ได้แรงฮึด ! “ทาเครุ เซกาวา” ส่งสารขอบคุณ “ซุปเปอร์เล็ก”
logo ONE

ได้แรงฮึด ! “ทาเครุ เซกาวา” ส่งสารขอบคุณ “ซุปเปอร์เล็ก”

ONE : “ทาเครุ เซกาวา” ส่งข้อความและคำขอบคุณตรงถึง “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” หลังราชันชาวไทยโชว์ความแข็งแกร่งระดับเวิลด์คลาสซึ่งสร้างแรงบันดาลใ ONELumpinee,ONE ลุมพินี,ONELumpinee51,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด36,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์,ข่าวมวย,ข่าวมวยล่าสุด,ข่าวกีฬา,ทาเครุ เซกาวา,ซุปเปอร์เล็ก,one 165,ส่งสารขอบคุณ,ขอบคุณ,กำลังใจ

1,182 ครั้ง
|
06 ก.พ. 2567
ONE : ได้แรงฮึด ! “ทาเครุ เซกาวา” ส่งสารขอบคุณ “
 
“ทาเครุ เซกาวา” ส่งข้อความและคำขอบคุณตรงถึง “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” หลังราชันชาวไทยโชว์ความแข็งแกร่งระดับเวิลด์คลาสซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับ “ทาเครุ” ในการก้าวต่อไปบนเส้นทางสายนักสู้
 
“ทาเครุ เซกาวา” ซุปเปอร์สตาร์คิกบ็อกซิ่งวัย 32 ปี ชาวญี่ปุ่น ต้องพบกับความผิดหวังนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกใน ONE หลังพ่ายคะแนนเอกฉันท์ให้กับ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ขวัญใจชาวไทย วัย 28 ปี ในฐานะผู้ท้าชิงบัลลังก์ ในศึก ONE 165 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น  
 
ONE : ได้แรงฮึด ! “ทาเครุ เซกาวา” ส่งสารขอบคุณ “
ทาเครุ vs ซุปเปอร์เล็ก 
 
สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้นับว่าเป็นไฟต์ที่ “ทาเครุ” รอคอยมานาน นับตั้งแต่ได้โอกาสเซ็นสัญญาเข้าสู่ชายคา ONE โดยเจ้าตัวหมายมั่นปั้นมือที่จะโค่น “ซุปเปอร์เล็ก” ให้ได้ เพื่อคว้าเข็มขัดเส้นสีทองมาพาดบ่าและประกาศศักดาให้ทั่วโลกรู้ว่าเขาคือนักสู้ที่เก่งที่สุดเมื่อเทียบกันแบบปอนด์ต่อปอนด์เพียงหนึ่งเดียวในพิกัดนี้ 
 
โดยตลอดเกมการชกด้าน “ทาเครุ” อาศัยความเป็นเจ้าถิ่น พยายามเดินรุกกดดันออกหมัดสลับแข้งท้าแลกเดือด “ซุปเปอร์เล็ก” อย่างไม่เกรงศักดิ์ศรีแชมป์ แม้จะถูกดักเตะด้วยขวาอันเป็นเครื่องหมายการค้าของแชมป์ชาวไทยกระหน่ำเข้าเต็มแรงก็ตาม แต่เจ้าตัวก็ยังกัดฟันสู้พร้อมทั้งดับเครื่องชนแบบไม่มีถอยเรียกเสียงเชียร์กระหึ่มไปทั้งสนาม 
 
ONE : ได้แรงฮึด ! “ทาเครุ เซกาวา” ส่งสารขอบคุณ “
 
ท้ายที่สุดแม้จะพบกับความพ่ายแพ้ แต่ “ทาเครุ” กลับได้รับบทเรียนหลายสิ่ง โดยเฉพาะการได้เห็นความแข็งแกร่งของ “ซุปเปอร์เล็ก” ที่ช่วยกระตุ้นแรงฮึกเหิม และสร้างแรงบันดาลใจครั้งใหม่ในการก้าวเดินต่อไปบนเส้นทางสายนักสู้ โดยมีเป้าหมายในการคว้าเข็มขัด ONE มาครองให้ได้ด้วยเหตุนี้ซุปตาร์ขาบู๊จากแดนอาทิตย์อุทัย จึงอดไม่ได้ที่จะออกมาส่งสารขอบคุณราชันคิกบ็อกซิ่งชาวไทย ที่ทำให้เขาได้รับบทเรียนอันยิ่งใหญ่จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจในครั้งนี้ 
 
ONE : ได้แรงฮึด ! “ทาเครุ เซกาวา” ส่งสารขอบคุณ “
 
“ขอบคุณ ซุปเปอร์เล็ก ที่สู้กับผม การได้สัมผัสกับความแข็งแกร่งของคุณยิ่งทำให้ผมรู้สึกมุ่งมั่นมากขึ้นอีก” 
 
โดยภายหลัง “ซุปเปอร์เล็ก” ก็ได้ตอบกลับพร้อมแสดงความห่วงใย นับว่าเป็นโมเมนต์ดี ๆ ที่แม้ทั้งคู่จะฟาดฟันกันบนสังเวียนกันอย่างดุเดือด แต่สุดท้ายก็คงเหลือแต่มิตรภาพดี ๆ ที่มีให้กันหลังจบศึก ซึ่งเป็นภาพประทับใจที่เห็นได้เสมอบนเวทีการต่อสู้ยิ่งใหญ่ระดับโลก ONE  
 
ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh