ทางมวยมันหนีกันไม่ได้ “น้องโอ๋” เล็งคืนฟอร์มเก่งอัด “กุหลาบดำ” ให้ทุกคนภูมิใจ
logo ONE Lumpinee

ทางมวยมันหนีกันไม่ได้ “น้องโอ๋” เล็งคืนฟอร์มเก่งอัด “กุหลาบดำ” ให้ทุกคนภูมิใจ

ONE Lumpinee : “น้องโอ๋” ไม่กังวลเปลี่ยนคู่ชก พร้อมเปิดศึกสายเลือดยอดมวยรุ่นน้องฟอร์มแรง “กุหลาบดำ” ตั้งเป้าขอเรียกคืนฟอร์มเก่งตอบแทนทุกคนที่คอยส ONELumpinee,ONE ลุมพินี,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์,ดูมวยย้อนหลัง,ONE ลุมพินีเต็มเกม

456 ครั้ง
|
28 ก.พ. 2567
ONE Lumpinee : ทางมวยมันหนีกันไม่ได้ “น้องโอ๋” เ
 
“น้องโอ๋” ไม่กังวลเปลี่ยนคู่ชก พร้อมเปิดศึกสายเลือดยอดมวยรุ่นน้องฟอร์มแรง “กุหลาบดำ” ตั้งเป้าขอเรียกคืนฟอร์มเก่งตอบแทนทุกคนที่คอยสนับสนุน
 
กลายเป็นอีกหนึ่งคู่เดือดน่าจับตามองสำหรับศึก ONE ลุมพินี 58 ที่จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 5 เม.ย.นี้ เมื่อ “น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย” อดีตแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135 - 145 ป.) วัย 37 ปี จากสกลนคร ต้องมาวัดฝีมือกับรุ่นน้องสายแข็ง “กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย” มวยซ้ายดุดัน วัย 25 ปี จากสุรินทร์ ที่ฟอร์มกำลังเข้าฝัก ชนะรวดมาแล้ว 4 ไฟต์ติด พร้อมปะทะกันในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต
 
ONE Lumpinee : ทางมวยมันหนีกันไม่ได้ “น้องโอ๋” เ
 
สำหรับ “น้องโอ๋” เคยฝากผลงานเอกอุบนสังเวียน ONE ด้วยการรั้งเข็มขัดแชมป์โลกไว้ได้นานถึง 7 ครั้งติดต่อกัน ก่อนพลาดท่าถูกจอมหมัดแดนผู้ดี “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” กระชากหล่นบัลลังก์ในการป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 8 ในศึก ONE Fight Night 9 เมื่อ 22 เม.ย.66
 
ขณะที่ไฟต์ล่าสุดเจ้าของสมญา “ราชันฆ่าไม่ตาย” ยังเค้นฟอร์มเก่งไม่ออก ตกเป็นฝ่ายพ่ายน็อกยก 2 “นิโค คาร์ริลโล” นักสู้ไฟแรงจากสกอตแลนด์ ในศึก ONE ลุมพินี 46 เมื่อ 22 ธ.ค.66 ส่งผลให้ร่วงจาก แรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ลงมาอยู่อันดับ 2 ในปัจจุบัน  
 
ONE Lumpinee : ทางมวยมันหนีกันไม่ได้ “น้องโอ๋” เ
 
เดิมที “น้องโอ๋” มีชื่อขึ้นลุยศึก ONE 166 ที่กาตาร์ ในวันศุกร์ที่ 1 มี.ค.นี้ พบกับ “วลาดิเมียร์ คุซมิน” จากรัสเซีย ก่อนถูกโยกโปรแกรมให้มาเจอ “กุหลาบดำ” แทน ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าไม่มีอะไรให้ต้องกังวล พร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเหมือนเดิม
 
“ตอนที่ผมทราบข่าวว่าต้องเลื่อนโปรแกรมและเปลี่ยนคู่ชก ก็ไม่ได้รู้สึกอะไรมาก ผมคิดว่าฝ่ายจัดการแข่งขันคงได้เลือกสิ่งที่เหมาะสมที่สุดให้แล้ว ผมก็แค่ต้องปรับแผนการซ้อมใหม่เท่านั้นครับ”
 
“ผมยังไม่เคยชกกับ กุหลาบดำ มาก่อน จุดแข็งของน้องเขาคือมีหมัดซ้ายที่หนักหน่วง เอาชนะน็อกคู่ชกมาแล้วหลายคน แต่ผมก็ไม่ได้กังวลอะไรมาก โฟกัสอยู่ที่การซ้อม เตรียมร่างกายของตัวเองให้เต็มที่เอาไว้ก่อนดีกว่าครับ”
  
ONE Lumpinee : ทางมวยมันหนีกันไม่ได้ “น้องโอ๋” เ
 
หลังสะดุดพ่ายสองไฟต์ติด “น้องโอ๋” หวังใช้เกมเจอกับ “กุหลาบดำ” กลับมาระเบิดฟอร์มกู้ศรัทธามหาชนคืนมาให้ได้ พร้อมพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าในวัย 37 ปี ตัวเองยังสู้ในระดับสูงได้อย่างไม่มีปัญหา
 
“ทุกๆไฟต์ที่มีโอกาสขึ้นไปสู้บนเวทีสำคัญกับผมเสมอ ผมตั้งใจกับงานของผมในทุก ๆ ไฟต์ และไฟต์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งไฟต์ที่ผมซ้อมหนักมาก ๆ เพราะผมอยากทำผลงานออกมาให้ดี  อยากทำให้ลูก ๆ ของผมภูมิใจในตัวพ่อคนนี้  เเละอยากเอาชัยชนะครั้งนี้มาฝากทีมงานและกองเชียร์ที่คอยสนับสนุนตลอดครับ”
 
ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh