logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ตั้งกรรมการสอบครู ! สั่งเด็กอนุบาล 3 หันหน้าเข้ากำแพง เหตุขาดเรียนบ่อย | ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา สั่งสอบครู ที่สั่งให้เด็กอนุบาล 3 นั่งหันหน้าเข้ากำแพ ch7hd news,ch7hdnews,ช่อง7,ช่อง7hd,ch7,ch7hd,ข่าว,news,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวกีฬา,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูย้อนหลัง,ดูทีวี,ดูข่าว,live ข่าว,liveข่าว,ไลฟ์สดทีวี,ไลฟ์สดข่าว,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว7,ถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์,อาร์ม พิพัฒน์,ปุ้ม เปรมสุดา

216 ครั้ง
|
22 ก.พ. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา สั่งสอบครู ที่สั่งให้เด็กอนุบาล 3 นั่งหันหน้าเข้ากำแพง ขณะที่อดีตผู้ใหญ่บ้านบอก ตั้งแต่ครูคนนี้ย้ายมา มีเด็กหลายคนไม่อยากไปเรียนและขอลาออกไปแล้ว 1 คน
 
จากกรณีผู้ปกครองเด็กชายอายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จังหวัดบุรีรัมย์ โพสต์คลิปการเจรจากันระหว่างผู้ปกครองกับครู พร้อมระบุข้อความว่า แม่พิมพ์ของชาติจะย้ายลูกผมก็คุยกันดี ๆ
 
ในคลิปมีครูผู้หญิงคนหนึ่งแสดงอาการไม่พอใจ พูดต่อว่าและชี้หน้าผู้ปกครอง ขณะที่ผู้ปกครองผู้หญิง ก็ใช้มือปัดมือของครูที่ชี้หน้าออก มีผู้อำนวยการโรงเรียนคอยห้ามและบอกให้ใจเย็น ๆ
 
ส่วนสาเหตุมาจากผู้ปกครองไปถามครูว่า ทำไมลูก ถึงไม่อยากไปเรียน แล้วทำไมถึงให้ลูกนั่งหันหน้าเข้ากำแพงห้องคนเดียว โดยครูอ้างว่าเด็กขาดเรียนบ่อย
 
ทีมข่าวสอบถาม นายสะอิ้ง กระชือรัมย์ อดีตผู้ใหญ่บ้าน ที่ไปร่วมรับฟังการพูดคุยระหว่างผู้ปกครองและโรงเรียน ในวันที่ปรากฏตามคลิป
 
อดีตผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า ผู้ปกครองตั้งใจจะไปถามว่าเหตุผลอะไรเด็กถึงไม่อยากไปเรียน แล้วทำไมครูต้องให้เด็ก 6 ขวบ นั่งหันหน้าเข้ากำแพงห้องคนเดียว แต่หลังจาก ผอ.เรียกครูมาพูดคุยอธิบาย ครูกลับแสดงอาการไม่พอใจ จนเกิดการโต้เถียงกันระหว่างผู้ปกครองกับครู ส่วนตัวมองว่าหากอธิบายด้วยเหตุผล ไม่ใช้อารมณ์ ก็คงไม่เกิดปัญหา  
 
และเท่าที่ทราบข้อมูลของครูท่านนี้ ตั้งแต่ย้ายมาสอนชั้นอนุบาล ก็มีเด็กที่แสดงอาการไม่อยากไปเรียนหลายคน และเคยมีผู้ปกครองขอย้ายลูกไปเรียนที่อื่นแล้ว 1 คน แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่าจะเกี่ยวกับพฤติกรรมของครูท่านนี้หรือไม่
 
ขณะที่นายสุชิต ชมพูวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) บุรีรัมย์ เขต 1 ได้รับรายงานจากผู้บริหารโรงเรียนดังกล่าวแล้ว และได้สั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมทำรายงานไปยังสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ทราบและเตรียมเรียกประชุมด่วนผู้บริหารโรงเรียนในสังกัด สพป.เขต 1 ทุกโรงเรียน เพื่อกำชับหรือทำความเข้าใจกับครู และบุคลากรในโรงเรียน ให้ปฏิบัติตามระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด ให้อบรมสั่งสอนเด็กนักเรียนภายใต้เหตุและผล และสื่อสารกับผู้ปกครองในทุก ๆ เรื่อง ให้เกิดความเข้าใจอย่างถูกต้อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาหรือความเข้าใจที่ไม่ตรงกัน
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง