logo เช้านี้ที่หมอชิต

รวบ 4 ลูกศิษย์ อ.ดัง ยิงปืนขึ้นฟ้าพิธีไหว้ครู รับทำไปโดยไม่ได้คิด | เช้านี้ที่หมอชิต

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - อุทาหรณ์กระหน่ำยิงปืนขึ้นฟ้าถวายครูบาอาจารย์หลังจบพิธีไหว้ครูสำนักดังแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ทำให้กระสุนก ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

476 ครั้ง
|
09 ก.พ. 2567
เช้านี้ที่หมอชิต - อุทาหรณ์กระหน่ำยิงปืนขึ้นฟ้าถวายครูบาอาจารย์หลังจบพิธีไหว้ครูสำนักดังแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ทำให้กระสุนกลับไปตกใส่หลังคาบ้านชาวบ้าน 2 หลัง โชคดีไม่มีคนเจ็บ แต่ถูกเจ้าหน้าที่รวบตัวตามระเบียบเพราะผิดกฎหมาย ด้านมือยิงรับทำไปโดยไม่ยั้งคิด จากนี้ไปจะไม่ทำอีก
 
เหตุการณ์นี้เกิดที่สำนักพุทธนิมิต เก้ายอดเข็มมหาพรหม อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ซึ่งทาง อาจารย์กันต์ วัดโพธิ์บางโอ จัดพิธีไหว้ครูประจำปี 2567 ลูกศิษย์ลูกหาก็มาร่วมงานกันมากมาย ตอนแรกพิธีก็ดำเนินไปตามปกติ หลังจากเลี้ยงเพลพระเสร็จ มีการจุดประทัดตามความเชื่อว่าเป็นการบอกให้ครูอาจารย์รับรู้
 
ซึ่งพอมีเสียงปั้งๆ ๆ ๆ แบบนี้ นายบรรจบ คงรู้สึกอยากมีส่วนร่วม เลยเดินออกไปบริเวณต้นกล้วยห่างจากสำนักซักประมาณ 50 เมตร แล้วเอาปืนลูกโม่ประจำตัวยิงขึ้นฟ้าประมาณ 4-5 นัด ตอนแรกก็ไม่คิดอะไร แต่ปรากฏว่าหลังจากนั้นมีคนไปแจ้งความ เพราะมีกระสุนปืนขนาด 9 มม. ไปตกลงทะลุหลังคาบ้านที่อยู่บริเวณนั้น 2 หลัง จุดเกิดเหตุห่างจากสำนักประมาณ 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ก็เลยมาที่สำนัก ซึ่งทาง อาจารย์กันต์ ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ให้ตำรวจตรวจค้นบริเวณสำนักพบปลอกกระสุนปืน ตำรวจจึงเก็บหลักฐานแล้วกลับไป ส่วนตนเอง ส่วน อาจารย์กันต์ บอกว่า พอทราบเรื่องก็ตกใจเหมือนกัน เพราะในพิธีไหว้ครูไม่มีการให้ยิงปืนแต่อย่างใด ตนเองเพิ่งรู้ว่ามีการยิงปืนหลังจากทราบเรื่องแล้ว จึงได้ประสานกับ เสี่ยเป้ บางกรวย ให้ตามหาคนยิงจนรู้ตัวว่าเป็นลูกศิษย์คนไหนบ้าง ซึ่งนอกจาก นายบรรจบ ก็มีอีก 3 คน จึงพาไปมอบตัวพร้อมของกลาง ได้แก่ ปืนลูกโม่ขนาด 9 มม. 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติขนาด .38 1 กระบอก ปืนลูกซอง 1 กระบอก
 
นายบรรจบ หนึ่งในผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า ยอมรับว่า ยิงไปโดยไม่คิดอะไร ไม่นึกถึงผลกระทบที่ตามมา ต้องขอโทษสังคมและบ้านของผู้เสียหาย หลังจากนี้จะไม่ทำอีก และอยากฝากถึงผู้ที่มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง จะคิดจะทำอะไรให้คิดให้รอบคอบก่อนจะทำด้วย
 
เบื้องต้นทางตำรวจได้แจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ต้องยอมรับว่าครั้งนี้โชคดีไม่มีคนบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เพราะไม่อย่างนั้นอาจโดนข้อหากระทำโดยประมาทให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายหรืออันตรายสาหัส โทษก็จะหนักถึงจำคุกเลยทีเดียว ต้องฝากเป็นอุทาหรณ์ไว้สำหรับการยิงปืนขึ้นฟ้าต้องไม่ทำในทุกกรณี เพราะถ้าพลาดอาจถึงชีวิตได้
 

พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35

 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/6JpB6mrUK14?si=uJ40AdXVH-FAqSS-

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง