logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

อุบัติเหตุสลด ! กระบะพุ่งชนนักเรียน ดับ 2 คน บาดเจ็บ 13 คน | ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เกิดอุบัติเหตุสลด เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษากำลังทำกิจกรรมเข้าฐานลูกเสือที่ศาลาริมถนน จู่ ๆ มีรถกระบะ ch7hd news,ch7hdnews,ช่อง7,ช่อง7hd,ch7,ch7hd,ข่าว,news,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวกีฬา,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูย้อนหลัง,ดูทีวี,ดูข่าว,live ข่าว,liveข่าว,ไลฟ์สดทีวี,ไลฟ์สดข่าว,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว7,ถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์,อาร์ม พิพัฒน์,ปุ้ม เปรมสุดา

219 ครั้ง
|
21 ก.พ. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เกิดอุบัติเหตุสลด เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษากำลังทำกิจกรรมเข้าฐานลูกเสือที่ศาลาริมถนน จู่ ๆ มีรถกระบะเสียหลักพุ่งชน จนเด็กเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บอีก 13 ราย ส่วนคนขับเป็นลูกชายอดีตนักการเมืองในพื้นที่ ตอนแรกหลบหนี แต่ล่าสุดพ่อพามอบตัวแล้ว
 
เจ้าหน้าที่กู้ชีพและชาวบ้านเร่งช่วยเหลือเด็ก ๆ และคุณครู ท่ามกลางเสียงร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดของเด็ก ๆ หลังเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชน ขณะเด็ก ๆ กำลังทำกิจกรรมเข้าฐานลูกเสือที่ศาลาริมทาง พื้นที่บ้านพรุเตียว หมู่ 5 ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ซึ่งห่างจากโรงเรียนของเด็ก ๆ ไม่ไกลมากนัก ต่อมาเจ้าหน้าที่เร่งนำผู้บาดเจ็บทั้งหมด 15 คน ส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางเป็นที่น่าเศร้าใจ เพราะในจำนวนนี้มีเด็กหญิง 1 คน และเด็กชายอีก 1 คน เสียชีวิต
 
ส่วนในที่เกิดเหตุพบรถกระบะคันต้นเหตุ ชนติดอยู่กับต้นมะม่วง และเสาศาลา จนเสาหัก หลังคาเอียงลงมา ส่วนคนขับได้อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีออกไปจากจุดเกิดเหตุทันที เหตุเกิดช่วง 11.00 น. ที่ผ่านมา
 
จากการตรวจสอบพบว่า ก่อนเกิดเหตุ เด็กนักเรียนซึ่งเป็นนักเรียนชั้นประถมโรงเรียนบ้านพรุเตียว ได้ทำกิจกรรมลูกเสือเดินทางไกลและแวะทำกิจกรรมตามฐานต่าง ๆ ที่กำหนดไว้ ขณะมาถึงศาลาริมถนนซึ่งเป็นฐานที่ 2 ของกิจกรรม ชื่อฐานว่า แล้วสอนว่า อย่าไว้ใจ เด็ก ๆ ได้เข้าไปรวมกันอยู่ในศาลา ปรากฏว่า มีรถกระบะซึ่งขับมาด้วยความเร็ว เสียหลักพุ่งเข้าไปชนนักเรียนที่อยู่ในศาลาราว 20 คน และครูอีก 1 คน จนกระเด็นไปคนละทิศละทาง และแทบไม่มีใครกระโดดหลบได้ทัน
 
ด้านนายมูฮัมหมัด เซนมุลิ ผอ.โรงเรียนบ้านพรุเตียว บอกว่า ตอนเกิดเหตุมีนักเรียนมาทำกิจกรรมเดินทางไกล 20 คน และเมื่อวานนี้ครูได้มีการตรวจสอบเส้นทางเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน บางจุดที่อันตรายก็ได้ตัดออกไป และไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้น ซึ่งทั้งครูและนักเรียนต่างอยู่ในความตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก
 
ส่วนคนขับกระบะทราบชื่อคือนายวิษณุ อายุ 35 ปี เป็นลูกอดีตนักการเมืองท้องถิ่น ล่าสุด ผู้เป็นพ่อได้พาเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.สะเดา แล้ว หลังพยายามหลบหนี เจ้าตัวให้การอ้างว่าขณะขับมาบนถนนดังกล่าว บังคับรถไม่อยู่ จึงเสียหลักพุ่งชน ตำรวจจึงคุมตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ล่าสุดผลตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย เบื้องต้นถูกแจ้ง 3 ข้อหา คือขับรถประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, เสพยาเสพติดประเภท1 และขับรถในขณะที่มีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย โดยตำรวจคัดค้านการประกันตัว
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง