logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

กฎหมายว่าอย่างไร ? ปมบุกตัดกุญแจ-ยึดบ้านคืน โต้ไม่ใช่ที่ “ปรปักษ์” | รู้กฎหมาย กับ มิสเตอร์ฆ่าโง่

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - มาตามกันต่อกับกรณีบ้านปรปักษ์ของ หลานอากู๋เหมทัศน์ ที่เจ้าตัวไปได้บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นของขวัญวันแต่ ch7hd news,ch7hdnews,ช่อง7,ช่อง7hd,ch7,ch7hd,ข่าว,news,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวกีฬา,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูย้อนหลัง,ดูทีวี,ดูข่าว,live ข่าว,liveข่าว,ไลฟ์สดทีวี,ไลฟ์สดข่าว,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว7,ถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์,อาร์ม พิพัฒน์,ปุ้ม เปรมสุดา

268 ครั้ง
|
13 ก.พ. 2567
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - มาตามกันต่อกับกรณีบ้านปรปักษ์ของ หลานอากู๋เหมทัศน์ ที่เจ้าตัวไปได้บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นของขวัญวันแต่งงาน แต่เกิดมีข้อพิพาทระหว่างเพื่อนบ้านที่ไปฟ้องปรปักษ์ อ้างสิทธิ์ว่าครอบครองมาเกิน 10 ปี
 
นายซัน - นางสาวอาย หลานชายและหลานสะใภ้ของอากู๋เหมทัศน์ พร้อมทีมทนายความ ของ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้ประสานตำรวจ สน.โคกคราม เพื่อต้องการลงพื้นที่ไปตัดกุญแจที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 20 ตารางวา ภายในซอยรามอินทรา 58  พร้อมพาช่างไปตัดกุญแจ โดยใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ก็สามารถตัดกุญแจเข้าไปด้านในได้แล้ว ซึ่งภายในบ้านพบว่ามีข้าวของเครื่องใช้อุปกรณ์ทำครัวจำนวนมาก และยังมีเก้าอี้และเฟอร์นิเจอร์รับแขก
 
โดยบ้านหลังนี้ นายซัน และ นางสาวอาย ได้เป็นของขวัญวันแต่งงานจากอากู๋เหม แต่ปรากฏว่า เมื่อตอนที่มาดูบ้าน กลับมีคนอาศัยอยู่ด้านใน แถมยังมีการทำประตูใหม่ สร้างหลังคาที่จอดรถ ที่ผ่านมาทีมข่าวเคยได้สัมภาษณ์ คนที่เข้ามาอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว อ้างว่า บ้านหลังดังกล่าวถูกปล่อยทิ้งร้างมากว่า 30 ปี ตนจึงเข้ามาดูแลให้เฉย ๆ ไม่ได้มีเจตนาจะบุกรุกหรือครอบครองปรปักษ์ และพยายามติดต่อขอซื้อหรือขอเช่ากับทางเจ้าของแต่ว่าติดต่อไม่ได้ จึงเข้ามาดูแลเรื่อยมาเกิน 10 ปี
 
ด้าน ทนายกุ้ง - นางสาวอำนวยพร มณีวรรณ์ ทีมทนายความของทนายเดชา เปิดเผยว่า ทรัพย์สินต่าง ๆ ภายในบ้านจะต้องให้ตำรวจตรวจยึดไว้เป็นของกลาง เพื่อเป็นหลักฐาน เบื้องต้นตอนนี้ดำเนินคดี 1 คน คือ นางสาวศรีพรรณ ที่มีชื่อแสดงตัวติดป้ายอยู่หน้าบ้าน - ส่วนใครที่เกี่ยวข้องกับการบุกรุกครั้งนี้จะต้องให้ตำรวจดำเนินคดีหมดทุกคน และหากมีการต่อน้ำต่อไฟมาจากบ้านไหนก็ต้องดำเนินคดีด้วย ฐานสนับสนุนในการกระทำผิด
 
ล่าสุด มีการปลดป้ายไวนิล ชื่อร้าน ไก่ทอด ออกแล้ว พร้อมนำป้ายแสดงความเป็นเจ้าของของมาติดแทน โดยมีข้อความระบุว่า พื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาตหรือเข้ามากระทำการใด ๆ ทั้งสิ้นหากฝ่าฝืนจะดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
ติดตามประเด็นนี้และแง่มุมทางกฎหมาย กับ “มิสเตอร์ฆ่าโง่” อ.สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube https://youtu.be/HKvIbgHDvLA?feature=shared

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง