logo ถกไม่เถียง

แม่ร้อง ! ลูกถูกตำรวจจับ ยึดโทรศัพท์ แอบเอาไปกดเงินเกลี้ยงบัญชี : ช็อตเด็ด ถกไม่เถียง

ถกไม่เถียง : แม่ลุยเดี่ยว หาหลักฐานเอาผิดตำรวจ ปมลูกชายถูกตำรวจจับ แล้วยึดโทรศัพท์มือถือผู้ต้องหาไปกดเงินใช้เอง 5,000 บาท ตำรวจแจงไม่ได้ทำแต่พร้อ ถกไม่เถียง,ทิน โชคกมลกิจ,ตำรวจไทย,ตำรวจ,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,ตำรวจแอบกดเงิน

2,305 ครั้ง
|
10 ก.พ. 2567
แม่ลุยเดี่ยว หาหลักฐานเอาผิดตำรวจ ปมลูกชายถูกตำรวจจับ แล้วยึดโทรศัพท์มือถือผู้ต้องหาไปกดเงินใช้เอง 5,000 บาท ตำรวจแจงไม่ได้ทำแต่พร้อมเคลียร์ให้จะได้จบปัญหา
 
วันที่ 10 ก.พ. 67 คุณณัฐสุดา มีศิลป์ (แหม่ม) ผู้เสียหาย เล่าว่า ลูกชายโดนจับคดียาเสพติด เมื่อเข้าไปเยี่ยมลูกเล่าให้ฟังว่าตำรวจยึดโทรศัพท์มือถือและขอรหัสแอปพลิเคชันธนาคารไปด้วย ลูกบอกว่า "ไม่แน่ใจว่าเงินยังอยู่ไหม" จึงเข้าไปหาตำรวจผู้กองชุดจับกุมเพื่อรับโทรศัพท์มือถือของลูกคืน เมื่อได้รับมือถือคืนตนพยายามเข้าแอปพลิเคชันธนาคารเพื่อตรวจสอบเงินของลูกว่ายังอยู่หรือไม่ แต่ตำรวจกลับเรียกออกมาคุยนอกโรงพัก อ้างว่าลูกชายตนเคลียร์กับตำรวจแล้วให้เงินในบัญชี 5,000 บาท แต่เมื่อไปถามลูก ลูกปฏิเสธว่าไม่ได้ให้ตำรวจใช้เงินในแอปพลิเคชันธนาคาร ทั้งที่ไม่มีหลักฐานว่าลูกเป็นคนมอบเงินให้ตำรวจ ตัดสินใจต่อสู้เพื่อขอความเป็นธรรมให้แก่ลูกชาย
 
ถกไม่เถียง : แม่ร้อง ! ลูกถูกตำรวจจับ ยึดโทรศัพท
 
จากนั้นติดต่อรายการถกไม่เถียง จนได้รับคำแนะนำวิธีการหาหลักฐาน สุดท้ายแม่ได้หลักฐานเป็น Statement ยืนยันว่ามีเงินออกจากบัญชีลูกชาย 5,000 บาทจริง ในวันที่ 9 เมษายน 65 ซึ่งเป็นวันที่ระหว่างที่ลูกชายโดนจับ จากหลักฐานยังพบอีกว่าเงินถูกถอนจากตู้ ATM ใกล้กับโรงพัก ตนเพียงแค่ต้องการขอความยุติธรรม และกังวลเรื่องความปลอดภัยของตัวเองที่ตัดสินใจสู้กับตำรวจ เนื่องจากหลังจากเกิดเรื่องแล้วตัดสินใจมาออกรายการถกไม่เถียง ตำรวจโทรมาหาตนตลอดเพื่อขอเจรจา
 
ถกไม่เถียง : แม่ร้อง ! ลูกถูกตำรวจจับ ยึดโทรศัพท
 
ทนายสงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์ กรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม วิเคราะห์ในมุมกฎหมายว่า ปกติคนที่ถูกจับเข้าห้องขังจะไม่สามารถนำโทรศัพท์มือถือเข้าไปได้ จากหลักฐานการถอนเงินคือช่วงเวลาระหว่างจับกุมตัวลูกชายของคุณแหม่ม เชื่อว่าโอกาสที่เงินจะอยู่กับตำรวจมีสูงมาก หลักฐานเพิ่มเติมสามารถไปดูจากกล้องวงจรปิดของตู้ ATM ถ้าหากตำรวจแอบกดเงินไปจริง จะมีความผิดหลายข้อหา 
 
เชื่อว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะไม่นิ่งเฉยกับกรณีนี้ โดยทางทีมงานจะส่งหลักฐานให้กับต้นสังกัดของตำรวจคนดังกล่าวที่แม่เชื่อว่าแอบกดเงินของลูกชาย เพื่อสืบหาความข้อเท็จจริงต่อไป
 
ติดตาม รายการ “ถกไม่เถียง Weekend” ดำเนินรายการโดย "ทิน โชคกมลกิจ" ทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 17.30-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
-

ชมผ่าน YouTube ได้ที่ 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอัพเดท