันทั้งประเทศ หลังมีข่าว “น้ำ รพีภัทร” เลิกกับภรรยา แถมขับรถพาลูกไปประสบอุบัติเหตุ เจ้าตัวออกมายืนยันว่าเป็น “ข่าวปลอม” ลั่นขอเอาผิดคนปล่อยข่าว ที่ทำให้ครอบครัวเสียหาย
 
วันที่ 2 มี.ค. 67 คุณน้ำ รพีภัทร ดารานักแสดง ออกมาเล่าเรื่องราวผ่านรายการ "ถกไม่เถียง" ทางช่อง 7HD กด 35 ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ ว่า ภรรยาของตนเห็นข่าวในโซเชียล ลงข่าวว่าตนเลิกกับภรรยาแล้วจึงได้มาบอก ยืนยันว่าเพจที่ลงข่าวดังกล่าวไม่ใช่เพจของตน เพจที่ตนทำมีเพจเดียว ซึ่งเพจปลอมนำโพสต์ของตนไปลงทุกโพสต์ ทำให้แฟนคลับเข้าใจผิดว่าตนมีเพจส่วนตัว 2 เพจ นอกจากนี้พบว่าเพจปลอมได้ใส่ข้อมูลปลอมว่ามีผู้ติดตามกว่า 1.5 ล้านคน
 
ถกไม่เถียง : ช็อกทั้งประเทศ ! “น้ำ รพีภัทร” ถูกไ
 
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ตนถูกแอบอ้างชื่อไปใช้ประโยชน์ให้เสียหาย ทั้งขายของ เว็บพนันออนไลน์ ที่ผ่านมาจัดการรีพอร์ต (รายงาน) ด้วยตัวเองมาตลอด แต่ครั้งนี้ตนยอมไม่ได้เพราะเป็นการปล่อยข่าวเกี่ยวกับครอบครัวของตน ทำให้ครอบครัวของตนเสียหายทั้งที่ข่าวทั้งหมดไม่เป็นความจริง เชื่อว่าเป็นการปั่นข่าวเพิ่มยอดคนติดตาม เพื่อให้มิจฉาชีพที่ปลอมเพจนำไปใช้เป็นช่องทางหากิน เนื่องจากมีการแปะเว็บพนันไว้ใต้โพสต์ 
 
ถกไม่เถียง : ช็อกทั้งประเทศ ! “น้ำ รพีภัทร” ถูกไ
 
ยืนยันว่าข่าวปลอมที่เพจปลอมโพสต์ทั้งเลิกกับภรรยา และอุบัติเหตุรถชนทำให้ลูกบาดเจ็บไม่ใช่เรื่องจริง ทุกวันนี้ครอบครัวของตนรักกันดี จึงต้องการที่จะเอาผิดผู้ที่ทำเพจปลอมที่ลงข่าวให้ครอบครัวของตนเสียหาย และยืนยันว่าตนไม่ใช่เจ้าของเพจปลอมที่แปะเว็บพนัน เพราะตนมีรายได้เพียงพอแล้วจากการทำอาชีพสุจริต
 
ถกไม่เถียง : ช็อกทั้งประเทศ ! “น้ำ รพีภัทร” ถูกไ
 
พล.ต.ต. ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ส่วนใหญ่การทำเพจปลอมหรือปล่อยข่าวปลอมจะมี 2 สาเหตุ สาเหตุแรกคือความเกลียดชังส่วนตัว อีกสาเหตุคือเป็นการกระทำเพื่อหาผลประโยชน์จากยอดผู้ติดตาม อาจมีการขายของหรือแปะเว็บพนันไว้ในโพสต์ ขณะนี้ตนได้ประสานงานกับตำรวจให้ติดตามตรวจสอบว่าใครอยู่เบื้องหลังเพจปลอมและเว็บพนัน ผู้ที่ทำเพจปลอมแล้วแปะเว็บพนันมีความผิดทางอาญาและทางแพ่งหลายข้อหา 
 
ถกไม่เถียง : ช็อกทั้งประเทศ ! “น้ำ รพีภัทร” ถูกไ
 
วิธีการแก้ปัญหาเพจปลอม สามารถไปแจ้งความและกดรีพอร์ตเพจปลอม แต่บางครั้งรีพอร์ตแล้วเพจปลอมก็ยังอยู่หรืออาจกลับมาเปิดเพจปลอมใหม่ บางคนจึงแก้ปัญหาด้วยการจ่ายเงินเพื่อยืนยันตัวตน (เครื่องหมายถูกต้องสีฟ้า) ซึ่งจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยให้ผู้ติดตามไม่สับสนระหว่างเราตัวจริงกับเพจปลอม พร้อมแนะนำวิธีรับมือเมื่อตัวเองถูกปลอมข้อมูลในโลกโซเชียลว่า 1.ต้องแจ้งความ 2.รีพอร์ตเพจปลอม 3.บอกเพื่อน คนรอบตัว หรือแฟนคลับ เพื่อป้องกันไม่ให้มีใครตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ
 
ติดตาม รายการ “ถกไม่เถียง Weekend” ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ” ทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 17.30-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

 
ชมผ่าน YouTube https://youtu.be/jP7Mz5nYToY?feature=shared

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง