logo ถกไม่เถียง

ไข “ชนวนเหตุ” จากปากคนใกล้ชิด กระตุ้น “ไอ้ทอย” ฟิวส์ขาด ลงมือสังหาร “นุ่น” !

ถกไม่เถียง : ไขปมลึกหาชนวนเหตุ จากปากคนใกล้ชิดของไอ้ทอยกับน้องนุ่น เผยพฤติกรรมสุดถ่อยของไอ้ทอย จนฟิวส์ขาด ลงมือสังหารน้องนุ่น ถกไม่เถียง,TERO Digital,Ch7HDNews,Ch7HD,ชนวนเหตุ,คนใกล้ชิดทอยนุ่น,คนใกล้ชิดทอย,คนใกล้ชิดนุ่น,คนใกล้ชิด,ทอย,นุ่น,ทอย ศิริชัย,นุ่น ชลลดา,ทอยนุ่น,ทอยฆ่านุ่น,ฆาตกรรม,ไอ้ทอย,ลงมือสังหาร,สังหาร,อาการทางจิต,ผัวโหด,ทอยสามีนุ่น,ทำร้ายร่างกาย,กระทืบเมีย,กระทืบ,มิ้นท์,ดร.ตฤณห์ โพธิ์รักษา,ดร.ตฤณห์,ตฤณห์ โพธิ์รักษา,พล.ต.ต. วิชัย สังข์ประไพ,วิชัย สังข์ประไพ,พล.ต.ต. วิชัย,ผู้การแต้ม,นักอาชญาวิทยาเชิงจิตวิทยา,อาชญาวิทยา,พฤติกรรมอาชญากร

3,895 ครั้ง
|
21 ก.พ. 2567
ไขปมลึกหาชนวนเหตุ จากปากคนใกล้ชิดของไอ้ทอยกับน้องนุ่น เผยพฤติกรรมสุดถ่อยของไอ้ทอย จนฟิวส์ขาด ลงมือสังหารน้องนุ่น
 
วันที่ 21 ก.พ. 67 คุณมิ้นท์ อดีตคนสนิทนายทอย ออกมาเล่าเรื่องราวผ่านรายการ "ถกไม่เถียง" ทางช่อง 7HD กด 35 ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ ว่า ตนเป็นอดีตหุ้นส่วนร้านอาหารของทอยและรู้จักกับนุ่น ทอยเป็นคนย้ำคิดย้ำทำ ไม่ยอมฟังเรื่องของคนอื่น ชอบโชว์ชอบโอ้อวด ไม่เคยมาดูแลลูกค้าในร้าน ทอยบอกว่ามีอาการทางจิตเคยไปพบจิตแพทย์และรักษาหายแล้ว เผยว่านุ่นมักถูกทอยทำร้าย เห็นทะเลาะกันต่อหน้าตนก็เคยเห็นบ่อยครั้ง โดยเฉพาะเมื่อดื่มแอลกอฮอล์ทอยก็จะกลายเป็นคนที่ชอบใช้ความรุนแรง
 
ถกไม่เถียง : ไข “ชนวนเหตุ” จากปากคนใกล้ชิด กระตุ
 
ตนพยายามพูดคุยให้ทอยหยุดทำร้ายนุ่น แต่ทอยมักกล่าวโทษว่าเป็นความผิดของนุ่นที่เป็นคนงี่เง่า โดยที่ทอยไม่เคยยอมรับในความผิดของตัวเอง นอกจากนุ่นแล้วแฟนเก่าคนอื่นของทอยก็ถูกทำร้ายแทบทุกคน ตนเคยไปช่วยนุ่นหลังจากถูกทอยทำร้ายร่างกายจนฟันหัก นอกจากนี้ทอยเมื่อเมามักจะเล่นรุนแรงกับลูกวัย 7 เดือน ทำให้ลูกหายใจไม่ออกแต่ทอยหัวเราะออกมาไม่ห่วงลูก ตนกับนุ่นต้องคอยห้ามตลอด และตนพยายามเตือนนุ่นมาตลอดว่าให้เลิกยุ่งกับทอย แต่นุ่นบอกว่าอยู่กับทอยเพราะสงสารลูก เพราะทอยไม่ทำร้ายลูกทำร้ายแค่นุ่นเพราะลูกติดทอยมาก
 
ถกไม่เถียง : ไข “ชนวนเหตุ” จากปากคนใกล้ชิด กระตุ
 
นุ่นมีอาชีพเป็นโมเดลลิงมีหน้าที่ส่งเด็กเอ็นไปกัมพูชา แต่ทอยมักกล่าวหาว่านุ่นไปทำงานเป็นเด็กเอ็น ล่าสุดตนได้พูดคุยกับทอยหลังจากที่นุ่นหายตัวไป ทอยบอกว่าพบ GPS ล่าสุดนุ่นอยู่สระแก้ว-ฉะเชิงเทราแต่ยังหาตัวไม่เจอ ตอนแรกไม่สงสัยว่าทอยเป็นคนร้าย แถมดีใจแทนนุ่นที่คิดดีแล้วที่หนีไปจากทอย แต่สุดท้ายก็พบว่านุ่นเสียชีวิตแล้ว
 
พล.ต.ต. วิชัย สังข์ประไพ (ผู้การแต้ม) อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล คดีนี้ทอยได้เข้าแจ้งความกับตำรวจว่า ทะเลาะกับนุ่นแล้วนุ่นหนีไป ตำรวจจึงยังไม่ได้สืบสวนเนื่องจากเป็นเรื่องสามีภรรยาทะเลาะกันทั่วไป แต่เริ่มมาผิดปกติตรงที่คนรอบตัวนุ่นเผยว่า นุ่นมักจะถูกทอยทำร้ายร่างกาย ตำรวจจึงเริ่มสืบสวนหาความจริง จนสุดท้ายมาพบว่าทอยเป็นคนลงมือฆาตกรรมนุ่น โดยหลักฐานนอกจากกล้องวงจรปิดแล้ว ยังมีพยานบุคคลอย่างคุณมิ้นท์ หรือหลักฐานในบ้านผู้ก่อเหตุเช่นคราบเลือดที่เป็นส่วนสำคัญในคดีนี้
 
ถกไม่เถียง : ไข “ชนวนเหตุ” จากปากคนใกล้ชิด กระตุ
 
การที่ทอยเข้ามาแจ้งความถือเป็นเรื่องปกติ เพราะผู้ก่อเหตุมักพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองพ้นผิด ด้วยการสร้างหลักฐานเท็จ ด้วยพฤติกรรมที่โหดเหี้ยมของทอยอาจมีโทษถึงขั้นประหารชีวิต พร้อมย้ำว่าหากพบเห็นการล่วงละเมิดหรือทำร้ายร่างกายควรให้ความช่วยเหลือหรือแจ้งตำรวจเพื่อป้องกันความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น
 
ดร.ตฤณห์ โพธิ์รักษา นักอาชญาวิทยาเชิงจิตวิทยา และพฤติกรรมอาชญากร มหาวิทยาลัยมหิดล เสริมจากผู้การแต้ม ประเด็นที่ปกติแล้วผู้กระทำความผิดมักจะโกหก และเพิ่มข้อมูลเข้าไปเรื่อย ๆ เพื่อโน้มน้าวอีกฝ่ายให้เชื่อ และคนโกหกสามารถแสดงละครได้โดยไม่หลบตา ร้องไห้ได้ แต่การทำหลายอย่างก็มักจะมีช่องโหว่ที่ทำให้สังเกตได้ว่าผู้ก่อเหตุโกหก เชื่อว่าหากไม่มีกล้องวงจรปิดตำรวจก็สามารถจับตัวทอยได้อยู่ดี เพราะการกระทำหลายอย่างของทอยมันขัดแย้งกันเอง
 
ถกไม่เถียง : ไข “ชนวนเหตุ” จากปากคนใกล้ชิด กระตุ
 
พฤติกรรมของทอยอาจเข้าข่ายโรคไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ เมื่อโกรธหรือดื่มแอลกอฮอล์ ตนที่มีสติจะดูเป็นคนปกติ แต่เมื่อมีสิ่งกระตุ้นก็จะระเบิดมุมมืดของตัวเองออกมา โดยจะแสดงด้านมืดของตัวเองกับคนใกล้ชิดที่อ่อนแอกว่า แต่อาการเจ็บป่วยทางจิตไม่ใช่ข้ออ้างที่จะใช้มาทำร้ายคนอื่น
 
ติดตาม รายการ "ถกไม่เถียง" ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ” ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35  
 

ชมผ่าน YouTube https://youtu.be/HG1PIm-IcmM?feature=shared