logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

เปิดคลิป ! รถกระบะนำเที่ยว ก่อนประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ “เขาคิชฌกูฏ” | ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - โซเชียลแชร์คลิป กระบะคันเกิดเหตุ ซิ่งลงเขาคิชฌกูฏ 3 วันก่อนเหตุทัวร์แสวงบุญคว่ำ จนมีผู้เสียชีวิต ch7hd news,ch7hdnews,ช่อง7,ช่อง7hd,ch7,ch7hd,ข่าว,news,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวกีฬา,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูย้อนหลัง,ดูทีวี,ดูข่าว,live ข่าว,liveข่าว,ไลฟ์สดทีวี,ไลฟ์สดข่าว,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว7,ถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์,อาร์ม พิพัฒน์,ปุ้ม เปรมสุดา

221 ครั้ง
|
01 มี.ค. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - โซเชียลแชร์คลิป กระบะคันเกิดเหตุ ซิ่งลงเขาคิชฌกูฏ 3 วันก่อนเหตุทัวร์แสวงบุญคว่ำ จนมีผู้เสียชีวิต
 
ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอ ระหว่างเดินทางลงจากเขาคิชฌกูฏ ซึ่งบันทึกไว้เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ก่อนเกิดเหตุเศร้า 3 วัน ในคลิปวิดีโอ มีรถคันที่ขับอยู่ด้านหน้า เป็นเบอร์ 77/2 ซึ่งประสบอุบัติเหตุ ขับทางลงเขาด้วยความเร็ว แม้อยู่ในช่วงเลี้ยวหลายโค้ง ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งอยู่บนรถ ต่างพากันร้องออกมาด้วยความหวาดกลัว และขอบกระบะที่นั่งบนรถนั้น ก็สูงเพียงหลังของผู้โดยสาร ทำให้บรรดานักท่องเที่ยว ต้องเกาะกันสุดชีวิต เพราะกลัวจะพลัดตกลงมา
 
คลิปดังกล่าว มีคนเข้าไปชมเกือบ 2 ล้านครั้ง และเข้าไปคอมเมนต์จำนวนมาก หลายฝ่ายมองว่าขับเร็ว และตั้งข้อสังเกตว่า ยางรถยนต์ที่ใช้ ไม่เหมาะกับใช้ในพื้นที่
 
ด้านแม่ของ นางสาวยุพเรศ ธนาภรณ์ อายุ 28 ปี ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เล่าทั้งน้ำตาว่า ลูกสาวเป็นลูกคนโต เป็นเสาหลักของครอบครัว หาเลี้ยงทุกคนในบ้าน ก่อนเกิดเหตุ มีลางสังหรณ์จากคำทำนายที่ตนเช็คในโทรศัพท์มือถือ ว่าตนเองจะสูญเสียคนรัก แต่ไม่คิดว่าจะเป็นลูกสาว 
 
ด้าน นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีรถบริการนักท่องเที่ยวคว่ำทำให้นักท่องเที่ยวบาดเจ็บและเสียชีวิต สาเหตุเกิดจากความคึกคะนองของคนขับรถ ต้องการโชว์ความหวาดเสียว ประมาทขณะขับขี่จนเกิดอุบัติเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการดังนี้ 1.ประสานตำราวจดำเนินคดีอาญาคนขับรถทุกข้อหาที่เกี่ยวข้อง 2.ตัดสิทธิการเดินรถบริการบุคคลดังกล่าว 3.เร่งปรับการกำกับดูแลกลุ่มผู้ดำเนินกิจการรถบริการให้เข้มงวดทุกขั้นตอน 4.เร่งติดตามเงินช่วยเหลือทุกด้านรวมถึงการเรียกค่าเสียหายกับคนขับรถ
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง